4 tips cho sinh viên năm đầu khi du học Úc

4 tips cho sinh viên năm đầu khi du học Úc

Bắt đầu hành trình vào đại học luôn là một thách thức với bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn mới đặt chân đến Úc. Những năm tháng đại học có thể sẽ có bạn những kỉ niệm tuyệt vời nhất. Sau đây là 4 tips giúp bạn bắt đầu quãng thời gian đáng nhớ đó ngay từ năm đầu tiên đại học.

1. Hòa nhịp vào thế giới mới

Học đại học không chỉ đơn thuần là lấy một tấm bằng, đây là cơ hội để các bạn bước vào một thế giới mới. Hãy tận dụng mọi cơ hội để khám phá các nền văn hóa mới; tham gia vào các sự kiện, câu lạc bộ, chương trình nhà trường tổ chức. Chắc chắn các bạn sẽ có nhiều điều để nhớ đến nước Úc hơn là chỉ có những bài giảng trên trường.

2. Đặt mục và lên kế hoạch

Sẽ không còn cảnh thầy cô bắt ép bạn nộp bài, yêu cầu bạn đến lớp hàng ngày; mọi thứ đều do bạn quyết định. Cảm giác tự do được làm điều mình muốn luôn tuyệt vời, tuy nhiên cũng có nghĩa là bạn phải có trách nhiệm hơn với bản thân.Hãy ghi vào lịch những ngày đến hạn nộp bài, những sự kiện cho hoạt động ngoại khóa. Chia nhỏ bài tập ra làm, tránh tình trạng phải thức đêm làm bài cho kịp hạn nộp.

3. Tìm kiếm trợ giúp nếu bạn cần

Môi trường học tập quốc tế sẽ cho bạn cơ hội được trao đổi thoải mái với giáo viên và bạn bè. Nếu bạn gặp khó khăn về bài tập, hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề cá nhân nào, nhà trường sẽ có các cố vấn, hoặc các chương trình hỗ trợ sinh viên. Mọi dịch vụ hầu hết đều miễn phí.

4. Hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi

Sinh viên châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam thường sẽ luôn có gắng đạt được thành tích học tập thật tốt. Đôi khi các bạn dành quá nhiều thời gian cho việc học mà quên đi mất cuộc sống du học còn rất nhiều điều thú vị. Hãy dành cho mình thời gian để làm mới bản thân, tham gia hội trại hoặc các lễ hội địa phương sẽ khiến thời gian học tập bên Úc của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hãy khiến bốn năm đại học tại Úc là quãng thời gian đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Nếu các bạn có mong muốn được đi du học Úc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn giáo dục Panda để được xây dựng lộ trình du học miễn phí nhé.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận