Đại học Deakin Top 1% trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Deakin Top 1% trường đại học hàng đầu thế giới

Tên trường

Deakin University 

Năm thành lập

1970

Địa chỉ

221 Burwood Hwy, Burwood VIC 3125, Australia

Tổng số sinh viên

53.000

Website

https://www.deakin.edu.au/

Giới thiệu trường Deakin University

Đại học Deakin nổi tiếng là ngôi trường đại học sáng tạo và chất lượng top đầu nước Úc. Không chỉ vậy, Deakin còn được xếp trong nhóm 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Deakin mang đến cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao với triển vọng việc làm xuất sắc. Điểm nổi bật trong phương pháp giảng dạy của Deakin là chú trọng vào trải nghiệm thực tế, chính nhờ vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp rất được các doanh nghiệp chào đón. 

Deakin University là trường Đại học ở bang Victoria, có 4 cơ sở tọa lạc tại Melbourne, Geelong, Warrnambool. 

 • Melbourne Burwood Campus: là Campus lớn nhất của Deakin, cách khu trung tâm thương mại Melbourne 30 phút đi xe

 • Geelong Waurn Ponds Campus: là khu học xá đào tạo về engineering and medical. Campus này nổi bật với trung tâm thể thao Deakin’s Elite Sport Precinct với sân bóng bầu dục đạt tiêu chuẩn quốc gia và FIFA, sân bóng rổ, điền kinh....

 • Geelong Waterfront Campus: Nằm ở vịnh Corio, trung tâm Geelong, cách Melbourne 1 giờ đi xe. Campus này vừa mang vẻ đẹp cổ kính và hiện đại tạo ra một không gian hấp dẫn, sáng tạo cho sinh viên.

 • Warrnambool Campus: có diện tích 94 hecta, nằm phía Tây của Melbourne, gần ngay các điểm tham quan du lịch, bãi biển lướt sóng của Úc. 

Vì sao nên chọn Đại học Deakin University?

Hiện nay, trường có rất nhiều ngành học được xếp hạng top đầu thế giới như: kế toán và tài chính, luật, truyền thông, giáo dục, thể thao, điều dưỡng và y khoa, cùng phương tiện truyền thông… Cùng PANDA điểm qua những thành tích xuất sắc của Deakin. 

 • Top 1% Trường đại học trên thế giới - Theo ARWU Rankings 2020

 • Top 1% đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo, chính trị, kế toán và tài chính, tâm lý học, xã hội học và luật theo QS Rankings by Subject 2018

 • Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings

 • Top các trường Đại học trẻ dưới 50 năm của Úc

 • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014

 • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014

 • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014

 • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014

 • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế

 • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013

 • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc)

 • #16 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020

 • #231 Thế giới theo QS Ranking năm 2020

Deakin chào đón sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. Sinh viên được hưởng lợi từ các địa điểm học xá lý tưởng của trường ở Melbourne, Geelong và Warrnambool. Mỗi khu học xá đều mang đến một trải nghiệm học tập độc đáo và cộng đồng địa phương của Deakin rất thân thiện, an ninh và năng động, tạo nên một môi trường hoàn hảo cho việc học.

Sinh viên theo học tại Deakin được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và nhiều dịch vụ thân thiện. Ngoài ra, sinh viên còn được sinh hoạt trong một môi trường thoải mái với nhiều địa điểm học tập và giao lưu xã hội.

Trong vòng 11 năm, Deakin đã đạt mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất trong các trường đại học trên toàn Victoria, với tỷ lệ hài lòng của sinh viên bậc cử nhân là 83% và tỷ lệ hài lòng của sinh viên bậc sau đại học là 79%. Những yếu tố chính góp phần mang lại thành tích này bao gồm chất lượng giảng dạy, phát triển kỹ năng và tài nguyên học tập.

Một số ngành thế mạnh của trường

Engineering (Khối Ngành kỹ thuật) 

Nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới đào tạo về Electrical Engineering và ở vị trí số #250 trên thế giới về mechanical engineering trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019. Các nghiên cứu về kỹ thuật của Deakin cũng được xếp hạng cao bởi Excellence in Research for Australia (ERA) khẳng định chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Businees (Khối Ngành kinh doanh)

Chương trình học của Businees có thời lượng 3 năm với bậc cử nhân, 1,5 đến 2 năm với chương trình thạc sĩ mang đến cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế, kinh doanh và các kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, thương mại, luật.... Sinh viên có một kỳ thực tập vào kỳ cuối cùng của khóa học để thực hành và phát triển các kỹ năng chuyên môn như làm việc theo nhóm, giao tiếp, đàm phán, giải quyết xung đột, ra quyết định, giải quyết vấn đề và lãnh đạo 

Education and Teaching

Nằm ở vị trí số #27 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019 về Education and teaching, Deakin University đã khẳng định được vị trí của mình trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Chương trình học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và các giờ giảng dạy thực tế, cho phép sinh viên tích lũy những kinh nghiệm quý giá trước khi ra trường, giúp họ có những điểm sáng trên hồ sơ xin việc.

Chi phí và học bổng

 

Chi phí 

Học phí trung bình theo năm 

34,720$AUD

Đại học 

32,220$AUD

Chi phí sinh hoạt

21,041$AUD

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Deakin mong muốn tất cả mọi người đều có cơ hội được học đại học. Đó là lý do tại sao trường triển khai nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích cao, nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình học tập.

Trong số các chương trình học bổng của trường có Học bổng Quốc tế 100% của Phó Hiệu trưởng (Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship) và Học bổng Quốc tế Deakin trị giá 50% (Deakin International Scholarship).

Ngoài ra, Đại học Deakin còn cung cấp các học bổng cụ thể cho từng khóa học và khu học xá, bao gồm:

 • Học bổng nội trú quốc tế tại Warrnambool, Deakin (Deakin Warrnambool Residential International Scholarships)

 • Học bổng Điểm đến Úc (Destination Australia Scholarships)

 • Học bổng STEM của Deakin (Deakin STEM Scholarship)

 • Học bổng Lãnh đạo Y tế Toàn cầu Deakin (Deakin Global Health Leaders Scholarship)

_________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • 30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029

 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Quảng Nam - Quảng Ninh - Thanh Hóa - Hà Nội - Đà Nẵng - TP.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

 •  www.pandaedu.vn

 

Bình luận