3 bước xin học bổng "học sinh - vận động viên" tại Mỹ

3 bước xin học bổng

Mỹ là quốc gia sản sinh rất nhiều vận động viên tầm cỡ thế giới, một phần của sự thành công đó đến từ các chương trình đào tạo vận động viên trong các trường đại học. Nếu bạn là người yêu thích thể thao và muốn định hướng sự nghiệp vận động viên, các bạn có thể xin vào các trường đại học Mỹ dưới hình thức vận động viên – học sinh quốc tế.

Hiện tại, các trường đại học tại mỹ đang thiếu những vận động viên quốc tế tiềm năng. Các bạn hoàn toàn có thể nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với lịch tập 20 giờ hàng tuần cho môn thể thao mà các bạn theo đuổi. Sau đây là ba bước quan trọng sẽ giúp bạn học sinh – vận động viên đăng ký vào các trường tại Mỹ.

1. Gây ấn tượng với huấn luyện viên

Thông thường các học viên sẽ liên hệ với phòng tuyển sinh của trường, tuy nhiên trong trường hợp này các bạn sẽ phải liên hêẹ với huấn luyện viên phụ trách môn thể thao mà bạn muốn theo đuổi. Các huấn luyện viên cũng sẽ là người quyết định bạn có nhận được học bổng cho vận động viên hay không.

Hãy nhớ rằng, mỗi môn thể thao, các huấn luyện viên nhận được sự quan tâm từ hàng chục hoặc hàng trăm ứng viên mỗi mùa. Để có được học bổng, các bạn phải cực kỳ khao khát và muốn vươn lên vị trí số 1.

Sau khi đã liên hệ với huấn luyện viên, các bạn nên viết một lá thư giới thiệu về bản thân làm nổi bật các thành tích thể thao trước đó và khả năng phát triển tài năng trong tương lai. Các bạn cũng nên bày tỏ được khao khát cống hiến hết mình, luyện tập chăm chỉ và thử thách bản thân để không chỉ đạt được thành tích tốt trong thể thao mà còn cả học tập.

Hãy trả lời email từ huấn luyện viên sớm nhất có thể và gửi những giấy tờ cần thiết nếu được yêu cầu.

2. Đừng quên làm đẹp bảng điểm

Đừng quên rằng, các bạn nhập vào các trường dưới tư cách là học sinh, không phải là vận động viên. Việc cân bằng giữa việc học và luyện tập thể chất là cực kỳ quan trọng

Nếu bạn không thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi SAT hoặc TOEFL, các trường sẽ không đồng ý cho bạn nhập học cho dù bạn có đạt được huy chương Olympic.

Cho dù các bạn đã đạt được học bổng, nếu kết quả học tập sau đó không tốt, huấn luyện viên hoàn toàn có thể giảm giá trị hổng bổng hoặc loại bạn ra khỏi đội.

3. Tìm hiểu các khu vực khác nhau

Từ tự giới hạn lựa chọn của bản thân vào một số trường tại một khu vực hoặc một bang nhất định. Có rất nhiều trường tại vùng xa đã đào tạo ra những vận động viên tầm cỡ thế giới. Bỏ qua điều này có thể khiến các bạn lỡ mất những học bổng cho vận động viên – học sinh có giá trị.

Nếu các bạn vẫn còn quan tâm đến các chương trình du học Mỹ, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn du học thuộc tổ chức giáo dục Panda để được lên lộ trình du học Mỹ miễn phí nhé.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận