Du học sinh Mỹ khi Du học Mỹ có được làm thêm không?

Du học sinh Mỹ khi Du học Mỹ có được làm thêm không?

Du học sinh Mỹ khi Du học Mỹ có được làm thêm không?

Du học Mỹ là niềm mơ ước của các bạn trẻ trên thế giới bởi quốc gia này sở hữu nền giáo dục chất lượng TOP đầu thế giới. Tuy nhiên, học phí và tiền sinh hoạt khi đi Du học Mỹ vô cùng đắt đỏ nên nhiều du học sinh đã phải nghĩ đến giải pháp làm thêm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Vậy thực tế du học sinh Mỹ có được làm thêm không? Nếu có thì quy định về thời gian làm thêm đối với với Du học sinh Mỹ như thế nào? Hãy để Du Học PANDA tư vấn cho bạn về vấn đề này nhé!

Du học sinh Mỹ có được làm thêm trong quá trình du học tại Mỹ không?

Với thắc mắc Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?

Theo quy định, du học sinh sẽ không được phép đi làm thêm, nhất là học sinh cấp 2. Trường hợp bị phát hiện, du học sinh sẽ bị tước quyền học tập và trục xuất khỏi Mỹ. 

Tuy nhiên, để giúp sinh viên quốc tế giảm nỗi lo về kinh tế, Chính phủ Mỹ đã nới lỏng chính sách làm thêm. Theo đó, du học sinh Mỹ có thể đi làm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học, toàn thời gian vào kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ và cần tuân thủ các quy định sau: 

 • Sinh viên phải có visa du học Mỹ loại F1 hoặc M1. 
 • Sinh viên đảm bảo đạt điểm A trong 2 năm liên tiếp và được giáo sư bảo lãnh.
 • Sinh viên dưới 21 tuổi chỉ được phép làm thêm trong trường. 
 • Sinh viên trên 21 tuổi được phép làm thêm ở trong và ngoài trường.  

Lợi ích khi du học sinh Mỹ vừa học vừa làm

https://www.kopykitab.com/blog/wp-content/uploads/2022/09/image-405.png

Làm thêm khi đi du học Mỹ không chỉ giúp du học sinh Mỹ giải quyết phần nào khó khăn về tài chính mà còn là cách tuyệt vời để các bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng, học hỏi được nhiều kiến thức từ những người xung quanh. Một số lợi ích của việc vừa học vừa làm ở Mỹ phải kể đến như:

 • Kiếm thêm một phần chi phí để trang trải cho cuộc sống khi du học tại Mỹ.
 • Tích lũy các kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến ngành nghề đang làm.
 • Giúp nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian…
 • Xây dựng được nhiều mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp
 • Làm đẹp hồ sơ để sau này có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường…

Những công việc làm thêm cho du học sinh khi đi Du học ở Mỹ

Tùy thuộc vào diện visa và chương trình theo học, mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các công việc sau:

Làm thêm trong khuôn viên của trường mình đang du học

Làm thêm ở trong khuôn viên của trường là sự lựa chọn duy nhất dành cho sinh viên năm nhất. Bạn sẽ làm việc ở trong trường hoặc ở ngoài khuôn viên liên kết với trường. Một số công việc mà sinh viên quốc tế có thể đăng ký làm như phục vụ ở căng tin, quán cà phê hay thư viện trường… 

Làm việc ở trong khuôn viên của các trường đại học, sinh viên được trả mức lương phù hợp hoặc thậm chí còn cao hơn mức lương tối thiểu. Mức lương tối thiểu ở Mỹ là 7,25$/giờ. Nhưng mỗi tiểu bang lại có luật tiền lương riêng, thậm chí có bang lương tối thiểu lên tới 15$/giờ. Do đó, tùy thuộc vào khu vực bạn học tập, sinh sống mà số tiền kiếm được sẽ khác nhau.

Các công việc làm thêm ngoài trường, địa phương mà du học sinh đang du học

Du học sinh Mỹ có thể làm thêm các công việc ở ngoài trường từ năm 2 đại học. Có rất nhiều các công việc cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là 5 công việc làm thêm phổ biến nhất cho du học sinh Mỹ:

 • Gia sư : Đây là công việc bạn có thể làm ngay nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt. Với công việc này, bạn có thể kiếm được $13 – $25/ giờ. Đây là công việc có tính linh hoạt cao, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với việc học trong quá trình du học tại Mỹ của mình.
 • Nhập dữ liệu: Mặc dù công việc này không trả cho bạn mức lương tốt nhất nhưng nó lại phù hợp với hầu hết sinh viên. Làm công việc nhập liệu, bạn có thể kiếm được từ 10-$15/giờ.
 • Kế toán: Có nhiều công ty bên Mỹ không thuê nhân viên kế toán fulltime mà chỉ thuê part-time và không yêu cầu nhân viên ngồi ở văn phòng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc công việc này để tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình sau này, nhất là những bạn theo học ngành kế toán. Mức lương trung bình từ $15-$20/giờ.
 • Quảng cáo: Nếu Du học sinh Mỹ là những sinh viên năng động, yêu thích mạng xã hội thì có thể tìm các công việc liên quan đến quảng cáo nhãn hiệu. Đây là công việc có tính linh hoạt cao và không yêu cầu về thời gian làm việc. Mức lương trung bình cho công việc này từ $20-$25/giờ.

Để tìm việc làm thêm ở Mỹ, Du học sinh Mỹ có thể tìm đến nhân viên của nhà trường hay các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm để tư vấn và định hướng cho bạn trong việc lựa chọn công việc.

https://www.thebalancemoney.com/thmb/fiWnrY5KTT3X5mdVVMG6x8L5Aj8=/1500x0/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc()/women-working-on-laptops-in-cafe-536914949-57571fb45f9b5892e807eaa3.jpg

Tóm lại du học sinh Mỹ có được làm thêm không? Câu trả lời của chúng tôi là các bạn hoàn toàn được phép đi làm thêm. Tuy nhiên để được đi làm, các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện nêu trên cũng như tuân thủ chặt chẽ quy định của chính phủ Mỹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Du Học PANDA để được tư vấn chi tiết nhé.

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận