Học Fashion Design tại Fanshawe College Canada - Thỏa sức cho gen Z sáng tạo

Học Fashion Design tại Fanshawe College Canada - Thỏa sức cho gen Z sáng tạo

Bạn yêu thích thời trang, yêu thích những mẫu thiết kế đẹp?

Bạn mong muốn có thể thiết kế cho mình và cho mọi người những trang phục đẹp mắt, mang đậm dấu ấn riêng của mình?

Tuy nhiên, chỉ với sở thích thiết kế quần áo liệu có thật sự là đủ để bạn có thể trở thành một nhà Fashion Design chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây là một số thông tin tổng quan về ngành thiết kế thời trang tại Canada dành cho những ai quan tâm.

Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo các sản phẩm liên quan đến phim ảnh, truyền hình, sân khấu, video, hàng may mặc và hàng dệt, các sản phẩm trưng bày và triển lãm, các mặt hàng sáng tạo khác như đồ trang sức và cúp.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Thiết kế bối cảnh

Thiết kế và tạo các bối cảnh, môi trường cảnh quan, tài sản, trang phục và ánh sáng cho sân khấu, phim và video, vở opera và vở ba lê.

Thiết kế phục trang

Chuyên về trang phục, ánh sáng hoặc thiết kế dàn dựng; các nhà thiết kế thời trang có thể chuyên về quần áo nam, nữ hoặc trẻ em hoặc trong các dòng khác nhau như quần áo thể thao, giày dép hoặc quần áo trang trọng.

Thiết kế triển lãm

Lập kế hoạch và phát triển các cuộc triển lãm và trưng bày vĩnh viễn và tạm thời hoặc có thể di chuyển cho các triển lãm bảo tàng, triển lãm thương mại, hội nghị, không gian bán lẻ và các triển lãm khác.

CÁC TỐ CHẤT MỘT FASHION DESIGHER CẦN CÓ

Lòng đam mê nghiêm túc

Đây là ngành công nghiệp có rất nhiều cạnh tranh và áp lực công việc. Chính vì thế, yếu tố cốt lõi giúp bạn sống sót trong suốt quá trình học, vượt qua áp lực và đạt được mục tiêu là lòng đam mê, tình yêu chân chính đối với nghề.

Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật

Đây là yếu tố then chốt để hoạt động trong lĩnh vực này. Không khách hàng nào muốn chi trả cho một sản phẩm sao chép. Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cuộc sống… sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống đầu óc sáng tạo của bạn.

Hãy là chính mình và Đừng ngại đổi mới

Các sản phẩm mang màu sắc cá nhân và tươi mới sẽ khẳng định được chính thương hiệu của bạn và đem lại sự thích thú cho khách hàng của mình.

Các kỹ năng cần có

+ Vẽ

+ May, xếp nếp, làm rập

+ Đồ hoạ (Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign)

+ Am hiểm về màu sắc, vải và chất liệu của vải

+ Khả năng nghiên cứu, tìm tòi

+ Kỹ năng giao tiếp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI FANSHAWE COLLGE 

Chương trình thiết kế thời trang của Fanshawe cung cấp môi trường hỗ trợ và nuôi dưỡng sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp bằng hình ảnh, kỹ năng kinh doanh cũng như sử dụng công nghệ sản xuất hàng may mặc. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội học các kỹ năng thực tế như minh họa thời trang, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, tạo mẫu, xếp nếp cũng như xây dựng hàng may mặc. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng các kỹ năng này thông qua sự kết hợp giữa công việc trong phòng thực hành, tham gia vào tạp chí Unbound và các buổi “fashion show” tại trường, các chuyến đi thực tế và kinh nghiệm trong kỳ làm việc Coop.

  • Link ngành học

https://www.fanshawec.ca/.../school.../unbound-fashion-show

  •  Yêu cầu đầu vào

+ Tốt nghiệp THPT

+ IELTS 6.0 (ko band nào dưới 5.5)

+ Sinh viên phải có portfolio và làm test của trường

 Đối với ngành Fashion Design sinh viên sẽ học trong 3 năm, có tích hợp Coop 3 kì. Các bạn có cơ hội làm quen văn hóa làm việc tại Canada, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tiết kiệm được 1 khoản be bé.

Học ngành Fashion Design tại Fanshawe có rất nhiều ưu việt

1. Sỉ số lớp chỉ, tầm 30 bạn/lớp. Giờ thực hành chỉ 20 bạn/lớp

2. Coop bắt buộc 3 kì có trả lương

3. Field trip

+ New York ở kì cuối khoảng 4 ngày để sinh viên tìm vật liệu

+ Study tour (optional) tại Ý hoặc Pháp trong 12 ngày

+ Sinh viên có thể tham dự thêm các cuộc thi nội bộ/ quốc gia trong quá trình học tại trường. Năm ngoái Sinh viên khoa Fashion Design (cùng với 50 sinh viên các khoa khác trong trường) đạt giải nhất hạng mục "Best Student Film" tại Canadian International Fashion Film Festival – CANIFF 2020. Chủ đề: Xử lý rác thải thời trang. Link: https://www.youtube.com/watch?v=W9bGpBl6JPU

__________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • 30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

  • Hotline: 02253.250.029 l 0981.250.029 l 0919 219 989

  • Chi nhánh tại: Quảng Nam - Quảng Ninh - Thanh Hóa - Đà Nẵng.

  • Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

  • pandaedu.vn

Bình luận