Cần làm gì để ước mơ Du học Úc thành công khi Úc siết thị thực du học?

Cần làm gì để ước mơ Du học Úc thành công khi Úc siết thị thực du học?

Cần làm gì để ước mơ Du học Úc thành công khi Úc siết thị thực du học?

Để đạt được ước mơ du học thành công tại Úc, đặc biệt là trong bối cảnh Úc đang siết chặt thị thực du học, học sinh cùng gia đình cần tiến hành chuẩn bị một số điều quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp mà các chuyên gia tuyển sinh khuyến nghị:

 1. Nâng cao trình độ tiếng Anh: Úc đã tăng cường yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với du học sinh. Điều này bao gồm việc phải có chứng chỉ IELTS với điểm số tương ứng. Đối với các cấp độ học vấn khác nhau, yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng tăng lên, từ cao đẳng đến đại học và sau đại học. 

  Úc chính thức thông báo tăng yêu cầu về tiếng Anh với du học sinh. Trước kia, nếu muốn đến Úc học tiếng Anh, ứng viên chỉ cần làm bài kiểm tra, nhưng kể từ ngày 23/03, học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS 5.0.

  Muốn học cao đẳng hay dự bị đại học, điều kiện là IELTS 5.5, thay vì 4.5 trước đây. Ở bậc đại học, sau đại học, du học sinh cần đạt IELTS 6.0 và 6.5, đều tăng 0.5 điểm so với trước.

 2. Thể hiện sự nghiêm túc trong mục đích du học: Việc chuẩn bị từ sớm về thành tích học tập không chỉ giúp ứng viên được chấp nhận vào trường mà còn thể hiện mục đích thật sự của họ khi du học. Bài kiểm tra mới, được gọi là The Genuine Student Test (GS), cũng đòi hỏi từ du học sinh phải thể hiện rõ mục đích và động lực thực sự sau hành động của họ.

 3. Viết tuyên bố cá nhân (Personal Statement) rõ ràng: Một phần quan trọng trong hồ sơ xin visa là tuyên bố cá nhân, không cần phải dài nhưng cần phải thể hiện rõ và đầy đủ ý định du học của ứng viên. Việc này giúp cơ quan xử lý visa hiểu rõ hơn về định hướng và mục tiêu của du học sinh.

 4. Lựa chọn trường có uy tín: Trong bối cảnh mới, các trường có uy tín sẽ được ưu tiên xử lý visa cho du học sinh. Việc lựa chọn trường hợp lý và có uy tín là một phần quan trọng của thành công trong việc xin thị thực du học.

  Theo tờ The Age, danh sách này được chia thành ba nhóm. Du học sinh vào những trường nhóm 1 sẽ được ưu tiên. Với các trường ở mức 2 và 3, việc xử lý đơn xin cấp thị thực sẽ chậm hơn, yêu cầu chứng minh thêm một số thông tin. Danh sách dự kiến được cập nhật vào tháng 3 hoặc 4:

  Nhóm Cơ sở giáo dục đại học
  1 Đại học Quốc gia Australia, Canberra, Australian Catholic, Macquarie, Western Sydney, New South Wales, Sydney, Công nghệ Sydney, Bond, Griffith, Công nghệ Queensland, Queensland, Nam Australia, Sunshine Coast, Adelaide, Deakin, Monash, RMIT, Công nghệ Swinburne, Melbourne, Curtin, Murdoch, Notre Dame Australia, Western Australia WA
  2 Đại học Charles Sturt, Southern Cross, Wollongong, New England, Newcastle, Charles Darwin, Central Queensland, James Cook, Southern Queensland, Flinders, Torrens, Tasmania, Latrobe, Victoria, Edith Cowan
  3 Đại học Liên bang Australia
 5. Chuẩn bị tài chính: Ngoài việc phải đảm bảo có đủ tài chính để trang trải chi phí học phí, du học sinh cũng cần phải chuẩn bị tài chính cho các chi phí sinh hoạt khác như ăn ở, bảo hiểm... Nếu học sinh không thể thể chứng minh gia đình/ bản thân có thể có đủ tài chính đủ để sinh hoạt trong thời gian học và làm ở bên Úc với thông tin rõ ràng về sổ tiết kiệm, tài sản,... thì khả năng có Visa Úc sẽ là rất yếu.

Trong tình hình nhu cầu du học tại Úc đang tăng mạnh, việc chính phủ Úc siết chặt thị thực Visa cho học sinh như là cách để Úc chọn lọc thật kỹ những đối tượng tới Úc để du học một cách chính đáng và giảm thiểu nguy cơ trốn ở lại đây. Vậy nên, điều này khiến cho các bạn có ước mơ du học Úc càng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng hơn không chỉ về mặt học thức, khả năng tiếng Anh, và khả năng tài chính...

Bình luận