Chính sách Visa Anh

Chính sách Visa Anh

Hiện nay Chính phủ Anh có những chính sách Visa du học như sau: Visa Tier 4 (General) Đây là loại visa phổ biến nhất, dành cho các bạn sinh viên trên 16 tuổi đi học các khóa đào tạo chính quy tại Anh quốc (A level, dự bị đại học, cao đẳng, đại học, sau đại học,..) Đối tượng áp dụng:

 • Học sinh trên 16 tuổi, tham gia khóa học có độ dài từ 6 tháng trở lên. Nhận được CAS (Certificate of Acceptance for Studies) từ một tổ chức Giáo dục được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.
 • Bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh tốt: Khóa học dưới NQF6 (Dự bị, Cao đẳng,..): tương đương trình độ B1 (IELTS 4.5). Khóa học từ NQF6 (Đại học, Thạc sĩ,..): tương đương trình độ B2 (IELTS 5.5).
 • Nếu học sinh xin Visa cho khóa học tiếng Anh, phải đảm bảo khóa học đó được giảng dạy tối thiểu 15h/tuần vào ban ngày bởi 1 tổ chức Giáo dục được công nhận trong danh sách Tier 4 và được chấp chứng chỉ/bằng cấp đạt chuẩn sau khi học. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, học sinh phải xin Student Visitor Visa.

Yêu cầu tài chính:

 • Với khóa học từ 12 tháng trở xuống: Tại London : Học phí toàn bộ khóa học + 1,020£/tháng x độ dài khóa học. Ngoài London : Học phí toàn bộ khóa học + 820£/tháng x độ dài khóa học.
 • Với khóa học trên 12 tháng: Tại London: Học phí năm đầu tiên + 9,180£ phí sinh hoạt. Ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 7,380£ phí sinh hoạt.
 • Người thân đi theo: người thân (vợ/chồng/con dưới 18 tuổi) được phép đi theo nếu học sinh tham gia khóa học từ Thạc sĩ trở lên (độ dài tối thiểu 12 tháng) tại một trường đại học được công nhận

Visa Tier 4 (Child) Đây là diện Visa dành cho các em học sinh dưới 17 tuổi, tham gia học các khóa đào tạo chính quy tại Anh Quốc (Tiểu học, Trung học, GCSE, A-levels, Tú tài Quốc tế) Đối tượng áp dụng:

 • Học sinh từ 4-17 tuổi
 • Được chấp nhận vào học tại trường được phép tuyển sinh học sinh quốc tế.
 • Có sự sắp xếp cụ thể về nơi ăn ở, người bảo trợ,… tại Anh Quốc.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ.

Yêu cầu tài chính:

 • Với học sinh ở tại trường nội trú: Học phí + Phí sinh hoạt nội trú năm đầu tiên (theo trường).
 • Với học sinh 16 -17 tuổi ở riêng: Tại London : Học phí toàn bộ khóa học + 920 GBP/tháng x 9 tháng học. Ngoài London : Học phí toàn bộ khóa học + 715 GBP/tháng x 9 tháng học.

Student Visitor Đối tượng áp dụng:

 • HS từ 18 tuổi trở lên.
 • Tham gia khóa học ngắn hạn có độ dài tối đa 11 tháng.
 • Chứng minh đủ nguồn tài chính cho khóa học của mình.

Những thay đổi trong chính sách Visa Thời hạn visa

Từ ngày 6/4/2015, Chính phủ Anh Quốc đã có quyết định mới về thời hạn và hình thức Visa Sinh viên Anh Quốc. Theo đó, Visa sẽ không được dán cho thời hạn cho toàn bộ khóa học mà chỉ có thời hạn 1 tháng kể từ ngày cấp Visa. Trong 1 tháng đó, sinh viên cần sắp xếp bay tới Anh để lấy thẻ nhập cư. Thẻ nhập cư (Biometric Residence Permits – BRP). Thẻ BRP này sẽ được coi như chứng minh thư của sinh viên, thay thế Visa cũ trong suốt khóa học.

Điều kiện ngoại ngữ

Với diện Visa Tier 4 (General), sinh viên sẽ cần điều kiện ngoại ngữ IELTS 4.5 – 5.5 tùy vào bậc học. Tuy nhiên, từ ngày 6/4/2015, Chính phủ Anh Quốc đã không còn chấp nhận chứng chỉ IELTS Academic thông thường mà bắt buộc sinh viên Việt Nam thi IELTS UKVI – một loại bài kiểm tra IELTS theo mẫu riêng để du học Anh Quốc.

Chứng minh tài chính

Số tiền được nêu trong mỗi diện Visa nói trên là số tiền dự kiến cần cho học sinh trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, ngoài việc có sổ tiết kiệm khoản tiền cụ thể, sinh viên sẽ cần chứng minh nguồn tài chính dựa trên giấy tờ (giấy ĐKKD, thuế, xác nhận công việc, sổ đỏ,…); đặc biệt với các em học sinh dưới 16 tuổi muốn xin Visa du học Anh Quốc theo diện Tier 4 (Child). Các học sinh từ 16 – 17 tuổi có thể lựa chọn xin theo Visa Tier 4 (Child) hay Tier 4 (General). Nếu theo diện Tier 4 (Child), sinh viên sẽ không cần chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng thủ tục chứng minh tài chính và xin bảo trợ tại Anh Quốc sẽ có phần phức tạp hơn.

Phỏng vấn xin visa

Khi xin Visa Du học Anh Quốc, sinh viên sẽ được hẹn tới Đại Sứ Quán Anh để lấy vân tay và phỏng vấn với nhân viên của Cục Di trú Anh Quốc. Cuộc phỏng vấn thường sẽ được thực hiện qua video call hoặc điện thoại.

Làm thêm khi du học

Hiện tại, chính phủ Anh chỉ cho phép sinh viên tham gia học tập tại các trường chất lượng cao, nằm trong danh sách của Cục Di trú được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần (với diện Visa Tier 4 General) và 10h/tuần (với diện Visa Tier 4 Child, học sinh trên 16 tuổi). Toàn bộ học sinh, sinh viên học tại các trường không nằm trong danh sách này sẽ không được phép đi làm thêm.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục Visa du học Anh

Để đạt điều kiện du học Anh cũng như điều kiện cấp visa du học thì bạn phải đạt được 40 điểm. Trong đó, thư hỗ trợ xin visa từ trường mà bạn sẽ học chiếm tới 30 điểm, chứng minh đầy đủ tài chính du học chiếm 10 điểm. Hồ sơ xin visa du học Anh nên được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Một mặt vừa giúp bạn có khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị chu toàn các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết; mặt khác, giúp bạn “trừ hao” được thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh có thể làm kéo dài thời gian xét duyệt thị thực. Hơn thế, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc chẩn bị tâm lý, tinh thần và có thêm thời gian để tích lũy kiến thức hữu ích cho cuộc sống tại Anh.

Hồ sơ xin visa du học Anh quốc:

 • Đơn xin visa điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • 2 ảnh (45mm × 35 mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Thư mời CAS, bằng cấp và bảng điểm liên quan
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng nhận khám lao phổi

Lưu ý: các loại giấy tờ cần được photo công chứng tại chính quyền địa phương trong vòng 6 tháng. Mọi thông tin khai báo trong hồ sơ visa du học Anh phải chính xấc, trung thực. Và bất kỳ một thông tin nào không chính xác, không đáng tin cậy trong hồ sơ cũng có thể phá bỏ giấc mơ du học của bạn và gây ảnh hưởng cho nhiều năm sau.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC PANDA

30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng (Đối diện Sở tài chính / Gần Công ty sổ xố HP)

Tel: 84.31.3250029

Mobile: 0982 191 836 / 0919 219 989

Email: diepkhactrinh@pandaosc.com

YM: diep_khactrinh@yahoo.com

Website: https://pandaedu.vn/

Bình luận