3 lý tại sao chọn London để theo học ngành thiết kế thời trang

3 lý tại sao chọn London để theo học ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một ngành yêu cầu rất nhiều sự đam mê, tài năng và động lực để thành công; đây giống như một cuộc phiêu lưu và chỉ có những người sẵn sàng đi tới cuối cùng mới có thể vươn lên đỉnh cao của danh vọng. Vậy nếu muốn theo học ngành thiết kế thời trang, chúng ta nên chọn du học tại đâu? London là trái tim của thời trang thế giới với rất nhiều trường thời trang nổi tiếng, tại đây các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với xu hướng thời trang đương đại cùng vô số cơ hội để học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Sau đây là 3 lý do các bạn nên tới London để theo đuổi ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong tương lai.

1. Nhiều trường đại học top đầu thế giới

Hầu hết các trường tại Anh đều có các khóa học về thời trang, tuy nhiên đa số các trường đại học đào tạo ra các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới đều nằm ở London. Trường đại học nghệ thuật London là trường dẫn đầu về ngành thời trang không chỉ ở Anh mà còn ở cả châu Âu, nơi đây đã tạo ra Stella McCartney và Christopher Kane và vô số những học viên xuất chúng khác.

Khóa học trong các trường đại học sẽ cho bạn những kiến thức nền về bối cảnh lịch sử phát triển của ngành thời trang. Trong năm đầu, các bạn sinh viên sẽ được nghiên cứu về từng khía cạnh khác nhau trong thiết kế thời trang, ví dụ như thời trang chon nam, thời trang cho phục nữ, thiết kế in ấn. Sau 2 năm, các bạn sẽ được tạo cơ hội để làm việc full-time cho các hãng thời trang lớn như L’Oreal, Dior.

2. Nhiều chương trình và cuộc thi thời trang

Tham gia các chương trình và cuộc thi thời trang là một trong những cách hiệu quả để cho mọi người thấy những mẫu thiết kế của bản thân cũng như nhận được những góp ý chất lượng từ cộng đồng. Các trường đại học sẽ cho bạn cơ hội tham gia các chương trình thời trang của trường hoặc của khu vực, tại đây sinh viên sẽ được tiếp xúc với những người có cùng suy nghĩ, phong cách thiết kế và nhận được sự chú ý từ các chuyên gia trong nghề.

Để có thể đưa bộ sưu tập của bản thân lên sân khấu, các bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để lên kế hoạch chuẩn bị, các bạn sẽ phải di chuyển nhiều để đưa mẫu thiết kế của mình đến với các nhà mốt. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có tài năng và tâm huyết cho tác phẩm của mình, chắc chắn các bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của các hàng thời trang.

3. Cơ hội nghề nghiệp cao

Kinh đô thời trang London luôn cho sinh viên những cơ hội đa dạng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang, từ nơi làm việc, cơ hội thực tập, tới các công việc chuyên sâu về lĩnh vực thời trang các bạn đã theo học. Đây chính là nơi hoàn hảo cho các sinh viên thời trang tiếp xúc trực tiếp với ngành nghề. Thông thường các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu công việc trợ lý thiết kế cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cũng như được dẫn dắt trực tiếp từ người trong nghề.

Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân về việc chọn trường để du học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc, hãy đến với công ty tư vấn du học Panda để được xây dựng lộ trình du học Anh hoàn toàn miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận