Bí quyết luyện thi IELTS

Bí quyết luyện thi IELTS

Trên thực tế đối với những người đã có kiến thức tiếng anh căn bản họ chỉ cần 2 – 3 tháng để luyện thi Ielts.  Nhưng đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh thì IELTS quả là một vấn đề lớn. Mô hình bài thi IELTS với nhiều yêu cầu sẽ khiến những người mới cảm thấy hoang mang và không biết nên bắt đầu từ đâu mới là chuẩn. Hiểu được tâm lý đó, ngày hôm nay Anh ngữ PANDA sẽ hướng dẫn cách luyện thi IELTS để đạt điểm số cao cho người mới bắt đầu.

IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của “International English Language Testing System” . IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, phục vụ mục đích học tập, sự nghiệp hay định cư.

Bài thi Ielts sẽ gồm 4 kỹ năng: Nghe -  Nói - Đọc - Viết.

Phần nghe: 40 câu hỏi, thời gian 30 phút.

Phần nói: Thời lượng tầm 11-14 phút.

Phần đọc: 40 câu, thời gian 60 phút.

Phần viết: Bạn phải viết 2 bài trong 60 phút.

Bí quyết luyện thi IELTS

Luyện thi phần Listening – Nghe

Một trong những kinh nghiệm mà hầu như không ai có thể bỏ qua để luyện kỹ năng Listening đó chính là xem phim, nghe nhạc của các nước nói tiếng anh. Khi mới bắt đầu học bạn có thể bật phụ đề để làm quen, về sau chuyển sang xem không phụ đề để năng cao kỹ năng nghe cũng như sự tập trung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe BBC Radio và nghe các đoạn hội thoại trên trang Esl-lab. Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), thay vì dùng loa, đài nhé! Vì lúc đi thi IETLS thật bạn sẽ được dùng tai nghe riêng.

Luyện thi phần Reading – Đọc hiểu

Khi mới bắt đầu bạn nên đọc hiểu những câu nói nhỏ lẻ. Sau đó bạn chuyển sang đọc hiểu truyện, sách sử dụng tiếng anh. Lưu ý, bạn nên tìm những cuốn sách có cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt để có thể kiểm tra lại độ chính xác của ngữ nghĩa.

Sau khi bạn đã khá an tâm về phần đọc hiểu của mình, chúng ta chuyển sang giai đoạn tìm kiếm những bài tập trên mạng. Thời gian cho phần thi này là 60 phút, thời gian đầu làm bài thi có thể bạn sẽ vượt quá số thời gian quy định. Nhưng đừng lo lắng quá nhé, ai bắt đầu cũng vậy mà. Sau khi đã quen với cách làm bài, bạn bắt đầu  giới hạn thời gian làm bài xuống khoảng 50 – 55 phút. Như vậy bạn sẽ có thời gian kiểm tra lại bài để tránh những lỗi không đáng có.

Luyện thi phần Writing – Viết

Về kĩ năng luyện thi IELTS Writing thì bên cạnh việc tham khảo trong sách, bạn có thể tham gia những fanpage hay cộng đồng luyện kỹ năng Writing. Bởi lẽ “học thầy không tày học bạn”, khi tham gia vào fanpage bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm khi triển khai chủ đề, từ khóa mà các anh chị đi trước truyền lại.

Luyện thi phần Speaking – Nói

Hầu như kĩ năng nói là phần yếu nhất của mọi người. Tuy vậy, bạn vẫn khắc phục bằng cách thể sưu tầm các câu hỏi và câu trả lời mẫu về để học theo. “Cần cù bù thông minh”, đây chính là lúc bạn thể hiện sự chăm chỉ của mình nếu như bạn không có khiếu ăn nói.

Ý tưởng ở phần nói cũng rất quan trọng, bạn hãy học cách xây dựng câu trả lời theo kiểu bài viết gồm 3 phần: Mở, Thân, Kết. Như vậy câu trả lời của bạn mới được hội đồng chấm thi đánh giá cao.

Trong quá trình luyện thi IELTS quan trọng nhất vẫn là sự chăm chỉ không ngừng nghỉ, đừng vì không có người giám sát mà lơ là, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian mà không thu được kết quả gì cả đấy.

Thi IELTS không phải là việc dễ nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm được. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận IELTS, đừng ngần ngại hãy đến với Trung tâm Anh ngữ PANDA, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho mọi người.

“Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

Chúc các bạn thành công với mục tiêu của mình!

 

Bình luận