3 cú shock dành cho du học sinh Hà Lan

3 cú shock dành cho du học sinh Hà Lan

Mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa khác nhau, để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học Hà Lan, đây sẽ là 3 cú shock mà rất nhiều du học sinh đã gặp phải khi tới Hà Lan.

1. Phương pháp giáo dục

Đa số các bạn du học sinh đã quen với hệ thống giáo dục truyền thống: giáo viên nói – học viên làm theo. Tuy nhiên tại Hà Lan, bạn sẽ phải lên quyết định cho mọi thứ. Bạn phải thực sự chủ động trong lớp và luôn sẵn sàng chia sẻ ý tưởng và ý kiến riêng.

Cách tốt nhất là bạn nên có một kết hoạch lâu dài cho một dự án cụ thể trên lớp nếu không muốn bị muộn deadline. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu rồi trình bày ý tưởng mình thật rõ ràng và chi tiết.

2. Phong cách sống khác biệt

Việt Nam là quốc gia coi trọng thứ bậc trong xã hội. Cách chào hỏi của chúng ta tùy vào từng người sẽ có độ lịch sự và kính trọng khác nhau. Tuy nhiên tại Hà Lan, mọi người được khuyến khích nói chuyện một cách hòa đồng, không phân biệt tuổi tác hay địa vị. Bạn hoàn toàn có thể xưng hô và nói chuyện với giáo sư như cách bạn nói chuyện với bạn bè. Nếu bạn không thể hòa nhập với văn hóa này, có khả năng bạn sẽ bị đánh giá là có vấn đề về giao tiếp.

3. Thời tiết kỳ lạ

Hà Lan không phải là quốc gia để bạn có thể thường xuyên tận hưởng ánh nắng mặt trời. Phần lớn thời gian trong năm là mưa, hãy tận hưởng tối đa khoảng thời gian bạn nhìn thấy mặt trời. Mùa đông ở đây cũng không quá lạnh. Vì vậy các bạn cũng sẽ không thể tận hưởng được cảm giác tuyết rơi phủ kín người.

Hãy chuẩn bị thật tốt với những khó khăn về văn hóa nhé. Nếu có bất cứ băn khoăn gì về con đường du học trong tương lai, hãy đến với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận