Chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Anh quốc

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Anh quốc

Anh quốc với chính sách nới lỏng visa cho du học sinh trong những năm gần đây đang bắt đầu con đường trở lại là quốc gia số 1 về du học. Với sự đa dạng trong lựa chọn các trường và ngành nghề, cùng với hệ thống đào tạo quốc tế đã được khẳng định, đây luôn là quốc gia đứng đầu trong danh sách lựa chọn của các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh. Vậy chi phí để bạn sinh sống trong thời gian du học là bao nhiêu?

1. Nơi ở

Các bạn sinh viên quốc tế năm đầu sẽ được thu xếp ở tại ký túc xá nếu nộp đơn trước deadline của trường. Chi phí thường sẽ dao động từ $85-$220/tuần. Tùy vào từng trường, chi phí này có thể bao gồm internet, phí hội viên phòng gym, phòng tắm cá nhân hoặc dịch phụ dọn phòng. Khi bạn tìm hiểu về nơi ở tại trường, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ mọi chi phí được liệt kê nhé.

Nếu các bạn thuê nơi ở riêng bên ngoài ký tú xá, chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc và từng loại nhà và vị trí nơi bạn muốn sinh sống. Tuy nhiên chi phí thuê nhà sẽ không bao gồm internet hay bất kỳ dịch vụ theo kèm nào. Nếu các bạn không có người bản địa bảo lãnh, các bạn có thể sẽ phải đặt cọc trước từ 3-12 tháng tiền thuê nhà.

2. Chi phí cho học tập

Chi phí học cho sách vở, các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu cho sinh viên sẽ phụ thuộc vào cách sống và mục đích của từng bạn. Thông thường một năm, sinh hoạt phí sẽ vào khoảng $16,000 -$20,000. Với khoản tiền này, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm có một nơi ở thoải mái và không phải lo về việc chi tiêu ăn uống. Tuy nhiên, nếu biết chi tiêu hợp lý, chi phí hoàn toàn có thể giảm xuống đáng kể.

Cách để bù đắp chi phí sinh hoạt

1. Học bổng

Các trường đại học tại Anh cung cấp đa dạng các loại học bổng từ $2,500 - $10,500. Các bạn nên nộp đơn xin học bổng trước tháng 1 hoặc tháng 2 để nhà trường có đủ thời gian xem xét đơn trước khi deadline qua đi.

2. Việc làm thêm

Một trong những cơ hội để làm đẹp cho hồ sơ bản thân đó là kinh nghiệm làm việc quốc tế. Du học sinh quốc tế có thể làm tối đa 20 giờ/tuần; tiền lương theo giờ dao động từ $10-$12. Mỗi trường sẽ có trung tâm việc làm để hỗ trợ các bạn tìm kiếm công việc bán thời gian.

Hy vọng các bạn đã có một bức tranh tổng thể về chi phí khi bạn quyết định đi du học tại Anh quốc. Để có một định hướng rõ ràng và chi tiết, các bạn hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

Bình luận