Du học ngành Supply Chain tại Canada l Du học Panda

Du học ngành Supply Chain tại Canada l Du học Panda

Trong thời kỳ kinh tế toàn cầu ngày một phát triển, chuỗi cung ứng là một thành phần quan trọng không thể thiếu đối với việc vận chuyển lưu thông hàng hóa. Với một chuỗi cung ứng hoàn hảo, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều lợi thế hơn để cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao lợi nhuận. Du học ngành Supply Chain tại Canada sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Canada với các chính sách giáo dục hấp dẫn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế.

Ngành Supply Chain tại Canada là gì?

Ngành Supply Chain tại Canada là một ngành học chuyên sâu của ngành Quản trị kinh doanh. Đối với ngành Supply Chain, sinh viên sẽ được học về

 • Các phương pháp vận chuyển hàng hóa

 • Quản lý và xử lý hàng tồn kho

 • Xây dựng dự báo nhu cầu

 • Quản lý bán lẻ

 • Đánh giá khả năng cung cấp của những đơn vị cung cấp hàng hóa

 • Phân tích thị trường, xây dựng kế hoạch - lịch trình sản xuất tổng thể

 • Phân tích quy trình kinh doanh

 • Xử lý dữ liệu (SAP) bằng các công nghệ như Hệ thống, Ứng dụng, Sản phẩm

 • Giao nhận trong vận tải quốc tế, thủ tục xuất nhập khẩu, hải quan.

Bên cạnh đó, các kiến thức bổ sung chuyên ngành khác như hành vi tổ chức, hành vi khách hàng, luật kinh tế - tài chính, tiếp thị, kế toán... cũng được đào tạo đầy đủ và bài bản, để sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đủ khả năng và kiến thức để đưa ra các quyết định đúng đắn liên quan đến việc vận hành doanh nghiệp.

Ngoài ra, du học sinh ngành Supply Chain tại Canada còn được học các lý thuyết, phương pháp và kỹ thuật tiên chuẩn ngành (Total Quality Management, Lean, Just-in-time, Six Sigma) và các để áp dụng chúng vào chiến lược quản lý chuỗi cung ứng cũng như giải quyết các vấn đề liên quan.

Ngành Supply Chain Management đào tạo về những hoạt động gắn liền doanh nghiệp sản xuất mà trong đó, nhà quản lý cần phải biết cách vận hành và hoạch định hiệu quả 3 dòng chảy: Dòng tiền, Nguyên liệu, Dịch vụ, từ khâu sản xuất ban đầu cho đến tiêu thụ sản phẩm cuối cùng.

Trong chuỗi cung ứng này,con người đóng một vai trò hết sức quan trọng. Việc có đúng người, đúng kỹ năng để đứng ra điều hành là một mắt xích quan trọng không thể thiếu để tạo nên một chuỗi cung ứng hoàn hảo. Để đạt được điều đó, cần phải đào tạo một lực lượng lao động bài bản, chuyên nghiệp, đầy đủ kỹ năng và kiến thức để đảm nhiệm vai trò vận hành chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Chính vì vậy, lựa chọn học ngành Supply Chain tại Canada sẽ giúp các sinh viên có cái nhìn tổng quan về chuỗi cung ứng, từ đó có thể xác định được vị trí và mục tiêu mà mình cần hướng tới trong tương lai.

Tại sao lựa chọn học ngành Supply Chain tại Canada?

1. Chất lượng đào tạo

Canada là nơi hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới (University of Alberta, University of Toronto, University of Manitoba, The university of British Columbia) và chất lượng đào tạo khá đồng đều giữa các trường đại học, đem đến một môi trường học tập đa dạng, chuyên nghiệp. Số lượng sinh viên Việt Nam vẫn không ngừng tăng lên theo từng năm.

2. Ngành Supply Chain tại Canada được đào tạo với nhiều bậc học

Ở Canada, ngành Supply Chain Management được đào tạo với các bậc học rất đa dạng cùng với những tiêu chuẩn đầu vào khác nhau, đáp ứng được nhu cầu học tập của nhiều đối tượng.

 • Đối với bậc Cao đẳng (Certificate/Advanced Diploma Degree/Diploma Degree): Ở bậc học này, thời gian đào tạo kéo dài từ 1-2 năm tùy loại bằng cấp. Mức học phí trung bình mỗi năm dao động từ 16.000 đến 19.000CAD cho 2 học kỳ. Tiêu chuẩn áp dụng cho đầu vào cơ bản là sinh viên phải tốt nghiệp THPT hoặc cao hơn; IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5 cho post Graduate certificate.

 • Đối với bậc cử nhân (Bachelor Degree): Chương trình học dành cho bậc cử nhân của ngành Supply Chain Management kéo dài 4 năm, gồm 8 học kỳ. Mức học phí dao động từ 19.000 đến 35.000CAD cho mỗi năm học. Yêu cầu đầu vào cơ bản là phải tốt nghiệp THPT hoặc cao hơn với GPA từ 6.5 trở lên; IELTS tối thiểu 6.5, không band nào dưới 6.0.

 • Đối với bậc Thạc sĩ (Master Degree): Chương trình đào tạo từ 1 đến 2 năm ( 3 -4 học kỳ). Mức học phí trung bình dao động từ 20.000 đến 30.000CAD cho mỗi năm học. Yêu cầu đầu vào là sinh viên phải tốt nghiệp bậc cử nhân với GPA tối thiểu 7.0; IELTS tối thiểu 7.0, không band nào dưới 6.5. Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu thí sinh tham gia viết bài tiểu luận hoặc phỏng vấn để đánh giá năng lực đầu vào.

3. Chi phí du học ngành Supply Chain tại Canada

Một yếu tố khiến Canada trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh đó chính là chi phí. Canada có mức học phí trung bình rẻ nhất khi so sánh cùng Anh, Úc, Mỹ... và mức chi phí sinh hoạt thuộc hàng rẻ nhất thế giới vào khoảng 8.000 đến 10.000CAD/năm (tương đương 170 triệu VNd/năm).

4. Cơ hội việc làm và định cư

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Supply Chain Management, sinh viên có thể tìm được việc làm với mức thu nhập dành cho các vị trí chuyên môn từ 50.000 đến 80.000$/năm, tùy thuộc vào vị trí của mỗi công ty.

Bên cạnh đó, có nhiều vị trí công việc có thể nộp đơn định cư lâu dài sau khi tích lũy được ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc, và đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình định cư liên bang.

Du học ngành Supply Chain tại Canada đang trở thành một trong những ngành học được quan tâm và chú ý nhiều nhất từ các bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh học sinh. Trong thời đại toàn cầu hóa, kiểm soát và vận hành tốt chuỗi cung ứng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp, điều đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đừng chần chừ nếu bạn có quyết tâm theo đuổi sự thành công trong ngành Supply Chain Management.

Nếu có điều gì thắc mắc các bạn hãy inbox NGAY cho Fanpage: m.me/duhoc.panda

___________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • 30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • CSKH: 02253.250.029 &. 0981.250.029
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Quảng Nam - Quảng Ninh - Thanh Hóa - Hà Nội - Đà Nẵng - TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany
 • pandaedu.vn

 

Bình luận