Du học Tây Ban Nha / Du học Châu Âu giá tốt - Tại sao không ?

Du học Tây Ban Nha / Du học Châu Âu giá tốt - Tại sao không ?
Thứ tư, 13.04.2016 03:19

                                                                                                    DU HỌC CHÂU ÂU GIÁ TỐT - TẠI SAO KHÔNG?

Những năm gần đây, nhu cầu đi du học đối với học sinh Việt Nam trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Ở kỉ nguyên toàn cầu hóa, có lẽ đó là nhu cầu muốn khám phá, trải nghiệm và học hỏi ở những vùng đất mới. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du học ở Mỹ, Anh hoặc Úc - những nơi mà học phí cũng như sinh hoạt phí khá đắt đỏ. Dưới đây là một số con số gây "choáng váng":
Du học Mỹ tốn 19000 -30000 USD mỗi năm
Du học Anh mất 11000 - 40000 USD mỗi năm
Con số này ở Úc là 10000 - 20000 USD mỗi năm.
Điều này tạo nên suy nghĩ đã ăn sâu vào suy nghĩ của tất cả mọi người: Đi du học phải cực kỳ điều kiện, hoặc có tài chính, hoặc phải giỏi vượt trội để có được học bổng có giá trị cao.

Vậy cơ hội nào cho những bạn trẻ vẫn khát khao được đi du học với chi phí phải chăng mà chất lượng học và điều kiện sống lại không hề thua kém những nước khác? Cơ hội nào cho các bạn ước mơ khám phá Châu Âu hoa lệ?
Hãy làm quen với suy nghĩ mới tích cực hơn về chuyện du học, vì câu trả lời cho bạn ở ngay đây: DU HỌC TÂY BAN NHA. Dù xứ sở Bò tót vẫn là một đất nước khá xa lạ với học sinh Việt Nam, thế nhưng nhờ vào học phí rẻ và sinh hoạt phí phải chăng, du học sinh ở Tây Ban Nha lại gia tăng một cách nhanh chóng. Điều gì đã khiến cho Tây Ban Nha trở thành điểm đến hấp dẫn đến vậy cho các bạn nuôi giấc mơ du học, các lý do sẽ được bật mí ở những bài viết tiếp theo. Tuy nhiên, giờ chúng ta cùng tìm hiểu một chút về đất nước tuyệt vời này nhé!

 

TÂY BAN NHA CÓ GÌ THU HÚT?
Nghĩ đến những nước Châu Âu, nhất là du học Châu Âu, nhiều người vẫn quanh quẩn với một số lựa chọn phổ biến mà bỏ qua Tây Ban Nha - một đất nước hoàn toàn không hề "kém cạnh" về văn hóa, kiến trúc, cảnh đẹp, giáo dục. Hội thảo du học Tây Ban Nha sẽ giới thiệuvề thị trường du học vô cùng tiềm năng này sẽ đem đến và giúp bạn mở mang cái nhìn về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.
Vậy, Tây Ban Nha có gì thu hút?

1. Nền văn hóa đặc sắc, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại
Nổi tiếng với đấu bò tót, với vũ điệu flamenco nóng bỏng, cuộc sống tại Tây Ban Nha phát triển vô cùng hiện đại và năng động mà vẫn không đánh mất những giá trị truyền thống quý giá này. Hơn nữa, từng có nhiều thuộc địa, nền văn hóa Tây Ban Nha gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều nước trên thế giới

2. Kinh tế phát triển
Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển cao khi đứng thứ 5 Châu Âu và thứ 9 thế giới. Đây quả thực là lợi thế lớn cho những ai muốn làm việc tại đây với bao cơ hội rộng mở và điều kiện sống tốt.

3. Ngôn ngữ phổ biến
Tiếng Tây Ban Nha chính là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới sau Tiếng Anh. Không tuyệt vời sao nếu bạn có cả 2 thứ tiếng có nhiều người sử dụng nhất thế giới?

4. Du lịch Châu Âu dễ dàng
Với visa Tây Ban Nha trong tay, du lịch những nước Châu Âu lân cận không còn là khó khăn. Chắc chắn rằng những ai du học Châu Âu đều "tận dụng" thời gian ở đây đi chu du khắp các nước giàu có và xinh đẹp.

Trên đây chỉ là 4 trong vô vàn những lý do Tây Ban Nha là một điểm đến tuyệt vời. Bạn tò mò làm sao để đến được vùng đất này với chi phí thấp nhất? Hãy theo dõi sự kiện sát sao để tìm cơ hội cho mình nhé!

 

ĐIỂM MẠNH TRONG GIÁO DỤC TÂY BAN NHA
Đất nước Tây Ban Nha bên cạnh những thành phố Madrid, Barcelona... tráng lệ, ẩm thực tuyệt vời, thể thao hay nghệ thuật đều nổi bật... là những điểm mạnh trong giáo dục mà mọi du học sinh đều quan tâm: chính phủ bảo trợ học phí, chi phí thấp, làm thêm hưởng lương, xin visa dễ dàng...

1. Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ:
Hệ thống giáo dục công lập của Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ học phí. Ai chẳng muốn được học tại Châu Âu với mức học phí từ MIỄN PHÍ tới 5000 euro một năm đúng không?

