Du học ngành Sư Phạm tại Mỹ

Du học ngành Sư Phạm tại Mỹ

Du học ngành Sư Phạm tại Mỹ

Du học Mỹ ngành giáo dục (hay còn gọi là ngành sư phạm) giúp du học sinh Mỹ hoàn thiện kiến thức sư phạm môi trường quốc tế, mở ra cơ hội cho du học sinh Mỹ để có thể giảng dạy tại bất cứ cơ sở nào trên toàn thế giới, là công việc cực kỳ quan trọng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để định hình cuộc sống của cả học sinh sinh viên, trẻ thanh thiếu niên hay cả các chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho người đi làm.

Bước đầu tiên để theo đuổi chuyên ngành giáo dục sư phạm chính là tìm hiểu xem liệu con đường này có phù hợp với tính cách và điểm mạnh của bạn hay không. Hãy cùng Du Học PANDA tìm hiểu về chuyên ngành sư phạm, cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng cụ thể và các môn học cần thiết trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu nhé!

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm

Du học Mỹ đào tạo Giáo viên Trường Bán công

Giáo viên trường bán công thường sẽ có các vị trí công việc như giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, với mục tiêu chính là quản lý, giảng dạy và đào tạo các bạn học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12. 

Bằng cấp du học nghề Mỹ trong lĩnh vực sư phạm, giáo dục chính là cách để có thể trở thành giáo viên, thường với mức lương trung bình rơi vào khoảng $38,974/ năm.

Du học Mỹ đào tạo cố vấn, tư vấn giáo dục

Đây chính là vị trí hỗ trợ học sinh trung học và đại học, để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu, đảm bảo rằng có thể tốt nghiệp. Công việc hàng ngày của vị trí này chính là gặp gỡ học sinh, hỗ trợ lập kế hoạch để cải thiện điểm số, giúp các du học sinh Mỹ có thể đạt được mục tiêu của mình. Mức lương trung bình hàng năm thường sẽ rơi vào $40,967.

Du học Mỹ đào tạo điều phối viên tiếp cận cộng đồng

Vị trí Điều phối viên tiếp cận cộng đồng chịu trách nhiệm phát triển các mối quan hệ trong cộng đồng và gây quỹ cho các sự kiện tại từng trường học, khu vực. Điều phối viên sẽ trực tiếp giám sát hiệu quả của các chương trình, làm việc với các tình nguyện viên để đảm bảo cộng đồng có thể nhận được đầy đủ các lợi ích cơ bản. Mức lương trung bình hàng năm thường sẽ rơi vào khoảng $40,765.

Du học Mỹ đào tạo làm việc trong các nhà xuất bản Giáo dục 

Vị trí này chính là để trực tiếp giám sát việc sản xuất, tiếp thị và phân phối sách, ấn phẩm giáo dục, để giáo viên và các nhà trường có thể dùng trong môi trường giáo dục. Công việc chính ở đây là trực tiếp nghiên cứu các tư liệu về giáo dục, được giao nhiệm vụ phát triển sách và tài nguyên cho các chương trình học. Mức lương trung bình hàng năm của một nhà xuất bản giáo dục thường sẽ rơi vào khoảng $50,145.

Du học Mỹ đào tạo thiết kế chương trình giáo dục

Đây là vị trí có nhiệm vụ và mục tiêu hướng dẫn phát triển các lớp học trực tuyến thông qua việc sử dụng các công cụ ảo trong không gian học tập trực tuyến. Vị trí này sẽ phải giao tiếp, trao đổi trực tiếp với các giáo viên, để tạo ra lớp học số hoàn chỉnh, dựa trên chương trình giảng dạy. Mức lương trung bình hàng năm thường sẽ rơi vào khoảng $61,251.

Điều kiện đầu vào

Tương tự như các chương trình học khác, để có thể theo học tại chương trình và cơ sở giáo dục, bạn sẽ cần có bằng trước đó (Tốt nghiệp THPT khi tuyển sinh bậc đại học, và bằng đại học khi tuyển sinh chương trình sau đại học).

Chứng chỉ công nhận trình độ ngôn ngữ, có thể kể đến chứng chỉ phổ biến như IELTS, TOEFL, Cambridge … thường sẽ bao gồm cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết

Kinh nghiệm chuyên môn – Một số chương trình sau đại học có thể yêu cầu bạn có kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt với các chương trình sau đại học, hay Thạc sĩ Công tác xã hội)

Bài kiểm tra đầu vào trước khóa học, rất quan trọng với một số lĩnh vực nhất định, có thể kể đến cả MBA

Học phí du học sư phạm tại các nước

 • Có hai mức học phí tại các trường đại học công lập tại Anh dành cho sinh viên trong nước và dành cho sinh viên quốc tế. Mức phí thường sẽ giao động vào khoảng 9.250GBP (~USD$13.050) cho mỗi năm học.
 • Học phí cho sinh viên quốc tế tại Mỹ bắt đầu vào khoảng AUD20,000/ năm học. Mức phí trung bình thường sẽ rơi vào khoảng $30.000. Giáo dục Mỹ thường sẽ tính theo đơn vị từng môn học, thay vì theo kỳ học như các nước khác.
 • Học phí trung bình tại Mỹ thường sẽ giao động từ $10.388- $38.185 USD, tuỳ theo đó là trường công lập hay tư thục. Đối với sinh viên ngoại bang (bao gồm cả sinh viên quốc tế), chi phí trung bình thường sẽ rơi vào khoảng $22,698 (Báo cáo từ US News & World).
 • Với sinh viên Canada, sẽ có học phí trung bình CAD6.693 cho năm học 2021/2022, tăng khoảng 1,7% so với năm trước đó. Chi phí trung bình cho các chương trình sau đại học tăng 1,5% lên CAD7.472.

Kỹ năng quan trọng trong ngành sư phạm

Các kỹ năng học được chính là cách để giúp du học sinh Mỹ sẵn sàng tham giao và các ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực giáo dục, với các kỹ năng nổi bật như:

 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Tư duy chiến lược và lập kế hoạch thực thi
 • Thu thập dữ liệu tổ chức và phân tích
 • Hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội trong lĩnh vực giáo dục
 • Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý
 • Khả năng giải thích các khái niệm phức tạp trong môi trường chuyên nghiệp
 • Khả năng lãnh đạo và ra quyết định
 • Tranh luận hiệu quả và trình bày các lý thuyết hoặc ý tưởng

Ngành học nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục, Sư phạm

Hiện nay, có rất nhiều khóa học khác nhau để có thể bắt đầu học tập trong lĩnh vực giáo dục, có thể kể đến các môn học cơ bản và sức khỏe, hay các chương trình nghiên cứu chuyên sâu, để có thể xây dựng bài giảng phù hợp.

Đây chính là cách để sinh viên có kiến thức toàn diện, đủ điều kiện cho nhiều công việc trong các lĩnh vực khác nhau trong mảng giáo dục, với một số chương trình cụ thể như sau:

 • Giáo dục chuyên sâu tại Mỹ
 • Các chương trình dự bị trong chương trình sư phạm
 • Văn học thiếu nhi
 • Tâm lý giáo dục
 • Phát triển sức khỏe và vận động
 • … và rất nhiều ngành học nổi bật khác nữa.

Học bổng nổi bật

Chương trình TEACH Grant Program – Chương trình tài trợ dành cho giáo viên

Đây là chương trình học bổng kéo dài 4 năm, dành cho du học sinh đến từ các khu vực có thu nhập thấp trên toàn thế giới.

Du học sinh Mỹ phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện để được hỗ trợ sinh viên liên bang, được ghi danh vào chương trình trong lĩnh vực giáo dụ có đủ điều kiện nhận học bổng TEACH tại một số trường đại học nhất định, cũng như đáp ứng được các yêu cầu học tập cụ thể. 

Giá trị học bổng: Lên đến $ 4.000 mỗi năm. Vui lòng liên hệ với Du học PANDA để được tư vấn tốt nhất.

