Du học Nghề CHLB Đức – Ngành Xây dựng (P1)

Du học Nghề CHLB Đức – Ngành Xây dựng (P1)

Du học Nghề CHLB Đức – Ngành Xây dựng (P1)

 

Có lẽ đây là ngành nghề khá ít các bạn quan tâm, nhưng bạn có thắc mắc rằng học ngành này xong ra trường chúng ta sẽ làm gì và mình sẽ được hưởng lợi ích gì từ ngành nghề này không? Trong bài này PANDA sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niêm ngành học và nội dung nhé.

Là một người có niềm yêu thích đối với các công trình kiến trúc thì các bạn không thể nào bỏ qua ngành xây dựng. Chọn học ngành này tại Đức sẽ giúp cho bạn tiếp cận với nhiều kĩ thuật hiện đại hơn. Thế nhưng, sẽ không dễ dàng nếu như bạn không biết chương trình đào tạo du học nghề Đức ngành xây dựng là gì

Vì sao chọn du học Đức ngành xây dựng?

Như các bạn cũng biết, hiện nay Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển trong các nước Châu Âu. Đồng thời, hệ thống giáo dục tại đây cũng phát triển không kém lại còn miễn phí cho sinh viên trong quá trình du học nghề. Không những không phải tốn tiền học phí mà sinh viên còn được trợ cấp lương học nghề hàng tháng trong nhiều năm học của mình.

Chính vì du học nghề Đức có nhiều ưu đãi như thế nên các sinh viên ở Việt Nam sang đây đều muốn học nghề chứ rất ít chọn học đại học. Sau khi hoàn thành khóa học nghề này, sinh viên sẽ có được cơ hội việc làm rất tốt và chi phí trang trải cho những sinh hoạt cá nhân cũng rất thấp. Các bạn sinh viên nam thường chọn du học Đức ngành xây dựng để học vì ngành này được tiếp xúc với nhiều kĩ thuật hiện đại cũng như có cơ hội việc làm tốt nhất. Có hàng nghìn công ty, tập đoàn xây dựng trên khắp nước Đức nhưng nhân lực thì thiếu hụt khiến cho sinh viên có nhiều cơ hội hơn.

Chương trình đào tạo ngành xây dựng?

Khi đã chọn theo học ngành này thì bạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan, trong đó thông tin về chương trình du học Đức ngành xây dựng là rất cần thiết.

Điều kiện để học ngành xây dựng

- Nam có độ tuổi không giới hạn

- Tốt nghiệp trung học phổ thông

- Chứng chỉ tiếng Đức B1

- Không cần chứng chỉ nền

- Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

Các ngành đào tạo thuộc chuyên ngành xây dựng

- Xây dựng công trình dân dụng

- Xây dựng nền

- Điều khiển máy xây dựng

- Xây dựng đường xá

- Khôi phục các công trình kiến trúc cũ

- Bê tông cốt thép

Thời gian đào tạo nghề

Thông thường các khóa học nghề xây dựng tại Đức sẽ được kéo dài 3 năm. Để có thể bắt đầu vào khóa học thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Đức B2. Chứng chỉ này nếu chưa có trước đó thì bạn phải học 6 tháng để lấy bằng. Khóa dạy nghề thường sẽ bắt đầu vào tháng 9 nhưng nếu bắt đầu sớm hơn thì bạn sẽ có thời gian học dài hơn.

Nội dung đào tạo

Đến với các lớp học nghề xây dựng này thì bạn sẽ được trang bị những kiến thức về nghề nghiệp. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên do không yêu cầu chứng chỉ nền nên bạn chưa quen và có khi chưa có nhiều kiến thức về nghề nghiệp. Vì thế, bạn thường được làm quen với những kiến thức liên quan đến ngành trước thông qua việc học lý thuyết.

Khi sang năm 2, bạn sẽ được thực hành nhiều hơn vì đã có nhiều thông tin về ngành rồi. Lúc này bạn sẽ dành khá nhiều thời gian cho việc thực hành tại các công ty hay tập đoàn để trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức hơn về ngành xây dựng. Kì thi tốt nghiệp của bạn sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành nên bạn hãy ôn tập chắc chắn về hai yếu tố này để hoàn thành bài thi của mình tốt hơn.

Bình luận