Học IELTS từ cấp 2│ Định hướng mới cho tương lai

Học IELTS từ cấp 2│ Định hướng mới cho tương lai

Nhiều chuyên gia giáo dục khuyên rằng độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ 13 tuổi, tương đương với lớp 7 – 8 tại Việt Nam. Bắt đầu học IELTS từ năm lớp 7 sẽ giúp học sinh có một khoảng thời gian dài để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và dần khắc phục những khuyết điểm của bản thân.

Lợi ích khi có trong tay tấm bằng IELTS thì ai cũng thấy rõ, nhưng kỳ thi IELTS vẫn trở thành một “nỗi ám ảnh” của hầu hết mọi người vì khối lượng kiến thức quá nhiều. Đừng vì những khó khăn đó mà nản chí,  thay vì băn khoăn về những trở ngại, bạn hãy tập trung vào những lợi thế của tấm bằng IELTS mang lại. Đây sẽ chính là động lực giúp cho bạn “đánh gục” nỗi sợ hãy mang tên IELTS và tiến lên mở cánh cửa tương lai.

  1. Miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT

Từ năm 2015 Bộ Giáo dục và đạo tạo đã đưa ra công văn nếu học sinh nào đã có chứng chỉ ielts 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Vì vậy học ielts càng sớm càng tốt sẽ có lợi thế cho các bạn học sinh, giảm bớt gánh nặng trong đợt ôn thi tốt nghiệp.

  1. Miễn thi đầu vào, đầu ra tiếng anh hệ Đại Học

Hầu hết các trường đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS sẽ được miễn học phần tiếng anh. Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu sinh viên thi tiếng anh đầu ra nhưng vì bạn có chứng chỉ IELTS rồi nên yên tâm tập trung làm đồ án, luận án tốt nghiệp nhé!

  1. Cơ hội nhận học bổng, chuẩn bị hành trình du học

Nếu bạn đang có ước mơ du học thì IELTS là điều vô cùng cần thiết để chạm tay được vào giấc mơ. Nhiều chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn của các nước có nền giáo dục tiên tiến đều yêu cầu có bằng IELTS tối thiểu 6.0 thậm chí cao hơn. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì ước mơ du học lại cách xa thêm một đoạn.

  1. Nâng cao khả năng giao tiếp

Đa phần khi học IELTS các bạn sẽ được học cùng người bản ngữ nên sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp. Các giáo viên cũng giúp bạn luyện, sửa cách nói sao cho chuẩn nhất. Với những nguyên tác khắt khe của IELTS sẽ giúp bạn tự tin trong những tình huống phỏng vấn, thuyết trình.. bằng tiếng anh.

  1. Rèn luyện bản thân, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Một bài thi IELTS đạt tiêu chuẩn sẽ kiểm tra đầy đủ các kỹ năng sử dụng anh ngữ: nghe – nói – đọc – viết. Nếu bạn chểnh mảng một kỹ năng thì bài IELTS cũng không đạt yêu cầu. IELTS sẽ giúp bạn cân bằng cả 4 kỹ năng trên.

  1. Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Chiếc bằng IELTS là một yếu tố “đắt giá” giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong thị trường lao động đang thừa như hiện nay việc bạn có trong tay tấm bằng IELTS sẽ giúp bạn có được một công việc tốt, có cơ hội thăng tiến trong công việc sau này.

  1. Giúp phát huy tư duy phản biện, sáng tạo

Một trong những tình trạng học tiếng anh hiện nay là giáo viên đọc – học sinh chép. Nhưng trong các lớp học IELTS, các em buộc phải tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Bên cạnh đó các em còn phải tự giác tư duy logic, phản biện, sáng tạo.

Các câu hỏi trong bài thi IELTS luôn “đánh lừa” sthis sinh nên khi đến học tại các trung tâm bạn sẽ được các giáo viên chia sẻ bí quyết và giúp bạn rèn luyện tư duy.

  1. Cơ hội được tuyển thẳng vào các trường ĐH nếu điểm IELTS cao

Theo công bố của Bộ Giáo Dục, điều kiện miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh là IELTS 4.0. Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân xét tuyển vào đại học là có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90 hoặc TOEFL ITP 575 trở lên. Học viện Tài Chính xét tuyển đối với học sinh có điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm và nhiều trường Đh khác.

Trung tâm Anh ngữ PANDA với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi IELTS cho hàng ngàn bạn học sinh chinh phục IELTS thành công. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng anh và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất với bạn. Với 100% giáo viên bản ngữ, phương pháp học tiên tiến, PANDA tự tin sẽ đem lại kết quả học tập như ý khi kết thúc khóa học

Chúc các bạn học tập thật tốt và chinh phục IELTS thành công.

Bình luận