Học tiếng Đức A1 mất bao lâu?

Học tiếng Đức A1 mất bao lâu?

Học tiếng Đức A1 mất bao lâu?

A1 là trình độ sơ cấp, là cấp độ đánh giá đầu tiên đối với người học Tiếng Đức. Đây là cấp độ cơ bản nhất, nhưng cũng là nền móng quan trọng giúp người học đạt được những cấp bậc cao hơn. Vậy học tiếng Đức bằng A1 mất bao lâu và phương pháp học tiếng Đức bằng A1 cho từng kỹ năng như nào để có hiệu quả nhanh chóng? Để Trường Tiếng Đức PANDA chỉ bạn các phương pháp hiệu quả trong bài viết này.

Học bằng A1 tiếng Đức bao lâu

1. Trình độ A1 trong tiếng Đức là gì?

Trình độ A1 tiếng Đức là trình độ căn bản nhất, nói một cách dễ hiểu là dành cho đối tượng vỡ lòng. Ở trình độ này, người học sẽ bắt đầu làm quen với tiếng Đức từ học bảng chữ cái tiếng Đức đến đọc phụ âm, nguyên âm chính xác.

Đồng thời, trong khóa học A1 bạn sẽ được học về các điểm ngữ pháp cơ bản nhưng cũng quan trọng nhất trong tiếng Đức. Khi đạt được trình độ A1, người học có thể tự tin giao tiếp với các câu cơ bản liên quan đến các hoạt động hàng ngày.

Nhiều bạn học thường thắc mắc bằng A1 tiếng Đức có giá trị trong bao lâu khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Thực chất, bằng A1 không giới hạn thời gian sử dụng, tuy nhiên Đại sứ quán/lãnh sự quán Đức tại Việt Nam chỉ chấp nhận bằng tiếng Đức A1 với thời hạn không quá 1 năm. Bên cạnh đó, khi tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp bằng A1 có hiệu lực không vượt quá 2 năm nhằm đảm bảo khả năng ngôn ngữ của nhân viên.

2. Học tiếng Đức A1 mất bao lâu?

Tự học tiếng Đức tại nhà không phải là điều không thể nhưng đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Đức thì đó là một thử thách khó khăn. Để hoàn thành mục tiêu này, bạn sẽ mất khoảng 5 tháng, tương đương khoảng 90 giờ tự học. Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, bạn cũng cần được hướng dẫn về cấu trúc thi và các phương pháp làm bài để làm quen với các dạng đề. Vì vậy, việc tham gia khóa học tại một trung tâm uy tín với lộ trình học rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin ứng tuyển vào các chương trình học bổng hay du học Đức.

Tiếng Đức A1 là cấp độ cơ bản và theo chương trình giảng dạy tại TIẾNG ĐỨC PANDA, học viên sẽ cần khoảng từ 2 – 3 tháng để đạt được trình độ này. Và để nắm vững kiến thức thì ngoài các giờ học trên lớp, bạn cũng cần dành thời gian mỗi ngày cho việc ôn tập và thực hành tiếng Đức tại nhà với sự giúp đỡ của giáo viên TIẾNG ĐỨC PANDA. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng Đức một cách lưu loát, đồng thời tạo ra một môi trường học tập tích cực. Với sự kết hợp này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được trình độ A1 tiếng Đức và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Giai đoạn đầu bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc làm quen với ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Đức. Đây là ngôn ngữ xuất hiện nhiều hiện tượng ngữ pháp khác, có nhiều động từ bất quy tắc và cách chia động từ phức tạp. Tuy nhiên, việc phát âm tiếng Đức có nhiều phần tương tự với tiếng Việt nên khi bạn nắm được các quy tắc phát âm thì việc phát âm tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với tiếng Anh.

3. Phương pháp học các kỹ năng tiếng Đức A1

Khi bắt đầu học tiếng Đức, bạn cần nắm rõ được phương pháp học với từng kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để có cách tiếp cận đúng đồng thời tiết kiệm được thời gian học. Học bằng tiếng Đức A1 hết bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp học đúng!

3.1 Học tiếng Đức với Kỹ năng đọc

Với kỹ năng đọc thì bên cạnh vốn từ vựng đầy đủ, phong phú bạn còn cần phải nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, tránh việc biết nghĩa của tất cả các từ nhưng vẫn dịch sai do không hiểu hiện tượng ngữ pháp Do đó, khi ôn tập, ngoài việc học từ vựng mỗi ngày và đặt ra mục tiêu học từng vựng theo tuần. Bạn cần phải liên tục ôn tập và làm các bài tập liên quan đến những hiện tượng ngữ pháp đã được học.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cao vốn từ vựng và học cách diễn đạt của người Đức bằng cách đọc thêm sách báo, tạp chí và tin tức hằng ngày bằng tiếng Đức. Từ đó, bạn sẽ quen được cách dùng từ và cấu tạo một bài viết của họ. Nhờ đó, bạn có thể trau dồi được khả năng đoán nghĩa của từ, xác định được phần nội dung quan trọng của từng bài đọc.

3.2 Học tiếng Đức với Kỹ năng nghe

Để luyện nghe tiếng Đức, bạn cần nghe tiếng Đức mỗi ngày và nghe sao cho đúng. Tiếng Đức PANDA muốn chỉ bạn mẹo nghe tiếng Đức hiệu quả như sau:

Có 2 hình thức nghe phổ biến: Nghe trong vô thức và nghe một cách chủ động.

Nghe trong vô thức: là cách luyện nghe thông qua những video hoặc các bộ phim nói tiếng Đức ở mọi nơi, ngay cả khi bạn đang làm việc gì đó song song như: Dọn nhà, lái xe, tắm hoặc chuẩn bị đi ngủ. Để làm phong phú nội dung nghe của mình, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình truyền hình, podcast bằng tiếng Đức.

