4 lợi ích của việc học thêm một ngôn ngữ mới

4 lợi ích của việc học thêm một ngôn ngữ mới

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, hoàn thiện tiếng Anh có thể là một cột mốc quan trọng khi học tập tại Úc. Nếu bạn là một trong số nhiều sinh viên nói được hai ngôn ngữ trở lên, nỗ lực của bạn sẽ có những lợi ích sâu rộng vượt ra ngoài lớp học. Trên thực tế, có khả năng mang lại cho bạn lợi thế khi đi xin việc. Khả năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ có thể mở ra cánh cửa trong sự nghiệp của bạn và mở rộng cơ hội việc làm. Đây là 4 nguyên nhân học một ngôn ngữ mới có thể giúp ích cho bạn trong sự nghiệp của mình.

1. Bạn là một ứng cử viên sáng giá cho các công ty toàn cầu

Trong một thế giới ngày càng kết nối toàn cầu, việc đi công tác nước ngoài đang trở nên phổ biến hơn - nhiều công ty muốn người lao động có thể đi công tác nước ngoài và khám phá các cơ hội kinh doanh mới. Ở địa phương, khả năng chào đón du khách nước ngoài cũng là một lợi thế cạnh tranh. Một nhân viên nói được nhiều thứ tiếng sẽ được ưu tiên trong việc tuyển dụng ở những nơi có cơ hội như vậy.

2. Điểm khác biệt trên CV của bạn

Khi tìm kiếm việc làm mới tốt nghiệp, bạn có thể cảm thấy không thể nổi bật hơn so với nhóm. Một ngôn ngữ bổ sung trong CV của bạn có thể là điều giúp bạn nổi bật giữa hàng đống hồ sơ ứng tuyển. Bản thân kỹ năng không chỉ mang lại lợi ích, hành động học một ngôn ngữ mới thể hiện sự cam kết và tính linh hoạt, điều này sẽ làm tăng khả năng tuyển dụng của bạn.

3. Học một ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ và khả năng đa nhiệm của bạn

Quá trình học một ngôn ngữ mới là luyện tập trí nhớ do liên tục luyện tập và củng cố thông tin mới. Học một ngôn ngữ cũng có thể giúp bạn luôn nhạy bén, vì lượng năng lượng và trí lực cần thiết để phân biệt giữa hai ngôn ngữ sẽ làm tăng khả năng trí óc tổng thể của bạn. Thực hành chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau cũng có thể giúp bạn thực hiện đa tác vụ hiệu quả hơn.

4. Cách tuyệt vời để thể hiện sự tự tin và kỹ năng giao tiếp

Có được một kỹ năng mới, chẳng hạn như một ngôn ngữ bổ sung có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin, điều này có thể khiến bạn trở thành một ứng viên tiềm năng hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc phát triển một ngôn ngữ khác cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ chính của bạn - nhu cầu luyện nói thành tiếng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn thuyết trình với tư cách chuyên môn.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận