Chi phí sinh sống tại Thụy Sĩ cho du học sinh

Chi phí sinh sống tại Thụy Sĩ cho du học sinh

Giáo dục Thụy Sĩ nhấn mạnh vào phát triển sự sáng tạo và thúc đẩy khả năng tự do nghiên cứu, học hỏi. Các trường đại học ở đây sẽ cung cấp cho du học sinh quốc tế môi trường học tập chất lượng, toàn cầu hóa và luôn luôn cập nhật với sự thay đổi của thế giới. Vậy còn cuộc sống tại Thụy Sĩ sẽ như thế nào. Sau đây sẽ là những thông tin các bạn nên biết để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống du học tại Thụy Sĩ

1. Tiền nhà

Chi phí sinh hoạt tại các thành phố như Zurich, Geneva, Basel nằm trong top những thành phố đắt đỏ nhất châu Âu. Tuy thuộc vào việc bạn sống trong ký túc xá, ở chung nhà với bạn bè hoặc thuê nhà riêng, tiền thuê nhà sẽ khác nhau, tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí, các bạn nên tìm nhà ở ngoại ô và sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển. Thụy Sĩ luôn nổi tiếng về hệ thống phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe buýt, tàu điện hiện đại, ít tắc đường hoặc chậm trễ.

2. Mua sắm

Tiền các bạn mua sắm nhu yếu phẩm tại Thụy Sĩ sẽ cao hơn so với các quốc gia khác trong châu Âu. Nếu so sánh với nước Đức, chi phí mua sắm tại Thụy Sĩ cao hơn khoảng 20-30%.

3. Học phí

So với Mỹ hoặc Anh quốc, học phí tại Thụy Sĩ dễ chịu hơn rất nhiều. Tùy vào từng bang, học phí hàng năm sẽ dao động từ $800 tới $1500.

4. Làm thêm

Du học sinh quốc tế được phép làm thêm 15 giờ/tuần trong kỳ học và có thể làm full-time trong kỳ nghỉ. Tiền lương ở đây cũng rất hấp dẫn, từ $25 tới $35/giờ. Vì vậy đừng quá lo lắng về chi phí sinh hoạt khi du học tại Thụy Sĩ.

Hy vọng các bạn đã có một bức tranh tổng thể về những chi phí các bạn sẽ phải chi trả khi du học Thụy Sĩ. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học Thụy Sĩ miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận