10 sự thật thú vị về CHLB Đức

10 sự thật thú vị về CHLB Đức

CHLB Đức, quốc gia có nền kinh tế số 1 châu Âu, được mệnh danh là đất nước luôn đi đầu trong các cuộc cách mạng công nghiệp của thế giới. Không chỉ như vậy, đây còn là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm hàng năm. Học tập và làm việc tại đất nước này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức khó quên. Hãy cùng Panda Education khám phá những sự thật thú vị tại Đức mà du học sinh Đức nào cũng nên biết.

1. Nước Đức là một quốc gia rất giàu truyền thống văn học

-  Hệ thống in ấn Gutenberg là hệ thống máy in hiện đại đầu tiên trên thế giới, được phát minh ra tại Đức, là chiếc máy in đầu tiên tiến hành in hàng loạt sách Kinh thánh.

- Vào năm  1663, nhà thơ, thần học người Đức Johann Rist đã cho xuất bản cuốn  sách về triêt học mang tên Erbauliche Monaths-Unterredungen, được coi là cuốn tạp chí đầu tiên của thế giới,

- Hàng năm nước Đức phát hành khoảng 90.000 đầu sách, là một trong những quốc gia phát hành sách nhiều nhất trên thế giới.

2.  Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng (DST) giờ mùa hè từ năm 1916.

Daylight Saving Time (DST) nghĩa là “thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày”, trong đó các quốc gia sẽ chỉnh đồng hồ lên sớm hơn một giờ vào đầu mùa xuân và chỉnh lại vào mùa thu để tận dụng tối đa thời gian có ánh sáng. Quy định này nhằm giảm lượng nhiên liệu dùng cho thắp sáng và sưởi ấm. 

3. Thủ đô của nước Đức hiện đại đã thay đổi đến 7 lần

Với thời kỳ phục hưng Carolingian, Aachen từng là thủ phủ của nước Đức. Trải qua lịch sử của mình, Regensburg, Frankurt,  Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn đã lần lượt trở thành thủ đô của quốc gia này. Đến năm 1990, Berlin chính thức trở thành thủ đô hiện tại của nước Đức.

4. Nước Đức, đất nước của Xúc xích và Bia

Nước Đức có đến hơn 1000 loại xúc xích và mỗi năm tiêu thụ đến 800 triệu suất currywurst, suất ăn truyền thống làm từ xúc xích. và có hẳn 1 bảo tàng tại Berlin trưng bày món ăn này vì độ nổi tiếng của nó.

Còn về bia? Đối với người Đức, bia không chỉ có thứ nước uống lúc rảnh rỗi tụ tập bạn bè, mà còn là thứ nước giải khát hàng ngày trong cuộc sống. Bia tại được là một loại thức uống phổ biến, với hàng ngàn chủng loại phong phú và hàng năm trung bình một người Đức tiêu thụ lên đến khoảng 120 lít bia.

5. Nước Đức là cha đẻ của rất nhiều phát minh vĩ đại của thế giới

Rất nhiều phát minh quan trọng với cuộc sống hiện đại của chúng ta hiện nay có xuất phát từ Đức, bao gồm máy chụp X-quang, đồng hồ bỏ túi, đồng hồ quả lúc, động cơ diesel, máy tính tự động, thuốc giảm đau, điện thoại, màn hình LCD và cả kẹo Gummy Bear nữa. Ngoài ra, các hãng thời trang thể thao hàng đầu thế giới như Adidas và Puma cũng là những nhãn hàng của Đức.

6. Ở Đức, ngón tay cái là biểu tượng cho số 1

Nếu bạn muốn gọi chỉ 1 món gì đó tại các quán nước, nhà hàng tại Đức, ví dụ như 1 cốc bia chẳng hạn, bạn sẽ sử dụng ngón cái của bạn chứ không phải ngón trỏ. Để thể hiện cho số 2, bạn sẽ dùng ngón cái và ngón trỏ, và sử dụng các ngón tiếp theo để biểu hiện cho số lượng khác. Điều này gần như là khác biệt với phần còn lại của thế giới.

7. Oktoberfest - Lễ hội bia tháng 10 của Đức và là lễ hội bia lớn nhất trên thế giới thực chất là một buổi kỷ niệm ngày cưới.

Oktoberfest hẳn là buổi kỉ niệm ngày cưới dài nhất trên thế giới. Lễ hội này lần đầu tiền được tổ chức để kỷ niệm ngày cưới hoàng gia giữa hoàng từ Ludwig và Công nương Therese vào ngày 12/10/1810.

8. Nước Đức là đất nước có mức độ việc làm rất cao

Nền kinh tế phi mã của Đức tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho công dân nước này. Nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ thất nghiệp tại Đức chỉ là 4.2% và tỉ lệ thanh niên không có việc làm tại đây là thấp nhất châu Âu.

9, Nước Đức có đến 300 loại bánh mì khác nhau

Bánh mì là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực của Đức. Chắc chắn là bạn không thể đi quanh một khu vực bất kỳ nào tại nước Đức mà không thể tìm được một tiệm bánh nào cả. Quốc gia này có đến tận 300 loại bánh mì khác nhau, và gần 1200 loại bánh cuộn cũng như các loại đồ nướng khác. Không ngạc nhiên khi tại đất nước này có đến 2 bảo tàng bánh mì, tại Ulm và Ebergötzen

10. Nước đức có một số lượng khó tin những lâu đài

Phong cảnh tuyệt đẹp của nước đức, với những cánh rừng và rặng núi tuyệt đẹp, được điểm tô thêm bởi hơn 20.000 lâu đài. Rất nhiều trong số đó có lịch sử hàng thế kỷ và phần lớn đều mở cửa cho khách du lịch. Có những lâu đài được sử dụng như nhà ở, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, viện bảo tàng, và thậm chí còn có cả những lâu đài cổ được rao bán trên mạng.

Bạn có muốn khám phá đất nước tuyệt vời và tươi đẹp này không? Hãy đến ngay với Panda Education để chúng tôi chắp cánh ước mơ vi vu trời Đức cho bạn nhé

HÃY ĐẾN PANDA ĐỂ NHẬN VISA ‼‼

_______________________________

???? Học xá Panda: 10A/319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng (Trường Trung Cấp Nông Nghiệp Thủy Sản)

???? Văn phòng đại diện PANDA Education tại Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

☎️ Hotline: 02253.999.886 - 0981.250.029

???? pandaedu.vn

Bình luận