KINH NGHIỆM ÔN THI TIẾNG ĐỨC A1

KINH NGHIỆM ÔN THI TIẾNG ĐỨC A1

KINH NGHIỆM ÔN THI TIẾNG ĐỨC A1

Khóa học Tiếng Đức A1 được coi là màn chào sân nhẹ nhàng cho các bạn mới tiếp cận với loại ngôn ngữ top 3 thế giới này. Nếu bạn đang cần tìm trung tâm dạy tiếng Đức hiệu quả tại Hải Phòng, Trường Tiếng Đức PANDA sẽ là sự lựa chọn chính xác cho bạn.

Giáo trình Schritte International và cách sử dụng

Trường Tiếng Đức PANDA sử dụng giáo trình Schritte International, một giáo trình quen thuộc đối với các bạn học tiếng Đức. Nhiều bạn nói học bằng tiếng Đức khó hiểu, điều này đúng là sẽ khó khăn trong thời gian đầu, nhưng sau này vừa học vừa tự tra cứu sẽ thấy quen và thấy dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Khi bắt đầu học Lektion mới, bạn sẽ cần giở danh sách từ vựng của mỗi bài ở cuối sách và học từ trước, tra từ điển để đảm bảo mình biết cả nghĩa và phát âm. Bạn có thể tra trên trang Collins https://www.collinsdictionary.com/dictionary/german-english. Có một số từ không có cách phát âm thì bạn có thể google để tìm thêm ở các website khác. Ngoài ra bạn còn có thể xem channel, họ thường sẽ lọc theo level, chủ yếu là khi cần tra từ thì xem để học cách phát âm tại:

https://www.youtube.com/channel/UCaeT58uDMlPpBlwAYaxN0LA. Lúc này bạn không buộc bản thân phải nhớ kĩ từng từ đâu, ví dụ có từ nào không nhớ được giống hoặc số nhiều thì bạn cũng cho qua luôn.

Các bài nghe trong sách (cả Kursbuch và Arbeitbuch) bạn nên nghe và chép chính tả (đó là lý do bạn mới học từ vựng trước). Audio + script các bạn download ở đây https://www.hueber.de/schritte-international-neu/lernen

Phần ngữ pháp lúc nào bạn cũng nên tra thêm trên mạng để hiểu về cách dùng, chủ yếu là để nhớ lâu hơn chứ thật ra nhiều cái vẫn cần tìm hiểu thêm. Một số nguồn mình hay tra là: duolingo (cùng chung tâm lý người nước ngoài học tiếng Đức nên giải thích khá dễ hiểu)

Kinh nghiệm ôn thi

Trước tiên các bạn xem format đề A1 ở trang https://dattrandeutsch.com/thi/cau-truc-de-thi-a1-start-deutsch-1-va-nhung-kien-thuc-can-on-tap/

Học từ vựng để chuẩn bị cho cả Nghe và Đọc: bạn có thể bắt đầu dùng flashcard để học từ vựng trong giai đoạn này https://quizlet.com Kinh nghiệm dành cho bạn là phải nghe được và đọc được, vì đề thi cũng sẽ có nhiều trick lắm.

Để ôn phần Viết và Nói

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để thực hành nhiều hơn và lấy thêm kinh nghiệm từ những người đi trước. Cách học bạn có thể tham khảo là tự viết - xem bài mẫu - học thuộc lòng một số mẫu câu mà mình cảm thấy có thể sử dụng cho nhiều trường hợp được.

Ví dụ như là Wie geht es dir/euch/Ihnen? Es geht mir gut.

Rồi hỏi thông tin thì là Können Sie mir bitte Informatienen über …

Các bạn lưu ý là bài viết có 3 points, mỗi points mình phải viết được 2 câu, nên cứ cố gắng bôi bôi ra thêm và nên viết câu đơn cho đỡ sai nhé. Ví dụ như bảo đưa thông tin về bữa tiệc thì cho giờ với số lượng khách mời. Giới thiệu bản thân thì cứ Mein Name ist … Ich bin … Jahre alt.
Ngoài ra sẽ còn rất nhiều kinh nghiệm hữu ích nữa, bạn có thể liên hệ trực tiếp Trường Tiếng Đức PANDA nhé.

Học tiếng đức ở đâu ? tại Hải Phòng hãy lựa chọn Trường Tiếng Đức PANDA nhé !

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

Bình luận