5 phương pháp giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ

5 phương pháp giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có mong muốn du học tại Mỹ. Tuy nhiên có sự thật là chi phí du học tại đây khá đắt đỏ khiến cho các bậc phụ huynh và học sinh phải đau đầu tìm hướng giải quyết. Vậy làm thế nào để thực hiện thành công ước mơ du học Mỹ nhưng vẫn đủ khả năng trang trải cuộc sống? Làm thế nào để có thể du học Mỹ với mức chi phí thấp nhất và tiết kiệm chúng hiệu quả?

Để việc tiết kiệm của bạn tối ưu nhất thì bạn cần lên kế hoạch về chi phí du học Mỹ từ trước khi nộp hồ sơ. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của các bạn, PANDA EDU xin đưa ra 5 phương pháp giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ.

Chọn bang, chọn trường, chọn chương trình phù hợp với mức sinh hoạt của mình

Lựa chọn bang: Có thể bạn chưa biết, mức sống ở mỗi bang có sự chênh lệch khá lớn. Ví dụ ở các thành phố lớn như Washington hay New York thì chi phí sinh sống tại đây thường rất đắt đỏ. Trong khi đó, ở một số tiểu bang ít người như Arkansas, Kentucky… thì mức sống thấp hơn rất nhiều.

Giải pháp tiếp theo mà ta nên quan tâm là lựa chọn trường cùng với khóa học có học phí phù hợp. Bạn có thể xem xét chọn trường học có mức học phí thấp, không cần chứng minh tài chính quá nhiều.

Tiếp theo một phương pháp bạn cũng nên tìm hiểu là lựa chọn chương trình học Co-op – chương trình vừa học vừa làm giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập trong các thời gian thực tập. Chương trình học kết hợp có ở 2 năm Cao đẳng và 2 năm Đại học. Lưu ý, học phí tại các trường Cao đẳng thấp hơn ở các trường Đại học. Việc này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đáng kể trong 2 năm học đầu tiên.

Săn học bổng

Bạn cũng có thể tìm các chương trình học bổng Du học Mỹ sau đó nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần. Nếu thành công, các chi phí về học tập và sinh hoạt của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể.

Có thể nói, học bổng là giải pháp quan trọng đối với các du học sinh. Song để đạt được, thường thì hồ sơ của bạn phải tương đối đẹp cả về điểm số và các hoạt động, thành tích khác.

Lập bảng kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Khá nhiều bạn bị thiếu hụt chi phí trầm trọng chỉ vì không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, có tâm lý thích gì mua nấy. Chính vì vậy, các bạn du học sinh nên lập một bảng thu – chi của riêng mình, cân bằng giữa các khoản chi, cân nhắc loại bỏ những khoản không cần thiết. Bạn cũng nên tự đặt ra mức chi tiêu cố định trong tháng, tránh vượt quá số tiền chi mong muốn trong khoảng thời gian học tập tại Mỹ. Một mẹo nhỏ cho bạn là có thể ở nhà người thân, bạn bè, chọn ở kí túc xá hoặc ở ghép nhà với các bạn sinh viên khác để giảm chi phí.

Tự nấu ăn thay vì ra ngoài

Chi phí một bữa ăn tại nhà hàng ở Mỹ khá cao, vì vậy nếu bạn ăn ở ngoài thường xuyên sẽ tốn một khoản không nhỏ vào việc này. Cho nên, thay vì ra ngoài ăn bạn hãy tự mua thực phẩm về, tự nấu nướng vừa an toàn lại đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn ở chung thì có thể chia tiền ăn với bạn bè để tiết kiệm hơn.

Làm thêm part-time

Tại Mỹ, Chính phủ cho phép sinh viên được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong học kỳ, mức thu nhập thường rơi vào khoảng 500 – 800 USD/tháng. Nhưng bạn phải đảm bảo cân đối giữa việc học và làm của mình. 

Trong đó, làm việc bán thời gian tại các nhà hàng hoặc quán café là sự chọn lựa phổ biến nhất của du học sinh tại Mỹ. Bạn không chỉ được nhận lương để chi trả nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể ăn uống luôn tại chỗ làm, giúp tiết kiệm một khoản chi phí.

Trên đây là những phương pháp giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tiết kiệm đáng kể chi phí du học Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc về các thủ tục du học Mỹ, hãy liên hệ ngay tới PANDA EDU để được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn hoàn toàn miễn phí.


 

Bình luận