5 lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sách khi du học Úc

5 lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sách khi du học Úc

Bắt đầu mỗi kỳ học mới, nỗi lo của rất nhiều sinh viên đó là phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua sách. Tùy từng môn học, các bạn có thể tìm kiếm được những cuốn sách second-hand để giảm thiểu chi phí. Bài viết đưa ra 5 gợi ý để bạn có thể tìm kiếm được các cuốn sách cho môn mình đăng ký với chi phí thấp hơn.

1. Student VIP

Đây là 1 nền tảng mua bán và trao đổi sách mới hoặc sách đã qua sử dụng. Chỉ cần tạo 1 tài khoản là các bạn có thể tìm kiếm 1 cuốn sách với các mức độ về tình trạng khác nhau. Có rất nhiều các loại sách giáo khoa ở đây cho bạn lựa chọn.

Trang web này cũng cung cấp cho bạn những ghi chép về từng môn học cũng như ứng dụng tìm đường trên campus.

2. Zookal

Zookal cho phép bạn tìm kiếm sách theo trường và khóa học. Bạn cũng có thể thuê sách thay vì bỏ ra số tiền lớn hơn để mua cả cuốn sách. Khi thuê sách, bạn phải chịu trách nhiệm giữ gìn cuốn sách sau đó có thể gửi trả khi bạn đã kết thúc kỳ học.

3. Jekkle

Giống như Zookal, bạn cũng có thể mua hoặc thuê sách với giá rẻ. Jekkle cũng có rất nhiều ưu đãi ví dụ miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên $100.

4. Mạng xã hội

Các bạn cũng có thể tận dụng các mạng xã hội để tìm mua sách từ những bạn đã học xong trước đó. Sẽ luôn có công đồng người Việt Nam ở bất cứ trường nào bạn đang theo học sẵn sàng bán lại hoặc cho thuê những cuốn sách đã dùng rồi.

5. Thư viện địa phương

Bạn có thể mượn miễn phí sách tại các thư viện địa phương trong 1 thời gian nhất định. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của khóa học, khả năng bạn tìm được sách mình cần có thể cao hoặc thấp.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận