Canada và Mỹ, quốc gia nào chi phí thấp hơn?

Canada và Mỹ, quốc gia nào chi phí thấp hơn?

Canada và Mỹ là hai cái tên luôn xuất hiện đầu tiên khi nhắc đến lĩnh vực du học. Vậy du học quốc gia nào sẽ đỡ tốn kém hơn?

1. Học phí

Một số trường tại Canada yêu cầu mức học phí thuộc diện thấp nhấp trong số các quốc gia nói tiếng anh.

Học phí cho bậc đại học tại Canada sẽ dao động từ $5,000 - $20,000/năm; tại Mỹ sẽ vào khoảng trên $23,000/năm. Tuy nhiên tại Mỹ, các bạn du học sinh sẽ nhận được rất nhiều sự trợ giúp tài chính đến từ các loại học bổng khác nhau, chính điều này đã khiến nước Mỹ trở thành quốc gia có học phí rẻ bậc nhất thế giới so với các nước tiên tiến khác.

2. Nơi ở

Chi phí nơi ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống tại mỗi quốc gia.

Tại Mỹ, tiền thuê nhà có thể dao động từ $500 - $3,500/tháng. Nếu sống tại ký túc xá của trường công lập, chi phí có thể vào khoảng $800/tháng và $950/năm cho trường tư thục.

Thuê một căn hộ tại Canada sẽ vào khoảng $500 – $1,500/tháng. Tiền thuê ký túc xá sẽ từ $200 - $500/ tháng.

3. Thực phẩm

Bạn sẽ tốn khoảng $300-$500 cho tiền thực phẩm hàng tháng. Các bạn có thể tiết kiệm bớt chi phí bằng cách tới các chuỗi cửa hàng giả rẻ như Walmart hay Target. Một số trường đại học tại Mỹ cũng có những chế độ ăn cho sinh viên với mức phí $170 - $250/tháng.

Tại Canada, chi phí thực phẩm sẽ thấp hơn khá nhiều, từ $150 - $190/tháng. Tại một số trường đại học, học sinh sẽ phải đóng $4000/năm cho chế độ ăn uống.

Với lợi thế về số lượng học bổng, học phí của Mỹ hoàn toàn có thể rẻ hơn Canada, tuy nhiên tiền thuê nhà cũng như chi phí về thực phẩm hàng tháng có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền nếu sống tại Mỹ. Trên đây chỉ là 3 yếu tố cơ bản khi bạn đi du học, sẽ còn rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn như cách sống, nhu cầu cá nhân. Để được tư vấn tốt hơn cho con đường học vấn trong tương lai, hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé!

Nguồn: iecabroad.com

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

 

 

 

Bình luận