Du học Mỹ năm 2023 khó hay dễ ?

Du học Mỹ năm 2023 khó hay dễ ?

Du học Mỹ năm 2023 khó hay dễ ?

Để trả lời cho câu hỏi du học Mỹ dễ hay khó sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phụ thuộc lớn vào việc bạn chọn khía cạnh nào để đánh giá. Trong giới hạn bài viết này, Du Học PANDA sẽ phân tích một số điều dễ và khó khi bạn chọn du học Mỹ trong năm 2023.

Du học Mỹ dễ về tác phong cho các du học sinh

Văn hóa Mỹ khá tự do và phóng khoáng nên nhìn chung bạn có thể thoải mái bộc lộ cá tính của mình không chỉ ở môi trường học đường mà còn trong đời sống. Khi đi du học Mỹ bạn được phép chọn mặc bất kể trang phục nào mình thích để đến trường, tất nhiên vẫn nên đảm bảo không quá phản cảm mà không ai có quyền lên tiếng phản đối. Khi đi du học Mỹ bạn được tự do để mọi kiểu tóc mình muốn mà không bị ràng buộc bởi khái niệm “nam tính” hay “nữ tính”. Đối với một số giảng viên dễ chịu, bạn thậm chí còn có thể xưng hô bằng tên riêng với họ, vốn chỉ dành cho những mối quan hệ thân thiết. Khi đi du học Mỹ trong chuyện yêu đương, bạn cũng có thể tự do chọn thiết lập mối quan hệ với bất kỳ người nào mình có cảm tình, kể cả đó là người đồng giới mà vẫn được pháp luật Mỹ bảo vệ. Việc bạn có thể sinh sống và học tập trong môi trường cởi mở và thoải mái như Mỹ sẽ góp phần giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.

 

  

Du học Mỹ khó về điểm số

Việc trúng tuyển vào một trường đại học ở Mỹ vốn đã không dễ thì để tốt nghiệp thành công và đúng hạn chắc chắn cũng không nhẹ nhàng. Du học Mỹ tại các trường đại học ở Mỹ luôn đề cao sự trung thực trong các hoạt động giảng dạy và học tập nên Du học Mỹ không bao giờ chấp nhận gian lận trong thi cử nói chung, chẳng hạn như việc đạo văn trong bài luận. Nếu bị phát hiện có gian lận, nhẹ thì bạn có thể bị đình chỉ một học kỳ còn nặng sẽ buộc thôi học và trở về nước. Một ví dụ khác, các trường đại học Mỹ cũng rất tôn trọng thời hạn nộp bài nên dù bạn có năn nỉ cách mấy thì nếu lỡ nộp trễ cũng phải chịu bị đánh rớt. Tóm lại thì để đạt được điểm cao ở các trường đại học Mỹ thì bạn chỉ có cách cố gắng phấn đấu học ngày học đêm một cách nghiêm túc.

 

 

Du học Mỹ dễ tìm được ngành học mong muốn

Lý do đơn giản bởi vì với việc Du học Mỹ ngành học nào dù hiếm cách mấy cũng đều có chương trình đào tạo chính quy ở Mỹ. Bạn muốn học ngành phổ biến như Quản trị Kinh doanh hay ngành mới toanh như Trí tuệ nhân tạo thì nước Mỹ vẫn có trường đại học được chính quyền cấp phép để mở khóa học giảng dạy. Nếu bạn khi đi du học Mỹ cảm thấy mình chọn nhầm ngành thì hệ thống giáo dục ở Mỹ vẫn cho phép bạn chuyển ngành theo mong muốn. Cái khó là bạn có thể chưa biết mình đam mê gì để chọn ngành chứ khi đã xác định mục tiêu rõ ràng thì nước Mỹ chắc chắn có nơi đào tạo lĩnh vực bạn muốn theo đuổi.

 

 

  

Du học Mỹ khó có học bổng

Du học Mỹ có chi phí khá đắt đỏ nên việc bạn dự định du học theo con đường học bổng để tiết kiệm chi phí là hợp lý. Tuy nhiên vì Mỹ là địa điểm du học phổ biến nên số lượng người ứng tuyển cho các chương trình học bổng bất kể tư nhân hay chính phủ đều đông đảo. Vậy nên bạn cần chuẩn bị tinh thần là phải cạnh tranh với vô số ứng viên sáng giá khác trong hành trình “săn” học bổng nhiều cam go và thử thách để có cơ hội đi du học Mỹ.

 

 

Du học Mỹ dễ chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu và năng lực

Nền giáo dục Mỹ dành cho tất cả mọi người nên nếu bạn cảm thấy bản thân không hợp với chương trình Cử nhân thì vẫn có thể chọn học tiếng Anh trong mùa hè để trải nghiệm; học hệ dự bị trong 1 năm trước khi học khóa 4 năm chính quy; học hệ 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng hay học chương trình vừa học vừa làm co-op. Tùy vào chương trình học mà bằng cấp bạn nhận được sẽ khác nhau như degree, diploma hay certificate. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn trường hay chương trình học khi Du học Mỹ phù hợp thì có thể liên hệ với Du Học PANDA để đặt lịch tư vấn miễn phí với các chuyên viên giàu kinh nghiệm.

 

 

Du học sinh Mỹ Khó ở lại làm việc lâu dài sau tốt nghiệp

Thật ra chính phủ Mỹ có chính sách cho phép du học sinh ở lại tìm việc nhưng vẫn có thời hạn nhất định và cơ hội không dành cho tất cả mọi người. Nếu chương trình Du học Mỹ yêu cầu bạn phải tham gia quá trình thực tập bắt buộc thì dễ rồi vì đã có trường đại học bảo trợ về nhiều mặt. Còn trong trường hợp cá nhân bạn muốn thử sức tìm kiếm cơ hội trong thị trường lao động Mỹ thì sẽ phải một mình lo toan hết mọi thứ.

 

Việc quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất bạn cần làm sau tốt nghiệp chương trình Du học Mỹ là tìm được một nhà tuyển dụng muốn giữ chân bạn ở lại làm việc. Đây không phải là điều dễ thực hiện vì hầu hết các nhà tuyển dụng tại Mỹ sẽ ưu tiên người lao động bản địa bởi nhiều lý do, trong đó có quy trình tuyển dụng tinh gọn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngay cả khi bạn đã chọn được một nhà tuyển dụng trong mơ thì vẫn phải tiếp tục cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên quốc tế khác trong công cuộc “xổ số” thị thực lao động hợp pháp ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì với bằng cấp được quốc tế công nhận sau khi tốt nghiệp chương trình Du học Mỹ thì cơ hội việc làm dành cho bạn luôn rộng mở ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo nhiều chương trình du học Mỹ, cùng các chương trình săn học bổng hấp dẫn tại:

DU HỌC PANDA

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận