3 lợi ích của việc học MBA tại Mỹ

3 lợi ích của việc học MBA tại Mỹ

Du học ngành quản trị kinh doanh luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn du học sinh tại Hải Phòng nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Tuy nhiên lựa chọn quốc gia nào lại là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ phải suy nghĩ. Hiện tại có rất nhiều quốc gia cung cấp các chương trình MBA uy tín và chất lượng và Mỹ luôn đứng trong top đầu các quốc gia đó. Sau đây sẽ là 3 lợi ích nếu các bạn quyết định học MBA tại Mỹ

   1. Cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp

Các trường đại học top đầu tại Mỹ luôn xây dựng một mạng lưới với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Sau khi các bạn tốt nghiệp, mạng lưới này sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Nhiều chương trình MBA cung cấp các khóa thực tập tại các công ty nhằm giúp các học viên có thể ứng dụng những gì đã học vào công việc thực tế, tạo cơ hội để có một công việc chính thức ngay sau khi tốt nghiệp tại chính nới các bạn thực tập.

Các trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo với các doanh nghiệp địa phương; đây là nơi để các bạn có thêm thông tin và lĩnh vực đang theo học cũng như là cơ hội tốt để xây dựng các mối quan hệ.

   2. Chất lượng đã được khẳng định

Một cách đơn giản để nhìn vào chất lượng giáo dục của một trường là nhìn vào danh sách xếp hạng của trường. Theo xếp hạng của QS Global MBA Ranking 2018, trong 25 trường đứng top đầu thì 13 trường là của Mỹ. Rõ ràng chất lượng của các trường MBA tại Mỹ là không thể bàn cãi.

Ngoài thứ hạng của trường, các bạn cũng có thể tham khảo về tỷ lệ có việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp của các bạn học sinh. QS Global MBA Ranking cũng đưa ra báo cáo hàng năm về mức lương và tỷ lệ có việc làm của các học viên tốt nghiệp MBA. Theo báo cáo năm 2018, Mỹ là quốc gia đứng đầu về mức lương của các bạn có bằng MBA, trung bình là $98,000/năm

   3. Đa dạng trong lựa chọn

Với gần 5,000 trường ở khắp 50 bang của Mỹ, sinh viên sẽ được bảo một hệ thống giáo dục chất lượng theo từng lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng với việc phát triển tiếng Anh hàng ngày sẽ là sự chuẩn bị tốt cho bất kỳ sinh viên nào trong thời kỳ cạnh tranh kinh tế toàn cầu đang ngày càng gay gắt.

Bình luận