Nghe một cách chủ động: là một phương pháp nghe hiệu quả để bạn cải thiện được khả năng nghe nhanh chóng. Đây cũng là lúc từ vựng của bạn đã được cải thiện, lúc này bạn có thể giảm thời gian luyện nghe trong vô thức. Thời gian đầu chưa quen, bạn có thể rất khó khăn trong việc bắt được âm nhưng hãy kiên nhẫn bật phụ đề và nói lại theo nội dung đoạn hội thoại. Ngoài ra, bạn có thể bật tốc độ 0,5 để nghe và hiểu rõ từng đoạn nội dung trong đoạn hội thoại.

Một cách cũng khá hiệu quả để luyện nghe đó là nghe và viết chính tả. Bạn có thể mở một file nghe với tốc độ nói chậm, dừng ở từng câu và cố gắng viết lại nhiều nhất có thể những thông tin bạn nghe được. Phương pháp này có thể giúp bạn luyện nghe kết hợp với học từ mới rất hiệu quả.

3.3 Học tiếng Đức với Kỹ năng viết

Ở trình độ A1 kỹ năng viết thường bao gồm 1 phần bài tập đọc hiểu, tìm thông tin đúng và 1 bài viết thư theo ngôi lịch sự. Bạn nên luyện tập kỹ năng viết từ giai đoạn mới học những từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp đầu tiên thông qua việc đặt các câu đơn đến các câu ghép phức tạp hơn.

Sau mỗi chủ đề mới, bạn sẽ học được thêm các từ mới và việc tập đặt câu với các từ được học sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc củng cố vốn từ mới. Cách này giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết ngay từ đầu mà không cần chờ tới khi thi mới gấp rút ôn luyện. Việc tập viết nhật ký bằng tiếng Đức cũng là một cách khá hay để rèn luyện kỹ năng viết.

 

Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày bằng cách luyện tập từ những đoạn văn ngắn

3.4 Học tiếng Đức với Kỹ năng nói

Kỹ năng nghe và nói thường có ảnh hưởng qua lại với nhau. Đối với bạn nói tốt, phát âm chuẩn sẽ thường có khả năng nghe rất tốt và ngược lại. Khi nghe tốt bạn có thể học theo cách phát âm và cải thiện kỹ năng nói của mình. Để có thể nói tốt thì bạn cần nắm được chính xác nguyên tắc phát âm các chữ cái, các nguyên âm, phụ âm kép và cách ghép vần, sau đó bạn cần luyện tập thường xuyên, cũng bắt đầu từ việc tập nói các câu đơn giản tới việc thành lập các câu phức.

Bên cạnh đó, từ vựng chính là yếu tố quan trọng nhất với kỹ năng nói nói riêng và cả việc học tiếng Đức nói chung. Để có thể diễn đạt được ý tưởng của mình bạn cần có vốn từ vựng, biết cách sử dụng từ ngữ trong câu. Ngoài ra, có một môi trường nói tiếng Đức cũng rất quan trọng, vì vậy trong lớp học bạn nên cố gắng trò chuyện với giáo viên và các bạn cùng lớp bằng tiếng Đức.

Việc đọc to các đoạn văn bằng tiếng Đức cũng giúp các bạn rất nhiều trong việc luyện phát âm và cải thiện kỹ năng nói của mình.

4. Trung tâm đào tạo A1 tiếng Đức uy tín chất lượng

Bạn có thể lựa chọn giữa việc tự học A1 tiếng Đức tại nhà hoặc theo học tại các trung tâm đào tạo Tiếng Đức uy tín và chất lượng. Thực chất, khi mới tiếp cận với một ngôn ngữ mới, sẽ dễ dàng hơn khi bạn có giáo viên đồng hành, truyền đạt kiến thức và sắp xếp lộ trình học hiệu quả nhất. Là trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn các chương trình du học, TIẾNG ĐỨC PANDA cung cấp các khóa học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2. Tham gia các khóa học tại TIẾNG ĐỨC PANDA bạn sẽ nhận được:

Giáo trình giảng dạy được sắp xếp khoa học, chọn lựa kỹ càng để người học có thể dễ dàng tiếp thu từng kiến thức mới hiệu quả nhất.

Môi trường học thân thiện và cởi mở, không có khoảng cách giữa giáo viên và học viên.

Tiếng Đức PANDA sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã từng có nhiều năm học tập và làm việc tại Đức.

Tiếng Đức PANDA còn hỗ trợ tư vấn cho bạn muốn tìm hiểu hoặc làm hồ sơ du học Đức.

Cung cấp nguồn tài liệu học tiếng Đức chất lượng với hơn 50.000 từ vựng và 2.500 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức.

Chính sách học phí minh bạch và rõ ràng.

TIẾNG ĐỨC PANDA mang tới môi trường học cởi mở và không có khoảng cách.

Những bước đầu trên hành trình học tiếng Đức chắc chắn sẽ nhiều gian nan và thử thách. Hy vọng thông qua bài viết trên TIẾNG ĐỨC PANDA đã giúp bạn trả lời thắc mắc cho câu hỏi: “Học bằng A1 tiếng Đức bao lâu?” Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách tối ưu thời gian học hoặc khóa học tại TIẾNG ĐỨC PANDA, bạn có thể liên hệ với PANDA theo thông tin bên dưới.

Học tiếng đức ở đâu ? tại Hải Phòng hãy lựa chọn Trường Tiếng Đức PANDA nhé !

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

 

Bình luận