5 lộ trình định cư Canada bằng con đường du học Canada

5 lộ trình định cư Canada bằng con đường du học Canada

5 lộ trình định cư Canada bằng con đường du học Canada

Nếu bạn có kế hoạch dài hạn là định cư tại Canada bằng con đường du học bạn cần thấu hiểu những lộ trình nào đưa bạn đến Canada trong thời gian ngắn nhất và với chi phí tiết kiệm nhất. Dưới đây, Du Học PANDA xin gợi ý một số lộ trình để bạn có thể tham khảo

Lộ trình 1:

Học Cao đẳng – Xin visa làm việc 2-3 năm (dành cho học sinh đã có bằng cấp 3; các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học)

Đối với học sinh đã có bằng cấp 3:

Chương trình Cao đẳng ở Canada chỉ mất 2 năm, học viên còn được tham dự các khóa thực tập hoặc Co-op hưởng lương do trường tổ chức. Đây là cơ hội rất tốt cho bạn làm quen với môi trường thực tế và có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty mà mình đã thực tập.

Đối với sinh viên đã có bằng Cao đẳng – Đại học:

Thời gian ngắn, chi phí thấp, có kiến thức bổ sung chéo từ một chuyên môn khác, việc học Cao đẳng ở Canada sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi xin làm việc ở những lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực tại Canada.

Học viên có thể chọn chương trình Cao đẳng gần với chuyên ngành cũ để tận dụng lại kiến thức đã học. Việc học Cao đẳng tại Canada chính là công cụ để thâm nhập vào thị trường lao động Canada một cách hợp pháp.

Tóm lại, việc học Cao đẳng để xin visa qua Canada và khi thực tập/ làm việc ở một công ty nào đó trong 2-3 năm, bạn đã có đủ điều kiện để xin xét định cư lâu dài và nhập quốc tịch. Chính vì vậy, lộ trình học Cao đẳng 2 năm chính là con đường dễ dàng cho những bạn muốn trở thành công dân của Canada.

Học Cao đẳng xin visa làm việc 2-3 năm là lộ trình cho những bạn đã có bằng cấp 3

Lộ trình 2:

Chương trình 2+2 (Cao đẳng 2 năm + Đại học 2 năm) (dành cho học sinh đã có bằng cấp 3; các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng)

Lộ trình này đặc biệt phù hợp cho các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã có bằng Cao đẳng. Nếu đi theo lộ trình này bạn bắt buộc phải học 2 năm Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên 2 năm Đại học.

Để đảm bảo lộ trình học hoàn hảo bạn cần kiểm tra kỹ điều kiện chuyển tiếp của khóa học Cao đẳng có phù hợp với trường Đại học bạn mong muốn hay không.

 

Học chương trình 2+2 sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ và dễ kiếm việc làm

Tóm lại, lộ trình 2+2 sẽ giúp bạn trở thành công dân tri thức của Canada và tấm bằng cử nhân chính là chìa khóa để bạn tìm được một việc làm ổn định ở Canada trong vòng 2-3 năm. Sau thời gian đó, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để xin định cư lâu dài và nhập quốc tịch.

Lộ trình 3:

Chương trình học Đại học 4 năm và xin visa làm việc 3 năm (dành cho học sinh đã có bằng cấp 3)

Lộ trình này phù hợp với những bạn vừa muốn du học định cư Canada vừa muốn nghiên cứu và tiếp nhận những kiến thức mới từ một quốc gia tiên tiến.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học bạn sẽ sở hữu tấm bằng Cử nhân và có thể tiếp tục học Master – Thạc sĩ. Một số chương trình Cử nhân mang tính thực hành và có chính sách định cư dễ dàng như: Nhà hàng, Khách sạn, Tài chính, Kế toán…

Lộ trình học Đại học rồi đi làm vẫn là con đường vững chắc nhất để định cư Canada cho du học sinh

Thông thường, sinh viên mất 4 năm để hoàn thành chương trình Đại học với điều kiện đầu vào khá khó, chẳng hạn như: điểm GPA phải được 7.5 trở lên và IELTS phải ở mức 6.5 trở lên. Thế nhưng, nếu bạn không có đủ điều kiện để vào thẳng Đại học thì bạn có 2 phương án sau:

Cách 1: Học chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ tham gia chương trình năm 1 Đại học dành cho sinh viên Quốc tế, sau đó học 3 năm Đại học tại giảng đường chung.

Cách 2: Tham gia chương trình 2+2 (học Cao đẳng 2 năm, sau đó chuyển tiếp lên Đại học 2 năm để có bằng Cử nhân.

Tóm lại, lộ trình học Đại học 4 năm sau đó xin visa làm việc 3 năm chính là lựa chọn tốt nhất cho các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 và mong muốn du học Canada để định cư. Bởi vì, một lao động tri thức và có tay nghề sẽ đóng góp rất nhiều cho đất nước và không có lý do gì bạn bị đuổi về nước khi đang cống hiến chất xám cho Canada.

Lộ trình 4:

Học chương trình Post Dip Graduate 1 – 2 năm và xin visa làm việc 1 – 2 năm (dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học)

Chương trình Post Dip Graduate dành cho các bạn đã hoàn thành bậc Cao đẳng – Đại học. Với phương pháp dạy chú trọng tính thực hành và thực tiễn doanh nghiệp, chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và sẵn sàng làm việc sau tốt nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình học bạn cũng được tham gia các chương trình thực tập và Co-op trả lương, cũng như nâng cao cơ hội được giữ lại làm việc.

Học chương trình Post Dip Graduate cũng là cách để bạn được định cư Canada thông qua con đường du học

Yếu tố không thể thiếu để quyết định bạn có 1 công việc làm tốt sau khi học xong chương trinh này chính là chọn được ngành HOT, ngành thiếu nhân lực, ngành ưu tiên.

Tóm lại, lộ trình theo học chương trình Post Dip Graduate sẽ giúp bạn nâng cao trình độ/ tay nghề và dễ dàng tìm kiếm một công ty phù hợp với năng lực của mình để gắn bó và sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ xin định cư.

Lộ trình 5:

Chuyển tiếp tín chỉ để lấy bằng Cử nhân (dành cho các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đang học Đại học)

Với nhiều ưu điểm từ chính sách visa ưu tiên (SDS), sinh viên du học theo lộ trình này sẽ dễ dàng đến Canada định cư hơn.

Ngoài ra, lộ trình này khi xin visa cũng không cần chứng minh nguồn thu nhập từ người bảo trợ (chỉ cần có 1 tài khoản ký gửi 20,000 CAD vào Ngân hàng Canada).

Đặc biệt, sinh viên đi theo lộ trình này sẽ được phép làm thêm trong quá trình học tại Canada. Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu việc làm để có thể tiếp tục ở lại Canada và chờ đủ điều kiện xin định cư.

Lộ trình chuyển tiếp tín chỉ sẽ giúp bạn có được tấm bằng Cử nhân ở Canada

 

Nếu bạn cần tham khảo thêm về các chương trình Du học Canada, bạn có thể liên hệ với Du Học PANDA nhé.

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

 

Bình luận