Du học Anh Quốc - Học ngành nào?

Du học Anh Quốc - Học ngành nào?

Với sự đa dạng về khóa học trong hơn 100 lĩnh vực đào tạo nghiên cứu, sinh viên Quốc tế có rất nhiều sự lựa chọn khi Du học tại đây, Vây Du học Anh Quốc nên học ngành nào là tốt nhất? Hãy cũng Panda Education tham khảo một trong số những ngành học HOT nhất UK ngay bây giờ nhé !

Quản trị - Kinh doanh

Thống kê của studying-in-uk.org (trang web chuyên cập nhật thông tin giáo dục bậc cao Anh Quốc) cho thấy, có đến hơn 1/3 trong tổng sô gần 500.000 sinh viên quốc tế chọn các chương trình lấy bằng kinh doanh và quản lý, biến ngành học này trở thành ngành đào tạo hot nhất cho Du học sinh đến Anh Quốc

Phần lớn chương trình lấy bằng kinh doanh và quản lý tại vương quốc Anh tập trung vào việc lập kế hoạch, xúc tiến và điều hành các hoạt động của một tổ chức. Sinh viên sẽ được khám phá nhiều khía cạnh hấp dẫn khác của ngành, bao gồm: tài chính, marketing, nhân sự, quản lý – những yếu tố quan trọng không thể tách biệt trong một doanh nghiệp. Một số trường đại học còn cung cấp chương trình làm việc một năm ngay giữa khóa học của mình, hay còn gọi là Sandwich Year, là cơ hội để các bạn sinh viên làm việc thực sự trong các công ty phù hợp với ngành nghề mình lựa chọn, giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế. Hoàn thành chương trình, sinh viên có thể thử sức mình ở nhiều lĩnh vực như tài chính-ngân hàng, tư vấn, quản lý, nhân sự, marketing và nhiều hơn thế.

Hầu hết tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và tổ chức giáo dục tại UK đều cung cấp khóa học về Quản trị Kinh Doanh, vì vậy nên các bạn Du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình 1 ngôi trường phù hợp với mình.

 

Tài chính – Kế toán

Anh Quốc vốn được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính sôi động không chỉ của châu Âu mà còn cả thế giới. London đã là nơi “đóng đô” của các doanh nghiệp lớn nhất châu Âu cùng các tập đoàn tài chính lớn mạnh như HSBC, Bank of England, European Banking Authority… Các khóa học tài chính – kế toán tại Anh mang đến cho sinh viên hiểu biết thực tế nhất về kế toán, thống kê, phân tích tín dụng, tài chính cũng như tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, toán học, khoa học chính trị, xã hội học nhằm bổ trợ chuyên môn.

Vì là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và quan trọng trong nền kinh tế thế giới nên sinh viên sau khi hoàn tất một khóa học tại Anh sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều công ty và lĩnh vực khác nhau. Điển hình như kế toán, ngân hàng, tư vấn tài chính, bảo hiểm, phân tích đầu tư, kinh doanh tài chính, tư vấn thuế… Các trường nổi bật có thể kể đến là Đại học Bath, Đại học Lees,Đại học Loughborough, Trường kinh tế London...

Thời trang

Được mệnh danh là “Kinh đô thời trang” của thế giới cùng với Mỹ, Pháp và Ý, Anh Quốc là nơi có ngành thời trang phát triển hết sức sôi động. Đây là cái nôi nuôi dưỡng nên những nhà thiết kế tài năng nhất, những tuần lễ thời trang đẳng cấp nhất cùng các tạp chí thời trang danh giá nhất. Ước tính mỗi năm, ngành công nghiệp thời trang của vương quốc Anh đóng góp 26 tỉ GBP và 800.000 việc làm cho nền kinh tế. Du học ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc chính là cách để bạn bước chân vào con đường thời trang chuyên nghiệp.

Học viện Istituto Marangoni, Đại học Nghệ thuật London, Coventry, Robert Gordon, Manchester, Gloucestershire, Huddersfield, Solent… là những cái tên tiêu biểu mà bạn có thể tìm hiểu để có cân nhắc trường đào tạo phù hợp. Hầu hết khóa học ngành thời trang tại xứ sở sương mù cho phép sinh viên được tham gia vào chương trình thực tập thực tế trong ngành công nghiệp này, với mục đích chính là tôi rèn khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc, giúp các em tích lũy kinh nghiệm, nâng cao giá trị hồ sơ năng lực. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội gia nhập các đế chế thời trang danh tiếng như Burberry, Dolce & Gabbana hay Moschino và nhiều hơn thế.

