Du học Mỹ / Lợi ích của việc du học Mỹ

Du học Mỹ / Lợi ích của việc du học Mỹ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC MỸ

15 lợi ích theo học tại Hoa Kỳ nêu ở dưới đây phản ánh một hệ thống giáo dục có chất lượng,có nhiều cơ hội và linh hoạt ở một quốc gia được biết đến với sự đa dạng, sáng tạo và côngnghệ hiện đại.

1 Chấtlượng

Các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị,nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các thủ tục kiểm định đảm bảo rẳng cáctrường luônduy trì những tiêu chuẩn này.

2 Sốlượng

Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồngnghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ chắc chắn tìm được trường phù hợpnhất với trình độ, sở thích, ước muốn, mục tiêu nghề nghiệp và lập ra được một danh sách cáctrường phù hợp.

3 Sựđa dạng

Những nét nổi bật trong hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ là sự đa dạng về các trường học, môitrường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học. Ngoàira, bạn có thể lựa chọn các môi trường sống khác nhau, như vùng đô thị, ngoại ô hay cả vùngnông thôn.

4 Giátrị

Mặc dù chi phí du học ởHoa Kỳ không phải là rẻ nhưng các chứng chỉ ở Hoa Kỳ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệtvời. Sự đa dạng về mức học phí, chi phí sinh hoạt, và các loại nguồn học bổngtừ phía trường học đã giúp cho rấtnhiều bạn sinh viên đủ khả năng học được ở Hoa Kỳ.

 

5 Sựlinh hoạt

Cùng với sự đa dạng về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn có thể được chuyển từtrường này sang trường khác. Rất phổ biến ở Hoa Kỳ là sinh viên Mỹ, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam saukhi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộngđồng, sinh viên có thể chuyển sang học ở một trường khác.

 

6 Giáodục khoa học xã hội và tự nhiên

Tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ đồng nghĩa với việc bạn không chỉ hạn chế kiến thức trongngành học bạn đã lựa chọn, mà còn có kiến thức trong cả các lĩnh vực khác về khoa học và tựnhiên. Các sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục bậc cao ngoài học chuyên ngành lựa chọncòn phải tham gia các khóa học trong các lĩnh vực chung khác nhau. Ví dụ, sinh viên ngành kỹthuật chế tạo cũng phải tham dự một số lớp học về kinh tế hoặc khoa học nhân văn, và cácsinh viên kinh tế cũng phải học về khoa học tự nhiên khác.

7 Giátrị toàn cầu

Bằng cấp từ các trường cao đẳng đại học được kiểm định cấp khu vực của Mỹ có giá trị toàncầu và được thừa nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

8 Kinhnghiệm thực tiễn

Với kinh nghiệm học tập tại Hoa Kỳ, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội xin việc làm thực tậptrong lĩnh vực học của bạn thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc. Trong suốtkhóa học bạn cũng được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong các cơ sở của trườnghoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè.

9 Conngười và văn hóa

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền xã hội đa dạng hóa nhất trên thế giới. Đây là đấtnước của những người nhập cư hoặc tổ tiên của họ đã nhập cư tới đây từ tất cả các châu lục.

Phần lớn người dân Mỹ rất hiếu khách, thân thiện và gần gũi với người ngoại quốc. Bạn sẽ dễ dàng đón nhận sự đa dạng và phong phú về văn hóa vùng, truyền thống và tập quán từng địaphương ở bất cứ nơi nào bạn đến du họctạiMỹ.

10 Côngnghệ tiên tiến

Trong suốt quá trình học dù ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn sẽ luôn phải dùng máy tính và ứng dụngcác công nghệ kỹ thuật khác nhau. Phần lớn các trường đại học đều kết hợp các kỹ thuật hiệnđại vào chương trình học, và khuyến khích sinh viên sử dụng thành thạo máy tính trước khi bắtđầu làm việc.

11 Ngoàilớp học: kinh nghiệm trường và cộng đồng

Học tập tại Mỹ bạn sẽ không chỉ được tiếp nhận kinh nghiệm từ nền giáo dục tiên tiến, mà cònnhiều cơ hội học hỏi văn hóa đa dạng trong trường. Phần lớn các trường dù đặt ở thị trấn,vùng ngoại ô hay thành phố lớn, đều có các câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để đáp ứngnhu cầu và mối quan tâm khác nhau của sinh viên. Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều những người bạnsinh viên Mỹ hay sinh viên quốc tế, trở thành những người bạn thân và tham gia vào mạng lướiquốc tế điều này sẽ rất có ích cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống của bạn.

12 Dịchvụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Phần lớn các trường cao đẳng và cộng đồng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ hỗtrợ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học bạn sẽ đượctham gia vào một chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Nhân viên ở đây rất có kinhnghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn vềvisa, tài chính, thuê nhà, các cơ hội làm việc, vấn đề về sức khỏe y tế, v.v.

13 Cơhội nghiên cứu

Sinh viên đại học và nghiên cứu sinh ưu tú sẽ có cơ hội tích lũy các kinh nghiệm quý báu thôngqua các đề tài nghiên cứu hoặc trợ giảng trong suốt quá trình học tập. Nhiều chương trình thạcsĩ tạo cơ hội cho nghiên cứu sinh làm trợ giảng cho các giáo sư, tiến sĩhoặc trợ lý nghiêncứu trong các dự án chuyên sâu về lĩnh vực học.

14 Hỗtrợ tài chính

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thứchọc bổng cho các sinh viên quốc tếxuất sắc. Hình thức hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí của khóa học. Rất nhiềutrường, đặc biệt các trường dân lập về khoa học xã hội và tự nhiên có các suất học bổngtoàn phần cho một nhóm sinh viênquốc tế xuất sắc hàng đầu.

Nghiên cứu sinh thường có nhiều cơ hội xin hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổnghỗ trợ học phí và làm trợ lý (ví dụ làmhành chính, nghiên cứu, và giảng dạy).

 

 

15 Toàncầu hóa

Các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đang ngày càng quốc tế hóa dưới hình thức sinh viên,cán bộ giảng dạy, chương trình học, các chương trình dịch vụ và hoạt động tại trường. Do đó,sinh viên tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn toàn cầu hóa về lĩnh vực học tập nghiên cứu và có tínhcạnh tranh toàn cầu hơn. Với những lý do và lợi ích như đã nói ở trên làm cho Hoa Kỳ trởthành nước thu hút nhiều sinh viên thế giới đến học tập nhất trên toàn cầu.

Bình luận