Học bổng sau đại học ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM)

Hiệp hội Điện tử và Truyền thông Lực lượng Vũ trang (AFCEA) cung cấp học bổng tớii sinh viên theo học bậc sau đại học hoặc có giấy phép để dạy các môn STEM tại các trường phổ thông ở Hoa Kỳ.

Có điểm trung bình hiện tại là 3,5 hoặc cao hơn, đã hoàn thành bằng B.S. bằng cấp trong một chủ đề STEM. 

Giá trị học bổng tới $2.500 đến $5.000

Vui lòng liên hệ với Du Học PANDA để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học bổng này.

Học bổng cho khóa học dành cho giáo viên trung học từ lớp 7 đến lớp 12

Đây là học bổng dành cho các bạn sinh viên yêu thích môn toán học. Hiện nay, hội đồng Giáo viên Toán học Quốc gia (NCTM) hiện đang có khá nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dành cho một sinh viên đại học đang hướng tới sự nghiệp giảng dạy môn Toán ở trường trung học.

Ứng viên phải là thành viên của chương trình NCTM, là sinh viên toàn thời gian của năm thứ hai đại học tại một trường cao đẳng hoặc đại học.

Giá trị học bổng: Lên đến $10.000

Học bổng Sư phạm – Teacher Education Scholarships

Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) cung cấp một số học bổng cho các giáo viên Montessori. Giáo viên bắt buộc phải là đang được chấp nhận, hoặc đã ghi danh vào một chương trình giáo dục đã liên kết với AMS.

Giá trị học bổng: Năm 2017, $57,000 đã được trao cho 23 giáo viên Montessori

Vui lòng liên hệ với Du Học PANDA để được tư vấn tốt nhất

Học bổng Cao đẳng Dự bị Nancy Larson – Nancy Larson Foundation College Scholarship

Đây là học bổng từ tổ chức Nancy Larson tới các du học sinh, đang phấn đấu trở thành giáo viên tiểu học.

Học bổng này dành cho học sinh lớp 12, sinh viên năm cuối và sinh viên sau đại học đã chọn học chuyên ngành giáo dục tiểu học. Giá trị bổng: $1,000 (trao 1 lần). 

Chương trình khuyến khích giảng dạy Toán & Khoa học tại bang New York (NYS – New York State)

Chương trình này giúp những du học sinh đang làm việc để trở thành giáo viên toán và khoa học. Du học sinh đăng ký vào các chương trình đại học hoặc sau đại học có thể đủ điều kiện nhận giải thưởng để đổi lấy năm năm làm việc toàn thời gian với tư cách là giáo viên toán hoặc khoa học cho các lớp 7-12 tại bang New York

Điểm GPT từ 2,5 trở lên. Ứng viên cũng phải ký hợp đồng dịch vụ và tuân thủ mọi điều kiện dịch vụ liên quan đến xin học bổng New York.

Giá trị học bổng: Học phí thực tế theo năm tại Đại học Bang New York, tuỳ theo từng trường hợp 1.

Học bổng TESOL từ Ruth Crymes dành cho sinh viên nghiên cứu sau đại học

Sinh viên, hiện đang là thành viên TESOL và có ý định thực hiện dự án nghiên cứu sau đại học về một chủ đề liên quan đến TESOL/TEFL đều đủ điều kiện xin học bổng.

Giá trị học bổng: $1.500

Pepsico Foundation-UNCF Bronx Women’s Initiative

Sinh viên giới tính nữ đến từ Bronx, New York, những người có nhu cầu tài chính chưa được đáp ứng có thể nộp đơn xin học bổng này, dành cho các sinh viên đại học yêu thích dịch vụ cộng đồng

Ứng viên phải có điểm trung bình GPA từ 2,75 trở lên.

Tổng kết

Nội dung trên phần nào đã trả lời cho câu hỏi: học sư phạm có đi du học được không? Có thể thấy, du học ngành sư phạm đặc biệt tiềm năng tại cả 4 thị trường Anh, Mỹ, Mỹ và Canada. 

Vui lòng liên hệ với Du Học PANDA để được tư vấn lựa chọn chương trình học thuộc lĩnh vực giáo dục, sư phạm tốt nhất !

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

 

Bình luận