Du học Tây Ban Nha / Những sự thật thú vị về đất nước Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha / Những sự thật thú vị về đất nước Tây Ban Nha
Thứ ba, 19.07.2016 02:53

DU HỌC PANDA – SỰ LỰA CHỌN QUỐC GIA PHONG PHÚ CHO HỌC SINH

Những sự thật thú vị về đất nước Tây Ban Nha

 

Khi chúng ta nghĩ đến đất nước Tây Ban Nha thì hình ảnh về những đội bóng nổi tiếng như Real Madrid, Barcelona, những trận đấu bò tót, điệu nhảy Flamenco và những lễ hội chắc chắn sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Nhưng còn gì khác về Tây Ban Nha mà chúng ta chưa biết? Những sự thật thú vị sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi bạn đến thăm đất nước này, hoặc nếu bạn đã ở đây rồi, hãy thử kiểm tra chúng ta xem bạn biết rõ về Tây Ban Nha như thế nào nhé!!!

Khi được biết đến với cái tên Vương Quốc Tây Ban Nha thì rõ ràng đây là đất nước có diện tích lớn thứ hai trong khối Liên Minh Châu Âu, với diện tích là 505,955 kilomet vuông. Tây Ban Nha chiếm 85% diện tích bán đảo Iberian, 15% còn lại thuộc về Bồ Đào Nha.

Đất nước Tây Ban Nha trên bản đồ

Ngôn ngữ Tây Ban Nha  được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới, với hơn 406 triệu người trên thế giới nói tiếng Tây Ban Nha, chỉ sau tiếng Trung Quốc.

Điều thú vị hơn khi khỏa thân hoàn toàn hợp pháp ở Tây Ban Nha – một số người nói rằng đây là cách tốt nhất để tận hưởng khí hậu miền Địa Trung Hải với mùa hè nóng khô, mùa đông mưa nhẹ, ôn hòa và được mặt trời sưởi nắng hơn 3,000 giờ mỗi năm.

Vui chơi trên biển

Những nữ doanh nhân chiếm 40% trong tổng các doanh nghiệp ở Tây Ban Nha – kể từ cuộc suy thoái từ năm 2008 đến 2013, đã có tổng cộng 800.000 nữ doanh nhân ở Tây Ban Nha.

Người Tây Ban Nha  yêu thích sự thư giãn – theo báo cáo năm 2013 của OECD, người Tây Ban Nha dành trung bình 16 tiếng mỗi ngày để giải trí, ăn uống và ngủ.

Tây Ban Nha có 45 Di Sản Thế Giới được UNESCO công nhận  -  những tảng đá thời tiền sử, những thành phố cổ kính, những tòa nhà, cây cầu, những công viên có tự nhiên cùng rất nhiều những cảnh quan tuyệt đẹp giúp Tây Ban Nha trở thành top những nước có nhiều di sản thế giới nhất, chỉ sau Ý với 49 di sản.

Tây Ban Nha sản xuất hơn một nửa lượng dầu ô liu trên toàn thế giới với hơn 1,5 triệu tấn, và tất cả đều đến từ khu vực miền nam của Andalusia. Đây cũng là nơi sản xuất rượu vang lớn thứ 3 thế giới sau Pháp và Ý.

Dầu ô liu nguyên chất

Chúng ta cũng có thể thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới ở thủ đô của Tây Ban Nha, Madrid – mặc dù nhiều nhà hàng khác cũng  tuyên bố là họ có từ rất lâu rồi, nhưng kỷ lục thế giới Guinness đã thuộc về nhà hàng Restaurante Botín, mở cửa vào năm 1725. Đặc sản của nhà hàng đó là món Cochinillos asado (lợn sữa nướng).

Tây Ban Nha là đất nước của nhiều  lễ hội, với hàng trăm lễ hội diễn ra hàng năm – lễ hội lâu đời nhất là Romería de Nuesra Señora de le Cabeza, được tổ chức từ 800 năm trước và Fiesta de los Patios đã được ghi nhận là di sản thế giới UNESCO vào năm 2013. Hãy cùng chạy thoát khỏi những chú bò trong lễ hội San Fermin, hãy cùng trải nghiệm ngày ném cà chua trong lễ hội La Tomatina hay ngắm nhìn những bức tượng bị đốt cháy trong lễ hội Las Fallas.


Lễ hội San Fermin

Đến đây các bạn sẽ càng thú vị hơn nữa khi thấy các trường Đại học ở đây cổ kính có từ rất lâu đời, hiện tại ở Hải Phòng có thể nhiều bạn học sinh chưa biết đến  du học Tây Ban Nha,  nhưng các bạn ơi Tây Ban Nha ko xa lạ chút nào đâu, khi mà chúng ta biết đến lợi thế chi phí học tập và sinh hoạt ở Tây Ban Nha rất rẻ thì ước mơ học tập của các bạn không còn xa vời nữa. Trên đây mới chỉ là một số trong vô vàn những điều thú vị về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách vali lên và bay ngay đến đây để có thể trải nghiệm và khám phá nhiều hơn về xứ sở của những chú bò tót này.

Hãy để Du học Panda chắp cánh cho ước mơ của các bạn nhé.

Du học Panda - Mở ra chân trời mới 

Địa chỉ uy tín về Du học tại Hải Phòng

Hotline: 031 3250 029
Websitehttp://pandaosc.com/
Trụ sở chính: Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

- Văn phòng Hạ Long: 787 Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long,Quảng Ninh
- Văn phòng Đà Nẵng: 512 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Văn phòng Quảng Nam: 148 Trưng Nữ Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Bình luận