5 khó khăn du học sinh New Zealand có thể phải đối diện

5 khó khăn du học sinh New Zealand có thể phải đối diện

Du học New Zealand luôn là một trong những sự ưu tiên hàng đầu cho bất cứ ai muốn được hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng môi trường sống thân thiện. Tuy nhiên, do sự đặc biệt về vị trí địa lý cùng các yếu tố khách quan khác, một số bạn có thể gặp những khó khăn nhất định. Sau đây là 5 lý do du học sinh New Zealand có thể sẽ gặp phải

1. Một quốc gia tách biệt

Đảo quốc này nằm khá xa khỏi phần còn lại của thế giới, điều này dẫn đến các chuyến bay tới đây và ngược lại có thể khá đắt đỏ, việc vận chuyển hàng cùng sẽ gặp tình trạng tương tự. Vì vậy nếu các bạn du học sinh cảm thấy nhớ hương vị các món ăn Việt Nam và muốn người nhà gửi sang một ít đồ, hãy cân nhắc chi phí vận chuyển, hoặc mang theo lượng thực phẩm phù hợp khi các bạn sang du học.

2. Auckland đắt đỏ

Auckland là thành phố lớn nhất và nhộn nhịp nhất New Zealand, lượng người đổ về đây để sinh sống và làm việc là rất lớn kéo theo chi phí nhà ở leo thang. Đây là điểm đến cho rất nhiều người nhập cư vì vậy giá thuê phòng cũng cực kỳ đắt đỏ.

3. Di tích lịch sử nghèo nàn

Một tin buồn cho các bạn yêu thích tham quan các di tích lịch sử. Mặc dù có lịch sử lâu đời, các di tích hoặc bằng chứng lịch ở đây hầu như không còn. Không giống như châu Âu hoặc châu Á, các du lịch ở đây thường liên quan đến các các hoạt động ngoài trời hoặc tham hiểm hơn là tham quan công trình lịch sử.

4. Rất nhiều muỗi

Nếu bạn sắp đến New Zealand, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để đối đầu với đội quân muỗi cực kỳ đông đảo tại đây. Cuộc chiến sẽ trở nên rất căng thẳng vào mùa hè, vì vậy hãy chuẩn bị bình xịt và các dụng cụ chống muỗi và côn trùng nhé.

5. Chi phí nha khoa cao

Các hoạt động khám chữa bệnh tại New Zealand thường được hỗ trợ từ chính phủ nên chi phí sẽ thấp. Tuy nhiên nha khoa lại nằm ngoài danh mục này vì vậy chi phí có thể sẽ lên rất cao. Trẻ em sẽ được điều trị miễn phí tuy nhiên đối với người lớn, một số phương pháp điều trị sẽ rất tốn kém.

Hy vọng các bạn đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn khi du học New Zealand. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về con đường du học, hãy liên hệ với công ty du học Panda để được tư vấn lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận