Du học mỹ có giới hạn tuổi không  ?

Du học mỹ có giới hạn tuổi không  ?

Du học mỹ có giới hạn tuổi không 

Bạn mong muốn du học tại Mỹ? Nhưng bạn băn khoăn du học Mỹ có giới hạn tuổi không hay không? Liệu xin Visa du học Mỹ có dễ dàng với tuổi trưởng thành hay không? Tất cả những bối rối, băn khoăn ấy sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Độ tuổi du học

Là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục nên sẽ không quá bất ngờ nếu Mỹ có những yêu cầu khắt khe để tuyển sinh học sinh, sinh viên, du học sinh. Tuy nhiên, một trong những tin mừng cho du học sinh chính là Mỹ hoàn toàn không giới hạn độ tuổi du học Mỹ cho bất kỳ ai có nhu cầu xin visa du học Mỹ cả. Điều này đồng nghĩa dù bạn là học sinh tiểu học, trung học, đại học và thậm chí là sau đại học, bạn hoàn toàn có thể xin visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thậm chí là thi tuyển nếu cần để được nhận vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào. 

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không?

Ở một số nước khi bạn đi du học sẽ bị giới hạn về độ tuổi của người học, trung bình là từ 17 – 35, là độ tuổi thích hợp và dễ có thể xin được visa du học Mỹ. Còn ở Mỹ thì sao, có thể nói đây chính là một trong nhưng lý do khiến cho sinh viên đến Mỹ chính lối suy nghĩ tân tiến của các nhà giáo dục.

Tuổi tác là chỉ là một vấn đề nhỏ, sẽ không bao giờ là muộn cho những ai có ý chí muốn đi học. Ưu điểm là hệ thống giáo dục của Mỹ là không đánh giá bạn theo độ tuổi. Họ sẽ đánh giá qua những gì bạn thể hiện cho thấy trong hồ sơ xét tuyển. Học đại học ở Mỹ có khó không? thì câu trả lời là có nhưng nó đầy hấp dẫn cho những ai hiếu học.

Không bao giờ là quá muộn để học tập cả bạn ạ. Đó chính là những gì mà nước Mỹ đang chứng minh cho các du học sinh thấy, khi bạn có có thể dễ dàng tham gia vào các trường đại học của Mỹ ở mọi lứa tuổi. Các tổ chức du học Mỹ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình ở mọi lứa tuổi, miễn là bạn có đủ điều kiện để theo học chương trình mong muốn.

Điều kiện du học Mỹ

Đối với sinh viên đại học, mặc dù không có quy định nhất định, nhưng họ phải từ 17 tuổi trở lên. Ngoài ra, bạn đã tốt nghiệp cấp 3. Đối với các chương trình sau đại học như MBA, MA, MS, v.v. thì không có quy định nào. Có một điều thú vị là nếu không giới hạn độ tuổi thì khi đi du học Mỹ ở cấp đại học bạn có cần thi đại học như ở Việt Nam không?

Để trả lời câu hỏi này thì đầu tiên Mỹ không có kỳ thi tập trung như ở Việt Nam. Mà thay vào đó, các trường sẽ xét tuyển du học sinh dựa trên điểm của 2 kỳ thi độc lập là SAT và ACT. Sẽ tuỳ trường mà số điểm yêu cầu của số điểm hai kỳ thi này là khác nhau. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì điều này sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn tại trường đại học lớn.

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? Sẽ không có giới hạn độ tuổi cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy nhiên, bạn không nên có bất kỳ khoảng trống trong thời gian này – tức là ở nhà và không làm gì. Bạn phải có một số kinh nghiệm làm việc hoặc bất kỳ chứng nhận nào của bất kỳ chương trình nào. Khoảng cách tuổi tác không phải là một vấn đề quá lớn, nhưng vấn đề là cho thấy rằng bạn đang tích cực theo đuổi một điều gì đó trong cuộc sống hơn là nhàn rỗi. Bạn phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện khác của trường đại học.

Cách đi du học Mỹ chi phí thấp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó chính là “săn học bổng”. Trong trường không thể xin học bổng, thì hãy tác động đến trực tiếp tài chính của bạn chọn trường, chọn ngành cẩn thận để giảm bớt học phí và chọn nơi ở không phải là các thành phố nổi tiếng để giảm mức chi tiêu.

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? Câu là trả lời là không có. Nếu bạn đăng ký vào chương trình đại học thì bạn phải trên 17 tuổi và đã hoàn thành chương trình cấp 3. Đây là thông tin tư vấn du học về những yêu cầu cơ bản về độ tuổi.

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm các giấy tờ sau:  

 • Đơn xin theo học (điền trên mạng hoặc dùng mẫu đơn của chính trường bạn muốn theo học);
 • Hộ chiếu;
 • Học bạ, bảng điểm gần nhất (có bản dịch tiếng Anh);
 • Phí xét đơn xin theo học;
 • Bằng tốt nghiệp;
 • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học;
 • Giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có);
 • Giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh;
 • Chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Lưu ý:

Nếu học sinh đã học ở nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa…

Sinh viên xin visa du học Mỹ theo học cao đẳng, đại học phải có thêm thư giới thiệu

Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh.

Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên. Nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên.

Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

Về trình độ tiếng Anh:

– Bậc THPT:  yêu cầu SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45. Có một số trường có thể yêu cầu thấp hơn.

– Cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61

– Đại học, Cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90

Ngoài IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể sử dụng các loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực quốc tế khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần đảm bảo có đủ những giấy tờ sau để chứng minh khả năng chi trả của gia đình trong quá trình bạn học tập tại Mỹ:

 • Người bảo trợ có kinh doanh, đi làm phải có các giấy tờ xác nhận, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ;
 • Các nguồn tài chính khác;
 • Hợp đồng kinh tế;
 • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất;
 • Giấy tờ sửa hữu xe cộ;
 • Hợp đồng góp vốn;
 • Bảng chia lãi;
 • Sổ tiết kiệm;
 • Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Để tiến hành xin visa (thị thực), bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ);
 • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (SEVIS) (thanh toán qua mạng và in xác nhận);
 • Biên lai đóng phí phỏng vấn;
 • I-20 và thư mời;
 • Hồ sơ cá nhân;
 • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai);
 • Bản gốc hộ chiếu;
 • Giấy khai sinh;
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Hộ khẩu;
 • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.

Những điều quan trọng nhất cần chú ý

Khả năng ngoại ngữ tốt;

Chọn trường phù hợp với chi phí, nhân thân gia đình tại Mỹ;

Các giấy tờ đều phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu;

Hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn;

Thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn;

Tường trình chi tiết, lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ

Để cầm trên tay tấm vé máy bay sang du học Mỹ học tập và sinh sống, thì chúng ta sẽ phải trải qua những quá trình như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Chắc chắn đây là một bước mà chúng ta hoàn toàn không thể bỏ qua. Ở bước này bạn phải xác định được những nhu cầu của chính mình là: Mình phải học tại trường gì? Ngành gì? Và tại khu vực nào, bang nào của Mỹ? Chi phí để mình có thể trang trải cho một quá trình học tập?…

Đây là một bước đệm khá là cần thiết. Vì khi chúng ta định hướng được lộ trình học tập trong tương lai của mình ngây từ đầu, thì việc mà bạn trả lời cho các vị Lãnh Sự Quán trong cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ suôn sẻ và rõ ràng rành mạch hơn. Điều này giúp cho cơ hội xin visa du học Mỹ của các bạn tốt hơn.

Bước này nhìn thì đơn giản, nhưng có rất nhiều bạn du học sinh đang học tập tại Mỹ chia sẻ lại rằng “Em đã mất khoảng gần 2 năm để tìm hiểu tất cả thông tin về trường, cũng như là ngành học của mình. Sau đó, em mới tiến hành hồ sơ du học Mỹ tiếp theo”.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin trường và chờ thư mời nhập học

Khi các bạn đã hoàn thành xong bước tìm hiểu thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, như là: Trên các trang website về thông tin du học Mỹ; Thông tin từ các buổi hội thảo du học Mỹ; Từ người thân bạn bè đang sinh sống tại Mỹ, hoặc những tư vấn viên có kinh nghiệm về du học Mỹ.

Sau khi các bạn đã có đầy đủ thông tin về trường cũng như là ngành nghề mà bạn yêu thích và muốn theo đuổi dài lâu. Bạn bắt đầu tiến hành làm hồ sơ xin trường tại Mỹ và chờ trường xét duyệt, để cho ra thư mời nhập học (I-20). Thời gian để có được I-20 cũng tầm khoảng từ trong 3 tuần và sẽ được gửi về thẳng nhà riêng của bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khoảng thời gian đợi trường cho ra thư mời nhập học (I-20). Bạn phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Mỹ. Đây là giai đoạn quan trọng. Bởi xin thư nhập học thì dễ nhưng để cầm được tấm vé sang Mỹ học tập. Bạn phải thuyết phục được lãnh sự quán cấp visa cho mình.

Đầu tiên điền đơn DS160 (đơn xin visa du học Mỹ). Sau đó đóng phí Sevis (phí an ninh) và phí visa để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Trong quá trình điền đơn xin phỏng vấn DS-160 thì các bạn cần chuẩn bị một file hình cá nhân 5×5 có phông nền trắng – có thời hạn 6 tháng gần nhất.

Tiếp đến là những hồ sơ về cá nhân của đương đơn xin visa du học Mỹ, hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính của người hỗ trợ cho việc bạn đi du học. Tất cả những giấy tờ trên điều phải là giấy tờ gốc. Bạn phải cầm theo đi phỏng vấn đề trình cho các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn.

Chuẩn bị giấy tờ thủ tục du học Mỹ và luyện tập thật kỹ. Tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ một cách chân thật, rõ ràng, mạch lạc nhất. Tuy không dễ dàng nhưng nếu chuẩn bị kỹ cơ hội đậu visa du học Mỹ rất cao đấy

Để nắm thêm được nhiều hơn thông tin, các bạn có thể liên hệ
DU HỌC PANDA

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận