Cập nhật quy định xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp tại Canada

Cập nhật quy định xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp tại Canada

Trước khi dịch bệnh bùng phát, sinh viên quốc tế không được phép xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp nếu học online hoặc không đăng ký chương trình full-time kéo dài ít nhất 8 tháng. Tuy nhiên theo quy định mới từ Bộ Di trú và Quốc tịch Canada, tất cả sinh viên đã hoàn thành 50% chương trình học vẫn sẽ đủ điều kiện để xin visa lao động sau tốt nghiệp cho dù phải học online.

Những yêu cầu khác mà du học sinh cần đáp ứng để đủ điều kiện đăng ký giấy phép lao động sau tốt nghiệp:

  • Nhập học từ tháng 5 cho tới tháng 9 năm 2020
  • Học online tối đa tới ngày 30/4/2021
  • Hoàn thành 50% chương trình học
  • Tốt nghiệp trên một chương trình đủ điều kiện theo quy định

Hàng loạt các biện pháp trên nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Điều này bao gồm việc giới thiệu quy trình phê duyệt giấy phép du học Canada gồm hai bước sẽ cho phép sinh viên quốc tế bắt đầu học kỳ trực tuyến mà không cần giấy phép du học đã hoàn thiện và cung cấp quy trình xử lý giấy phép du học ưu tiên cho những sinh viên đã nộp đơn đăng ký trực tuyến đầy đủ để đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.

Giấy phép lao động sau tốt nghiệp rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế vì đây là bước đầu tiên để xin định cư,  giấy phép này tương đương với thẻ xanh tại Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện áp dụng các biện pháp mới này, CIC News cho biết sinh viên phải nộp đơn xin giấy phép du học trước khi bắt đầu chương trình học vào học kỳ mùa xuân / hè / thu năm 2020 hoặc cho học kỳ tháng 1 năm 2021.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

                             

Bình luận