Du học Mỹ cấp 2, cấp 3 từ sớm có tốt không ?

Du học Mỹ cấp 2, cấp 3 từ sớm có tốt không ?

Du học Mỹ cấp 2, cấp 3 từ sớm có tốt không ?

Việt Nam xếp thứ 3 về số du học sinh Mỹ du học bậc phổ thông trung học cấp 2, cấp 3.

Luôn nằm trong TOP 6 các quốc gia có số học sinh du học sinh phổ thông ở Mỹ đông đảo nhất : Trung quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Mexico, Nhật Bản và Canada.

78% là tỷ lệ sinh viên châu Á đang theo học trung học cơ cở ở Mỹ, trong khi Châu Âu và Mỹ Latin chỉ chiếm 8 – 9%.

Số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ học TĂNG Mỹ là lựa chọn số 1 , số lượng sinh viên ở bậc học PTTH tại Mỹ cao gấp 2 đến 3 lần so với Canada, Úc và Anh.

 

TRƯỜNG CÔNG MỸ CẤP I-20 CHO DU HỌC SINH MỸ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Cách đây 10 năm , các trường công lập của Mỹ chỉ có thể nhận các du học sinh Mỹ theo diện giao lưu văn hóa. Đi theo diện này các em chỉ được cấp visa J1 ngắn hạn và phải về nước sau 1 năm du học tại Mỹ.

 

Trong khi đó hiện tại, càng nhiều học sinh tới Mỹ học trung học cấp 2, 3. Một số trường công lập Mỹ đã bắt đầu chấp nhận sinh viên quốc tế và cấp cả I-20 cho các em. Nếu các bạn học tại trường Public 1 năm, các bạn sẽ chuyển qua các trường tư thục học tiếp tục để lấy bằng tú tài ( Bằng tốt nghiệp PTTH) Mỹ.

 

NẾU BẠN MUỐN DU HỌC SỚM, NÊN BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ GÌ NGAY TỪ BÂY GIỜ?

Từ năm lớp 7-9, các bạn du học sinh nên dành thời gian hè ôn luyện thêm Anh văn đồng thời tập trung cho môn học Anh văn nhiều hơn. Nếu được các du học sinh nên làm quen với SAT và luyện them IELTS hoặc TOEFL. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ nhập học của bạn.

 

Các khóa học ở Mỹ khai giảng vào tháng 8, chỉ một số trường khai giảng vào tháng 1. Nếu quý vị muốn tiến hành hồ sơ du học ở học kỳ 1 của lớp 8,9,10,11 thì nên hoàn tất thủ tục trước tháng 12.

Nguyên tắc xét hồ sơ nhập học ở một số trường PTTH Mỹ bao gồm công lập, Nội trú và Bán Trú đều khuyến khích nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

 

BÀN BẠC THẲNG THẮN KẾ HOẠCH DU HỌC SỚM, CHUẨN BỊ TINH THẦN.

Xác định việc du học sớm cũng giúp các các bạn du học sinh có tư thế chuẩn bị tốt không chỉ về điểm học, trình độ ngoại ngữ mà cả về sự tự lập.

CHỌN TRƯỜNG PHỔ THÔNG NÀO THÍCH HỢP ?

Theo thống kê hiện tại Hoa Kỳ có hơn 30.000 trường trung học phổ thông công lập ( Public High School) và hơn 11.000 trường PTTH Tư Thục.

Với số lượng trường đông đảo như vậy, chọn được 1 trường ưu tú lại phù hợp với trình độ học tập và khả năng tài chính gia đình là chuyện không dễ dàng.

DU LỊCH , HỌC HÈ  KẾT HỢP THAM QUAN TRƯỜNG.

Xu hướng đi du lịch, du học để kết hợp tham quan trường để tìm hiểu cặn kẽ về trường mà con mình sẽ học đang dần nở rộ. Cứ vào tháng 1 – 3 là thời gian thích hợp nhất để phụ huynh lựa chọn khóa du học Hè Mỹ để các các bạn du học sinh vừa học Anh văn, vừa tham quan và làm quen với môi trường mới.

Cũng có nhiều gia đình chọn cách du lịch Mỹ tham quan kết hợp thăm trường.

Dù là cách nào đi nữa thì việc này sẽ giúp viên chức lãnh sự khi phỏng vấn thấy được sự nghiêm túc cho quyết định du học của các các bạn du học sinh. Các các bạn du học sinh được cấp visa du lịch , du học Hè sẽ giúp cơ hội đạt visa du học F1 dài hạn tại Mỹ sẽ rất cao.

CÂU TRẢ LỜI

Không có câu trả lời nào là đúng hay là sai cũng như việc du học sớm hay muộn là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ nguồn lực tài chính gia đình, sở thích, nhu cầu, nguyện vọng, năng lực học tập…… mà sẽ quyết định sự thành công hay không ở các bậc học cao hơn như Đại Học & Thạc Sỹ.

LỜI KHUYÊN

Cuối cùng, các các bạn du học sinh nên tìm hiểu và tìm hiểu thật kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục bậc học PTTH Mỹ khác gì với Việt Nam. Cách học và môi trường học tập tại Mỹ có thật sự thích hợp với bạn? Bạn chắc bao nhiêu % tự tin về tỷ lệ thành công ở kế hoạch du học Mỹ cấp 2,3?

Dù là bạn tự làm, ba mẹ làm cho, hay giờ qua công ty tư vấn du học uy tín nào đó hỗ trợ xin trường, phỏng vấn xin visa thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu các thông tin càng đầy đủ càng chi tiết càng tốt cho bạn. Việc có nhiều kiến thức sẽ giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn với trường cũng như với viên chức Lãnh sự quán Mỹ dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công với quyết định du học của mình nhé !

Nếu cần thêm thông tin về du học Mỹ, các bạn có thể tham khảo tại

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

 

Bình luận