2. Nhiều cơ hội học bổng:
Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại TBN của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, còn vô vàn những học bổng khác hấp dẫn tạo điều kiện thêm cho sinh viên dù mức chi phí học đã vào loại "cực thấp".

3. Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu:
Bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên đều theo chuẩn Châu Âu. Đặc biệt, Tây Ban Nha có những trường đại học trong top của châu Âu và trên thế giới.

4. Môi trường học tập quốc tế:
Bạn có biết Tây Ban Nha chính là điểm đến thứ 3 tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu? Với hàng chục nghìn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, thật không ngoa khi nói bạn có thể trở thành một "công dân toàn cầu" khi ở tại đất nước này.

5. Cơ sở vật chất hiện đại:
Chính phủ Tây Ban Nha chắc chắn không thể bỏ qua cơ sở vật chất khi hỗ trợ giáo dục. Tại đây, các trường đại học được chi một khoản ngân sách không nhỏ để liên tục cải tạo và nnaag cấp các trang thiết bị. Chính vì vậy, dù bạn theo học ở bất cứ thành phố nào thì đều có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và hiện đại bậc nhất Châu Âu của các ngôi trường này.

HỘI THẢO DU HỌC TÂY BAN NHA - NƠI ĐỊNH HƯỚNG ƯỚC MƠ DU HỌC CHI PHÍ THẤP

Với xu hướng du học mạnh mẽ hiện nay, các hội thảo được tổ chức ngày một nhiêu, nhưng chỉ tập trung vào thị trường Anh, Úc, Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng định hướng tới những thị trường đắt đỏ, mà muốn tìm những lựa chọn có chi phí "dễ thở" hơn nhiều lại đồng thời có chất lượng học - giảng dạy vô cùng tốt.
Thấu hiểu điều này, chúng tôi đem đến Hội thảo du học Tây Ban Nha để đáp ứng nhu cầu của một phần rất đông các bạn trẻ Việt Nam với ước mơ du học Châu Âu mà học phí thấp. Tây Ban Nha - một lựa chọn tưởng như chưa quen thuộc sẽ dần thuyết phục các bạn vì những thế mạnh vượt trội thị trường du học này sở hữu. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về một đất nước giàu thứ 9 thế giới lại có những chính sách hỗ trợ giáo dục tới mức có mức học phí 0 đồng? Bạn muốn có tương lai hứa hẹn tại Châu Âu với điều kiện đi dễ dàng hơn bạn nghĩ? Hơn thế, bạn muốn học hỏi kinh nghiệm và tương tác trực tiếp chứ không phải những hội thảo chán ngán?

 

DU HỌC TÂY BAN NHA, ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP
Tây Ban Nha được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn với sinh Việt Nam. Đây là đất nước đứng thứ ba châu Âu thu hút sinh viên trong khối châu Âu đến học và nghiên cứu. Bên cạnh những lợi thế về học phí, chi phí ăn ở,... chính sách định cư sau khi tốt nghiệp của Tây Ban Nha cũng là một trong những điều tạo nên sức hấp dẫn như hiện nay.
2 nước Úc và Canada luôn được gắn liền với cụm từ “việc làm và định cư”. Thế nhưng điều kiện để được cấp visa vào hai quốc gia là vô cùng khó khăn. Bởi vậy hiện nay nhiều người đã chọn châu Âu làm vùng đất định cư lý tưởng, mà nổi bật hơn cả là Tây Ban Nha
Tại Tây Ban Nha, chính sách dành cho dân quốc tế cũng "mở" hơn cho sinh viên quốc tế: bạn có thể mua nhà để nhận được PR, hay xin một công việc nào đó sau tốt nghiệp. Xứ sở bò tót với hơn 40 triệu dân luôn “mở rộng cửa” chào đón sinh viên quốc tế. Số lượng người nhập cư, người nước ngoài sinh sống của Tây Ban Nha rất lớn, chiếm gần 10% dân số thế giới và người ta ước tính rằng con số người nước ngoài sẽ tăng nhanh trong thời gian tới với chính sách mở cửa của nước này.

DU HỌC SINH NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU - HỌC PHÍ THẤP?

1. Hệ thống trường đại học Tây Ban Nha rất phong phú, bao gồm 81 trường đại học
2. Các trường đại học Tây Ban Nha thu hút gần 100.000 du học sinh, khiến mỗi ngôi trường đều có môi trường quốc tế.
3. Chính phủ Tây Ban Nha đang thúc đẩy nghiên cứu và liên kết giữa các trường đại học và các công ty với mục tiêu thực tiễn hóa chương trình học. Và sự xuất hiện của công ty việc làm cùng các trường TBN tại sự kiện lần này là minh chứng cho việc đào tạo gắn liền với thực tiễn.
4. Các trường Đại học có những văn phòng dành cho sinh viên quốc tế. Họ luôn chú tâm đến vấn đề hòa nhập của tất cả các sinh viên về cả học tập cũng như cuộc sống và hỗ trợ dịch vụ thông tin, cách thức xin việc làm thêm.

Bình luận