DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

Úc là một quốc gia được đánh giá cao cả về đời sống lẫn hệ thống giáo dục. Do đó Du học nghề tại Úc đang là một lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu tìm kiếm một môi trường đào tạo chất lượng cao tại Úc, quan trọng hơn hết là cơ hội nhập cư tại Úc sau quá trình đào tạo.

Với nhiều cơ chế thay đổi tích cực từ chính phủ Úc đối với diện visa Du học, Du học nghề tại Úc đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, đây được coi là thời điểm vàng để các bạn HS-SV đăng ký hồ sơ vì tỷ lệ thành công khi xin Visa là rất cao (tại Du Học PANDA tỷ lệ thành công lên đến 98%)

Nếu Bạn đã hoàn thành THPT và đang đứng trước quyết định quan trọng về hướng đi nghề nghiệp? Bạn chưa biết lựa chọn con đường nghề nghiệp nào, học tiếp ở Việt Nam hay đi du học nước ngoài thì sẽ phù hợp với đam mê và khả năng của mình?

Đừng lo lắng! DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC có thể là chìa khóa để mở ra cơ hội tuyệt vời cho tương lai của bạn.

 

  1. LÍ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ ÚC
  1. Thời gian đào tạo ngắn: chỉ từ 2 - 2.5 năm để hoàn thành khóa đào tạo.

Sau khi bắt đầu khóa học, bạn sẽ được đào tạo tiếng Anh theo chương trình ESL, thời gian cho chương trình này tối đa 20 tuần. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn quá trình học này lại. Tiếp đó là Certificate IV (Cer IV), với lộ trình 1 năm, đây là giai đoạn bạn quyết định lựa chọn ngành nghề mình muốn theo học. Cuối cùng là Diploma và Advanced Diploma, lộ trình của giai đoạn này cũng là 1 năm.
Như vậy chỉ từ 2 – 2.5 năm là bạn có thể hoàn thành khóa đào tạo, đây là khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều chương trình Đại học và sau Đại học.

  1. Khả năng kiếm thêm thu nhập trong quá trình học

Với chương trình đào tạo tại Úc, bạn chỉ học tại trường 2-3 ngày/tuần. Ngoài thời gian học tại trường, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Từ 1/7/2023 mới đây chính phủ Úc đã tăng thời gian làm thêm cho Du học sinh từ 40h/2 tuần lên 48h/2 tuần. Với mức lương tối thiểu 23 AUD/h làm việc, bạn có thể có thu nhập từ 50-70 triệu đồng mỗi tháng.

Làm thêm ngoài việc trang trải cuộc sống và học phí thì đây còn là cơ hộ để bạn trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm sống, trả nghiệm văn hóa Úc và nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

  1. Chi phí học tập khá "dễ thở"chỉ từ 120 triệu/năm

Tùy theo ngành nghề bạn theo học, chi phí đào tạo mỗi ngành nghề có thể chỉ từ 8.000 AUD/năm. Như vậy tính ra chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí của các du học sinh tham gia những khóa học tai các trường cao đẳng, đại học Úc. Với chi phí đào tạo phù hợp cùng với việc kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm, bạn và gia có thể thoải mái hơn về vấn đề tài chính trong thời gian theo học tại đây.

  1. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại từ 2-3 năm để làm việc

Với tình hình dân số già ở Úc đang gia tăng, chính Phủ Úc đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực lao động tay nghề cao ở rất nhiều ngành nghề tại quốc gia này. Nên sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo du học nghề tại Úc, bạn hoàn toàn có thể ở lại 2-3 năm để làm việc với mức thu nhập cao, công việc ổn định và môi trường làm việc tốt.

  1. Cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Sau một thời gian làm việc tại Úc, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa nếu thực hiện tốt quá trình làm việc và sinh sống tại đây.  Nếu thuận lợi, bạn còn có thể xin Visa Permanent Resident (PR) (hay còn biết đến là thị thực thường trú nhân), lúc này bạn có thể định cư lâu dài và hưởng toàn bộ quyền lợi của công dân Úc (ngoại trừ duy nhất quyền được bầu cử).

  1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH ĐƠN GIẢN

Có thể nói đây là thời điểm vàng để bạn đăng ký các khóa đào tạo nghề tại Úc. Hiện tại để xin Visa du học nghề Úc, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Là học sinh, sinh viên từ 17 tuổi trở lên.

- Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đang học cao đẳng, trung cấp nghề, đang là sinh viên năm 2 đại học.

- Miễn chứng chỉ tiếng Anh. Trước đây bạn cần có những chứng chỉ như IELTS, PTE…thì ở thời điểm hiện tại, chương trình du học nghề tại Úc đang không yêu cầu những chứng chỉ đó.

- Miễn chứng minh thu nhập.

III.        CÁC NGÀNH NGHỀ NỔI TIẾNG - CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Chương trình Du học nghề tại Úc không những đang có nhiều thuận tiện về tuyển sinh, mà các chương trình đào tạo còn rất phong phú và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng sau đào tạo tại Úc. Dưới đây là các ngành nghề hiện đang được đào tạo:

- Khóa học đào tạo đầu bếp - Cookery

- Khóa học đào tạo quản trị - Leadership & Management

- Khóa học đào tạo quản lý nhà hàng - Hospitality Management

- Khóa học đào tạo về kinh doanh – Business

- Khóa học đào tạo về Công nghệ thông tin - IT

- Khóa học đào tạo về Dịch vụ cộng đồng - Communication Service (Social Work)

- Khóa học đào tạo về Chăm sóc người lớn tuổi/ Y tá / Điều dưỡng - Aged Care / Nursing

Chương trình du học vừa học - vừa làm tại Úc là GIẢI PHÁP TỐI ƯU giúp các bạn có thể giảm bớt gánh nặng chi phí trong quá trình học tập và sinh sống ở xứ sở chuột túi. Nếu bạn có mong muốn lựa chọn chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc và có những trăn trở, băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ với Du Học PANDA ngay để được tư vấn nhé!

Du Học PANDA cũng nhận cả các hồ sơ Visa Du học nghề Úc tại Hải Dương, Du học nghề Úc tại Quảng Ninh cùng các tỉnh thành trên toàn quốc.

-------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

Địa chỉ: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội- Hồ Chí Minh - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn - CHLB Đức

Hotline: 0919.219.989

Bình luận