 

Luật

Nếu bạn băn khoăn du học Anh nên chọn ngành nào thì luật chính là lĩnh vực bạn nên cân nhắc. Bởi, hệ thống tòa án, luật pháp Anh được tôn trọng trên toàn thế giới và nhiều bộ luật kinh doanh, thương mại quan trọng của toàn cầu xuất phát từ nước Anh. Hệ thống pháp luật Anh được sử dụng cho hầu hết quốc gia thuộc khối Thịnh vượng chung và Hoa Kỳ (ngoại trừ tiểu bang Louisiana), Ấn Độ, Malaysia, Pakistan. Khá nhiều công ty luật quốc tế có văn phòng đặt tại Anh và nắm giữ những phán quyết mang tính quốc tế và thương mại. 4/10 công ty luật lớn nhất thế giới (dựa trên doanh thu và số lượng luật sư) là Allen & Overy, Clifford Chance, Linklaters, Freshfields Bruckhaus Deringer có trụ sở đặt tại Anh (theo Ranker.com). Trong đó, Clifford Chance có văn phòng đặt tại 25 quốc gia và khoảng 28% luật sư của cơ quan này đang làm việc tại Anh.

Kể đến các trường đào tạo về Luật nổi tiếng trên thế giới nói chung hay tại Anh Quốc nói riêng chính là những cái tên không xa lạ như Cambridge, Oxford, ngoài ra còn những trường khác như York, Glasgow, Edinburgh, Sunderland.... cũng là những ngôi trường bạn có thể xem xét việc học và nghiên cứu về ngành nghề này

Ngành luật và pháp lý bao gồm về hệ thống tư pháp dân sự và hình sự. Các khóa học phổ biến là cử nhân luật (LLB) và thạc sĩ luật (LLM) – rất phổ biến ở các nước và khu vực sử dụng hệ thống luật phổ thông. Những bằng cấp này là tiền đề để chuyển tiếp lên các khóa học chuyên môn để có thể trở thành cố vấn pháp luật hay luật sư biện hộ. Ngành luật còn tạo nền tảng tuyệt vời cho những người muốn tham gia chính trị, hoạch định chính sách và ngoại giao.

Truyền thông

Đây là một trong những lĩnh vực có mức thu nhập lý tưởng tại Anh với khoảng 41.000 GBP/năm (theo Glassdoor). Với mạng lưới truyền thông, báo chí hùng hậu, sinh viên du học Anh ngành truyền thông sẽ có cơ hội thực tập (work placement) lên đến 1 năm ở các hãng thông tấn lớn như BBC, The Daily Mail, Daily Express, ITV Network…

Tùy sở thích của từng cá nhân cũng như mục tiêu phát triển nghề nghiệp mà bạn có thể chọn học một trong các chuyên ngành sau: báo chí; quảng cáo, quan hệ công chúng và xuất bản; nhiếp ảnh và làm phim; truyền thông không gian; truyền thông và đa phương tiện; truyền thông đồ họa; truyền thông thương hiệu… Chương trình truyền thông tại Đại học Newcastle, Glasgow Caledonian, East Anglia, Middlesex… cho phép sinh viên thực hành trong suốt khóa học. Ngoài ra, các em còn có cơ hội đến thăm các thành phố lớn như Paris, Geneva, Brussels hay các cơ sở giáo dục khác theo chương trình trao đổi sinh viên quốc tế để mở mang hiểu biết.

Y – Dược

Theo thống kê của QS World University Rankings, Anh Quốc sở hữu hơn 70 trường đại học được đánh giá là đào tạo tốt nhóm ngành y khoa. Hầu hết các khóa học đều được giám sát và công nhận chất lượng bởi nhiều tổ chức chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC), Hội đồng Nha khoa (GDC)… Ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân cũng như môi trường bệnh viện, y khoa chuyên nghiệp. Những năm học tiếp theo, bạn sẽ được chỉ định vào các vị trí thực tập lâm sàng cụ thể để làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu, làm quen phương pháp làm việc, chuyển giao tri thức, phát triển kỹ năng chuyên môn. Do đó Du học ngành Y Dược mang đến cho các bạn học sinh cơ hội rất lớn để sở hữu chiếc chìa khóa vàng mở rộng cánh cửa sự nghiệp quốc tế.

Các trường nổi bật: Đại học Oxford, Cambridge, Manchester, Queen Mary London, London School of Hygiene and Tropical Medicine, St George’s, Birmingham, Queen’s Belfast, Huddersfield, Central Lancashire…

Là Vương Quốc của học thuật, cùng những chính sách hết sức ưu đãi hiện này cho sinh viên Quốc tế như miễn chứng minh thu nhập khi nộp hồ sơ xin Visa, Anh Quốc đang thu hút rất nhiều Du học sinh trong đó có Việt Nam. Bạn vẫn chưa xác định được mình sẽ lựa chọn ngành học nào tại đất nước này? Hãy đến ngay với Panda Education để nhận được những tư vấn hữu ích nhất về lộ trình, ngành học và thủ tục hồ sơ xin Visa tại UK.

HÃY ĐẾN PANDA ĐỂ NHẬN VISA ‼‼

-------------------------------

???? TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

☎️Hotline: 02253.250.029 &. 0981.250.029 (Phím 1)

???? Chi nhánh tại: Quảng Nam - Quảng Ninh - Thanh Hóa - Đà Nẵng.

???? Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

????pandaedu.vn

#duhocpanda #duhocuytin #duhocuytinhaiphong

Bình luận