Du học Mỹ: Những lưu ý khi viết thư giới thiệu

Du học Mỹ:  Những lưu ý khi viết thư giới thiệu

Đối với du học Mỹ phần thư giới thiệu – Recommendation Letter là phần vô cùng quan trọng trong việc quyết định trường có nhận hồ sơ xin học của bạn hay không. Những trường có chất lượng giáo dục càng tốt thì việc bạn có thư giới thiệu tốt là một lợi thế. Vậy để viết một lá thư giới thiệu du học Mỹ như thế nào? Hãy cùng Du học Panda tìm hiểu nhé!

  1. Ai sẽ là người viết giấy giới thiệu?

Vì giấy giới thiệu vô cùng quan trọng trong hồ sơ du học Mỹ nên người viết thư phải là một người hiểu rõ năng lực, tư duy, kỹ năng, ý thức, thành tích…của bạn. Quan trọng họ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học là tốt nhất và có khoảng thời gian tiếp xúc để hiểu rõ bản thân của bạn.

  1. Thời gian nào viết giấy giới thiệu là hợp lý?

Không có thời gian cụ thể nào để bạn viết giấy giới thiệu, đồng nghĩa rằng bạn phải chủ động trong vấn đề này để tránh việc gửi thư trễ hẹn.

  1. Những lưu ý khi viết giấy giới thiệu để có được thiện cảm với nhà tuyển dụng

Mỗi trường Đh ở Mỹ lại có một yêu cầu khác nhau đối với thư giới thiệu. Một số đánh giá cao thư giới thiệu của giảng viên, nhà nghiên cứu, số khác lại yêu cầu nhận được thư giới thiệu từ những công ty, đồng nghiệp… bạn làm trước đó.

Dù là ai viết giấy giới thiệu cho bạn đi chăng nữa thì bạn cũng phải cân nhắc kỹ càng. Bạn hãy giải thích về mong muốn của mình khi đăng ký học, tại sao bạn lại muốn học chương trình này? ngôi trường này? Nếu bạn đã có trường đại học nhất định muốn đăng ký vào bạn có thể nói về những thế mạnh của mình, tại sao bạn là một ứng viên sáng giá cho trường? Điều này sẽ giúp người viết thư giới thiệu có cái nhìn cụ thể hơn về bạn cũng như hiểu được nguyện vọng của bạn thông qua bức thư đó.

Thư giới thiệu phải càng chi tiết càng tốt, những bức thư chỉ giới thiệu chung chung sẽ không gây được ấn tượng với nhà trường. Hãy những thư giớ thiệu chỉ liệt kê hàng loạt những hoạt động ngoại khóa, vai trò trong các câu lạc bộ…Bức thư cần có chiều sâu, nêu bật những tố chất cá nhân và những điểm khác biệt mà không có ở những học sinh khác.

Không nên khoe khoang quá đà về thành tích của mình những ứng viên này thường có kết quả rất tệ. Những hồ sơ bị phát hiện có sự gian dối sẽ bị loại vĩnh viễn khỏi hệ thống tuyển chọn.

Một sai lầm phổ biến khác là xu hướng yêu cầu thư giới thiệu từ "tên tuổi lớn" với hy vọng rằng điều này sẽ tạo được ấn tượng với ban nhập học. Tuy nhiên những bức thư này thường rất chung chung và không có chiều sâu nên sẽ không tạo được ấn tượng tốt về bạn.

Trên đây là những lưu ý để bạn sở hữu một lá thư giới thiệu hoàn hảo tại các trường Mỹ. Để biết thêm thông tin du học Mỹ cũng như các chương trình học bổng cụ thể đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Bình luận