KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ĐỨC: 5 VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI ÔN THI

KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ĐỨC: 5 VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI ÔN THI

KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ĐỨC: 5 VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI ÔN THI

Kỹ năng nói tiếng Đức là một kỹ năng đòi hỏi bạn phải đặt nhiều nỗ lực để chinh phục được điểm số như mong muốn. Đây là kỹ năng khó và thường gặp nhiều vấn đề vướng mắc. Do đó, hôm nay, Du Học PANDA cùng các bạn tìm hiểu về “5 vấn đề” hay gặp phải nhất khi luyện nói tiếng Đức ở PHẦN BÌNH LUẬN để tìm ra hướng giải quyết tốt hơn nhé

1. Sử dụng tự vựng quá thông dụng khi luyện nói tiếng Đức

Bài thi nói của các bạn không được đánh giá cao đa phần vì bạn sử dụng những từ thông thường và nhàm chán. Vậy hãy thử đổi gió với những từ/cụm từ sau để đổi gió xem sao nhé!

Ví dụ: Đề nghị một cái gì đó – Etwas vorschlagen

Ich finde/denke/meine, dass…

Meiner Meinung nach sollten wir…

Ich schlage vor, dass…

Mein Vorschlag ist, dass…

2. Ngại sử dụng thành ngữ khi luyện nói tiếng Đức

Redewendungen – Thành ngữ và những cụm từ hay là một vũ khí đắc lực giúp cho bài nói của bạn thêm phần sống động. Bạn hãy tham khảo những cụm từ sau để ứng dụng ngay cho bài nói của mình.

Ví dụ:

- Leicht gesagt, schwer gemacht. – Nói thì dễ, làm thì khó

- Die großen Fische fressen die kleinen Fische – Cá lớn nuốt cá bé

3. Fließen Sprechen và Aussprache

Fließen- độ trôi chảy và Aussprache – phát âm là 2 yếu tố quyết định cho phần nói. Đối với Fließen, các bạn nên tập nói với bạn của mình trong lớp học hoặc đến trường tiếng Đức Panda để được kèm riêng qua các khóa học tiếng Đức, hoặc đơn giản là tự đặt ra câu hỏi cho mình rồi tự trả lời theo cách riêng và nói chuyện trước gương để đo sự tự tin. Dần dần khi bạn tập nói, bạn sẽ có những lúc vấp nhưng không sao cả, mình cũng vậy, cứ kiên trì tập nói với chính mình thường xuyên, bạn sẽ thấy có những kết quả khác biệt.

Đối với Aussprache, với bất cứ từ nào bạn không chắc chắn, hãy sử dụng từ điển để đọc theo từ điển và bấm vào phần nghe để đọc theo giọng đọc chuẩn đó. Bạn nên có một quyển sổ từ vựng để vừa ghi nhớ nghĩa và bất cứ khi nào bạn mở nó ra, bạn đều có thể ghi nhớ cách đọc của những từ đó nữa. Nếu được bạn nên sử dụng Mindmaps hay các công cụ tưng tự giúp bạn ghi nhớ cấu trúc từ và các tipps để dễ nhớ hơn nhé.

4 . Sai ngữ pháp khi luyện nói tiếng Đức

Hay áp dụng “chiêu” tự luyện nói với bản thân trước gương. Bạn cần lên một dàn bài bạn định nói những gì trong phần trả lời và hãy thật chú ý đến ngữ pháp để tránh lỗi sai ngữ pháp khi nói càng ít càng tốt.

5. Áp dụng công thức AGB trong khi luyện nói tiếng Đức?

AGB là viết tắt ba từ Antwort Grund và Beispiel ( các bạn có thể tham khảo công thức này để luyện tập)

Khi bạn áp dụng công thức này, cấu trúc câu của bạn sẽ rõ ràng mạng lạc, giám thị sẽ đánh giá cao phần trả lời của bạn. Khi đó câu trả lời đầy đủ sẽ gồm có phần trả lời trực tiếp câu hỏi của giám thị (Antwort), sau đó là đưa ra lý do tại sao bạn lại có câu trả lời đó (Grund) và đưa ra ví dụ (Beispiel) để thêm phần thuyết phục cho phần trả lời của bạn.

Nếu bạn cần tham khảo thêm về các chương trình Du học nghề Đức, hay cần tìm địa điểm để học tiếng Đức uy tín tại Hải Phòng. Bạn có thể liên hệ với Trường Tiếng Đức PANDA nhé.

________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du Học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du Học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận