8 cách học từ vựng IELTS hiệu quả

8 cách học từ vựng IELTS hiệu quả

 

Tầm quan trọng của việc học từ vựng thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có cho mình một phương pháp học hiệu quả. Từ vựng được coi là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Nhưng phần lớn những người khi bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2 đều gặp phải khó khăn trong việc chinh phục vì “chúng quá đông, quá nguy hiểm”. Dưới đây là 8 phương pháp học từ vựng rất hữu ích mà Anh Ngữ PANDA tổng hợp lại được. Hãy cải thiện từ vựng Ielts ngay từ hôm nay theo những phương pháp mà Du học Panda gợi ý nào!

  1. Hãy dành thời gian cho nó

Các bạn hãy dành thời gian để học tiếng anh chứ đừng gò ép bản thân, bởi khi chúng ta không có hứng thú thì việc tiếp thu rất khó. Tiếp theo đó, mỗi ngày bạn hãy đặt mục tiêu học thuộc 5 từ. Bạn hãy dùng giấy nhớ để viết từ mới vừa học và nhớ dán chúng ở khắp nơi trong nhà nhé! Việc này sẽ giúp bạn không bị quên và luôn nhắc bạn phải học từ vựng mỗi ngày.

  1. Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì mỗi ngày học một từ khác nhau, sao bạn không thử nhóm chúng vào một chủ để nào đó nhỉ? Làm theo cách này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn vì nó là những từ liên quan đến nhau phải không nào!

  1. Sử dụng từ điển hợp lý

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng chỉ đọc nghĩa để hiểu nhưng đó lại không phải cách học từ vựng tốt. Trong từ điển có rất nhiều hữu ích khách như: Phiên âm, trọng âm, từ đồng nghĩa…hơn nữa khi tra 1 từ thì những từ cùng họ sẽ ở gần ngay dưới sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin. Một lưu ý nữa là bạn nên tra từ điển Anh – Anh hoặc Anh – Anh – Việt.

  1. Thực hành với từ mới

Một vấn đề mà nhiều người học tiếng anh gặp phải đó chính là học trước quên sau. Bởi lý do rất đơn giản là mọi người không chịu vận dụng vào thực tế. Vì vậy bạn hãy chịu khó tự tạo ra ngữ cảnh để giao tiếp. Cách làm này vừa giúp bạn tăng khả năng nói vừa giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn đó!

  1. Học từ vựng thông qua hình ảnh, âm thanh

Để không tạo cảm giác nhàm chán trong việc chúng ta cứ chăm chăm nhìn vào quyển sách. Hôm nay bạn hãy thử thay đổi phương pháp học bằng cách thông qua lời bài hát, hình ảnh hay những bộ phim sử dụng tiếng anh xem sao. Hay bất cứ những gì bạn thích bằng tiếng anh, Anh Ngữ PANDA nghĩ rằng việc làm này sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong việc học từ vựng.

  1. Học cùng bạn bè

Khi học một mình bạn sẽ rất hay mất tập trung, nên nếu muốn cải thiện vốn từ vựng hay rủ một bạn chí cốt để học cùng nhau nhé! Khi có bạn học cùng chúng ta sẽ tập trung hơn và còn bổ sung lượng kiến thức gấp 2 lần so với việc bạn học một mình. Bạn cũng có thế luyện nói và áp dụng luôn những từ vựng vừa học để giao tiếp. Vậy là “Một công mà được những hai việc”, hai bạn vừa luyện giao tiếp vừa có thể học được từ mới.

  1. Phương pháp nhớ từ vựng

Đa phần các bạn học từ mới xong thường bỏ qua giai đoạn lặp lại ý nghĩa của từ vựng, cách phát âm, cách viết. Chính vì vậy chỉ 2, 3 ngày sau mọi người đã quên hết những từ mình đã học trước đó. Tinh tinh! Cách khắc phục cho các bạn đây. Sau khi đã học thuộc từ mới khoảng 20 – 30 phút sau chúng ta bắt đầu lặp lại cách viết, phát âm, nghĩa…và tiếp tục lặp lại như vậy sau 1 giờ, 1 ngày…Điểm lưu ý là bạn không được dùng tử điển mà phải tự nhớ nghĩa, cách viết và phát âm. Điều này sẽ buộc bộ não của bạn phải hoạt động và sẽ ghi nhớ lâu hơn.

  1. Kiên nhẫn

Hãy thật kiên nhẫn với bản thân mình nhé! Bạn đừng nổi nóng hay nản chí mỗi khi không nhớ được một từ mới. Học tiếng anh cần một quá trình, mỗi khi nhớ thêm được một từ mới hãy tự hào về bản thân và đây chính là động lực cho bạn cố gắng hàng ngày.

Vậy là Anh ngữ PANDA đã chỉ cho bạn 8 phương pháp học từ vựng IELTS. Hãy chia sẻ với chúng tôi những bí quyết học từ vựng hay mà bạn có nhé!

 

 

 

 

Bình luận