Du học Tây Ban Nha / Du học Tây Ban Nha. Tại sao không?

Du học Tây Ban Nha / Du học Tây Ban Nha. Tại sao không?
Thứ ba, 12.07.2016 10:28

Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã đến Tây Ban Nha để học trong 74 trường Đại học xuyên khắp đất nước này. Họ chọn đến đây với rất nhiều lý do khác nhau nhưng họ đều hiểu chung một điều rằng học tập tại đất nước này sẽ cho họ những trải nghiệm mới lạ về cuộc sống. Sau đây là những lý do tại sao mọi người lại chọn học tập tại Tây Ban Nha, đất nước có bề dày về văn hóa và lịch sử này.

Hệ thống Giáo dục tốt

Mặc cho ngành học hay trường Đại học bạn chọn là gì, Tây Ban Nha luôn là một cơ hội tốt. Hệ thống giáo dục được tổ chức tốt và thực hiện đúng quy củ, được thiết kể để cung cấp cho sinh viên tại tất cả các trình độ cơ hội học tập tốt nhất. Tây Ban Nha là đất nước phổ biến thứ 3 về ngành quốc tế học với khoảng 36% sinh viên đến từ Mỹ. Khi học tại Tây Ban Nha, sinh viên có thể tự tin rằng họ sẽ được học tập tại môi trường giáo dục tốt nhất.

Trải nghiệm đất nước Tây Ban Nha

Khi nhắc đến Tây Ban Nha thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến hai thành phố nổi tiếng Madrid và Barcelona. Ngoài hai thành phố hút khách du lịch nhất này ra thì Tây Ban Nha còn rất nhiều điểm đáng để trải nghiệm khác. Khi đi tham quan vùng nông thôn xinh đẹp của Tây Ban Nha, bạn sẽ được thấy hàng dặm cây xanh và những cánh rừng rậm bạt ngàn. Đi du lịch đến một vùng khác của đất nước này và bạn sẽ thấy được những bờ biển hùng vĩ nhất. Tây Ban Nha hội tụ tất cả, và một sinh viên sẽ có rất nhiều thời gian để tham quan và khám phá những cảnh đẹp đó.

Tận hưởng cuộc sống

Mặc cho bạn ở nơi nào ở Tây Ban Nha đi chăng nữa cũng có rất nhiều điểm để thăm thú và làm. Hơn nữa, Tây Ban Nha còn rất gần với Paris và London, sinh viên có thể lên kế hoạch đi đến hai nơi này một cách dễ dàng. Các triển lãm nghệ thuật, viện bảo tàng, câu lạc bộ, các quán bar, công viên và thiên nhiên, chỉ cần bạn kể tên ra là có thể dễ dàng tìm đến những điểm đó tại đây.

Học một thứ tiếng mới

Học tiếng Tây Ban Nha có lẽ không phải là mục đích chính khi bạn đến nước này nhưng bạn sẽ có một điều kiện tuyệt vời khi học được thứ tiếng này với những người bản xứ. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới sau tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Học một ngôn ngữ mới tại đất nước mà mọi người cùng nói ngôn ngữ đó sẽ làm cho khả năng ngôn ngữ của bạn tăng lên đáng kể, đồng thời sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. 

Mức sống rẻ

Mức sống ở Tây Ban Nha rất phải chăng so với các nước khác ở châu Âu. Đây là một điểm rất quan trọng, nhất là với sinh viên Đại học. Mặc cho bạn sống ở đâu trên Tây Ban Nha thì bạn đều có thể tiết kiệm được tiền nếu như chi tiêu đúng cách và cẩn thận.

Khí hậu ôn hòa

Tây Ban Nha có bốn mùa và mỗi mùa lại có khí hậu thú vị. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là khoảng 15 độ, nhiệt độ khá dễ chịu. Vào mùa hè, nhiệt độ rơi vào khoảng 21 độ, cũng rất thoải mái. Tuy nhiên khí hậu sẽ có đôi chút khác nhau phụ thuộc vào từng vùng trên cả nước.

Học phí phải chăng

Ngoài mức sống phải chăng ra thì việc đi học tại Tây Ban Nha cho phép bạn đi học tại những ngôi trường tốt nhất với mức giá hợp lý. Với một số trường Đại học, học phí chỉ khoảng 757E/ năm đối với bậc Cử nhân, từ 820E-3548E/ năm đối với bậc học Thạc sỹ. Giá đó vẫn được coi là rẻ hơn rất nhiều so với những trường đại học khác tại châu Âu và Hoa Kỳ.

Đầu ra vững chắc

Một trong những điểm hấp dẫn của du học Tây Ban Nha đó là sinh viên có cơ hội định cư tại Tây Ban Nha nhờ chính sách định cư khá cởi mở của nước này. Tây Ban Nha còn là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới với các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, hạ tầng, năng lượng, viễn thông, chế tạo máy, công nghiệp đóng tàu… mở ra nhiều sự lựa chọn cho những sinh viên mới ra trường.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Tây Ban Nha có thể xin việc được ở bất kì quốc gia nào thuộc khối liên minh châu Âu EU, mở ra mạng lưới cơ hội việc làm rộng lớn.

Đồng thời, nếu bạn muốn quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học, với vốn tiếng Tây Ban Nha và những kiến thức chuyên ngành đã học được, bạn hoàn toàn có thể tìm được một việc làm thu nhập tốt tại chính quê hương mình.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC PANDA

30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng (Gần Công ty sổ xố HP)

Tel: 031.3250029

Hotline: 0919 219 989

Email: diepkhactrinh@pandaosc.com

Website: www.pandaosc.com

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HẠ LONG

245 Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long

Tel: 033.3819 101

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNG

245 Nguyễn Văn Cừ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: 0905 898 799

 

 

Bình luận