4 điều nên cân nhắc trước khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc

4 điều nên cân nhắc trước khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc

Anh quốc luôn là điểm đến số 1 cho các bạn du học sinh muốn theo học ngành thiết kế thời trang. Tuy nhiên bên cạnh sự chăm chỉ và nổ lực không ngừng, sự thay đổi chóng mặt của ngành thời trang yêu bạn phải có hơn thế rất nhiều. Thời trang là một thế giới hoàn toàn khác với các ngành nghề khác, trước khi quyết định gắn bó với công việc này, hãy dành vài phút để tham khảo 4 điều bạn nên cân nhắc khi theo học ngành thời trang.

1. Tính cách

Đây là lúc các bạn nên hít một hơi thật sâu để tự đánh giá bản thân, suy nghĩ xem bạn có sẵn sàng đánh đổi sức lực, thời gian, tiền bạc và rất nhiều thứ khác để leo lên đỉnh cao của danh vọng hay không. Ngành thời trang là ngành số 1 về sự sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sẽ không có chỗ cho bắt kỳ cuộc dạo chơi nào. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho những đêm mất ngủ, đối mặt với sự căng thẳng khi phải đưa ra những ý tưởng mới lạ để cạnh tranh với rất nhiều đồng nghiệp khác. Hãy luôn nhớ rằng, rất ít người sau khi tốt nghiệp có thể bắt đầu công việc thiết kế ngay lập tức, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thăng trầm và sóng gió để có thể tồn tại được trong nghành.

2. Đam mê

Hãy thử suy nghĩ xem, liệu bạn có sẵn sàng ăn, ngủ, hít thở và sống vì thời trang hay không. Nếu bạn chưa có bất kỳ bản thảo hay tác phẩm nào, thì có lẽ bạn nên xem xét lại liệu mình có nên lựa chọn con đường thiết kế thời trang hay không.

3. Tài năng

Các bạn có thể mua được thời trang, tuy nhiên để tạo ra được thời trang, các bạn cần phải có phong cách riêng. Những viên ngọc thô là thứ mà các nhà thiết kế tìm kiếm để đào tạo và phát triển cho phù hợp với từng phong cách thương hiệu khác nhau. Tất nhiên các bạn có thể rèn luyện được các kỹ năng trên trường lớp, tuy nhiên năng khiếu sẽ quyết bạn có đạt được thành công hay không.

4. Chọn một trường danh tiếng

Đa số các nhà thiết kế sẽ chọn theo học một ngôi trường có tiếng tăm trong lĩnh vực thời trang để bắt đầu hành trình của bản thân. Các bạn sẽ được tiếp nhận những tư duy và xu hướng thời trang trên thế giới; đây sẽ là những viên gạch đầu tiên để chuẩn bị cho mình một nền móng vững chắc trong con đường tương lai.

Nếu các bạn thấy mình có đầy đủ tố chất và đam mê để theo đuôi con đường thiết kế thời trang tại Anh quốc, hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Panda để được xây dựng lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận