6 điều không nên làm khi tới New Zealand

6 điều không nên làm khi tới New Zealand

Khi du học ở bất cứ đâu, các bạn cũng nên tìm hiểu về đất nước đó, sau đây là một số điều bạn không nên làm khi tới New Zealand

1. Đừng so sánh với Úc

Người New Zealand không hề thích bị so sánh với người Úc. New Zealand là một quốc gia độc lập chứ không phải là thuộc địa của Australia.

2. Đừng mong chờ các đám đông

New Zealand là một trong những nơi có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Bạn có thể lái xe hàng giờ đồng hồ mà không thấy một chiếc xe nào khác. Bạn cũng có thể thấy những bãi biển tuyệt đẹp nhưng hoàn toàn biệt lập

3. Đừng du lịch với ngân quỹ eo hẹp

New Zealand khá xa so với hầu hết các quốc gia và giá cả ở đây bị đẩy lên rất cao. Tất cả mọi thứ từ vé máy bay, hàng hóa siêu thị đều đắt đỏ.

4. Đừng thiếu tôn trọng với người Maori

Maori là người bản địa đầu tiên sinh sống tại New Zealand. Hãy luôn tỏ thái độ tôn trọng khi bạn đang tận hưởng trên lãnh thổ của họ.

5. Đừng bỏ qua 3 đảo chính

Có 3 hòn đảo lớn được gọi là Đảo Bắc, Đảo Nam và Đảo Stuart. Phần lớn dân số cư trú ở miền Bắc. Ở Đảo Nam, bạn tìm thấy những phần hoàn toàn biệt lập.

6. Đừng quên vẫy tay thân thiện với mọi người

Người New Zealand cực kỳ thân thiện; hãy luôn hướng ngoại và vẫy tay chào người qua đường. Đừng ngại xin lời khuyên hay chỉ dẫn.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận