5 cách để tim việc tại Hà Lan

5 cách để  tim việc tại Hà Lan

Tìm kiếm công việc part-time hoặc full-time là điều mà đa số các bạn sinh viên sẽ làm khi du học tại Hà Lan. Vậy làm cách nào để tìm được công việc phù hợp với nhu cầu bản thân?

1. Internet

Đây là công cụ dễ nhất và nhanh nhất để tìm việc. Phần lớn các công ty sẽ đăng tuyển lên các website của họ, cũng có rất nhiều trang web đăng tin tuyển dụng. Nếu bạn chủ động tìm kiếm, sẽ có các thông báo việc làm hàng ngày hoặc sẽ nhận được email thông báo công việc phù hợp với các tiêu chí bạn đang tìm kiếm. 3 công cụ tìm kiếm việc làm phổ biến nhất là Nationale Vacature Bank (bằng tiếng Hà Lan), Intermediair và Monsterboard.

2. Quan hệ cá nhân

Đây thường là cách dễ nhất để tìm việc. Bạn có thể hỏi thăm bạn bè hoặc người quen; họ có thể đưa ra những lời gợi ý tích cực tới chủ kinh doanh để. Người Hà Lan rất coi trọng những lời gợi ý cá nhân về ứng tuyển việc làm.

3. Quảng cáo

Mua một tờ báo và tìm kiếm ở phần việc làm, các ấn bản thứ bảy luôn đầy ắp các loại việc làm. Từ thứ 2 tới thứ 6, các bạn có thể tìm kiếm các tờ báo miễn phí tại tramh bus hoặc ga tàu.

4. Dịch vụ việc làm công cộng

Dịch vụ việc làm công cộng (UWV Werkbedrijf) đóng vai trò quan trọng trong thị trường lao động Hà Lan. UWV Werkbedrijf hỗ trợ những người đang tìm việc, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin và lời khuyên để giúp những người này tìm được công việc mong muốn. Dịch vụ việc làm công sử dụng mạng lưới rộng lớn của các trang web đối tác và các đại lý việc làm. Hầu hết các vị trí tuyển dụng có thể được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu việc làm trực tuyến.

5. Đại lý tư nhân

Một nguồn rất tốt để tìm việc làm được gọi là uitzendbureaus (đại lý  việc làm) và các công ty săn đầu người. Họ cung cấp cả các vị trí dài hạn hoặc tạm thời. Nhiều công ty sử dụng các đại lý này để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. bạn có thể gửi CV đến đại lý hoặc đăng ký một trong các vị trí tuyển dụng qua trang web của họ. Nếu CV của bạn phù hợp với các tiêu chí yêu cầu, cơ quan sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn. Hầu hết thời gian họ có thể tìm cho bạn một công việc phù hợp, miễn là thời gian của bạn linh hoạt.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận