LÀM HỒ SƠ MỸ MẤT BAO LÂU ?

LÀM HỒ SƠ MỸ MẤT BAO LÂU ?

LÀM HỒ SƠ MỸ MẤT BAO LÂU ?

 

 

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là một việc quan trọng và cần thiết để bạn có thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình. Nhưng một bộ hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị bao lâu và cần những gì thì bạn có chắc mình đã nắm rõ? làm hồ sơ du học mỹ bao lâu? Nếu không định lượng được thời gian thì bạn sẽ trở nên quay cuồng trong việc chuẩn bị du học Mỹ mà kết quả lại không được đảm bảo.

Thời gian để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn du học sinh tại bang California, Mỹ thì thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ thì nhanh nhất cũng sẽ mất chừng 9 tháng để hoàn tất. Với thư nhập học, những bạn du học sinh sẽ mất khoảng hai đến sáu tuần để xin, tiếp đến là luyện phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ phải mất hai tuần đến một tháng tùy theo mức độ tự tin và khả năng của từng người. Thông thường các trường tại Mỹ đều yêu cầu bạn phải nộp hồ du học trước tháng 3 cho tháng 9 nhập học, nên bạn lại mất thêm 6 tháng để hồ sơ du học Mỹ của mình được hoàn tất.

Bên cạnh đó, nhiều du học sinh Mỹ cũng nhấn mạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ từ trước đó để tránh việc phải kéo dài thời gian làm hồ sơ du học Mỹ. Và một số bạn đã có chuẩn bị từ rất sớm, từ năm lớp 10, 11 để năm lớp 12 đi du học nên kế hoạch của các bạn ấy đã rất thành công.

Quá trình tổng quát chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Bạn hãy ghi nhớ quá trình tổng quát và lượng thời gian cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ như sau:

Đầu tiên là hãy nhờ những người thân, bạn bè của mình bên Mỹ, hoặc không thì qua internet, các cựu sinh viên, các trung tâm tư vấn du học uy tín để có thể có thêm nhiều trường lớp để bạn chọn. Bên cạnh đó đừng bỏ qua những buổi hội thảo du học Mỹ để cập nhật thêm thông tin vào tháng 3 hay tháng 10 hàng năm. Đây là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, và nhớ rằng chuẩn bị tâm lý bởi có khi bạn phải mất tận 1 đến 2 năm cho khâu chuẩn bị hồ sơ của mình.

Điều thứ 2 là bạn nộp đơn cho trường, với điều này thì bạn không nhất thiết phải nộp một trường. Khi bạn nộp cho trường để xin thư mời nhập học thì mất khoảng vòng 2 đến 6 tuần. Sau đó, nộp hồ sơ du học về đại lý, cơ quan uy tín về du học Mỹ để xin giấy chứng nhận I-20 cùng thư mời nhập học.

Luyện phỏng vấn xin Visa và nộp hồ sơ xin visa với phí SEVIS 200 USD. SEVIS là tên viết tắt của Student & Exchange Visitor Information System, đây là hệ thống dựa trên Internet để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác và hiện hành về sinh viên chưa nhập cư (M và F visa) khách mời trao đổi (J visa), và người thân. Đây là bước rất quan trọng vì nếu bạn rớt trong cuộc phỏng vấn này thì phải chuẩn bị lại hồ sơ và xin phỏng vấn lại. Bước này mất 2 đến 4 tuần.

Cuối cùng là nộp hồ sơ vào tháng 3 và chờ đợi thêm 6 tháng để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ.

https://academyscout.com/wazito/upload/254367808.jpg

Làm thế nào để tránh tốn thời gian khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ để tránh mất nhiều thời gian làm đi làm lại, khiến hồ sơ bị kéo dài hơn tưởng tượng hãy biết những điều sau.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Mỹ như giấy tờ như bằng tốt nghiệp, học bạ, hộ chiếu, bảng điểm thi gần nhất, bằng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng anh khác như TOEFL IBT >=6 cho bậc cao đẳng và TOEFL IBT >=79 đến 90 với cấp bậc đại học, cao học.

Có một điều quan trọng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chính là tính toán chính xác thời gian từ 3 đến 6 tháng ôn luyện để lấy bằng IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh mà nhà trường bạn nộp đơn đã yêu cầu. Hãy tính toán thời gian sau cho hợp lý để còn thực hiện các bước khác trong việc hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ.

Ngoài những tấm bằng và các con điểm thì visa là thứ bắt buộc không thể thiếu khi đi du học Mỹ. Có rất nhiều bạn rớt hơn 2 lần khi xon phỏng vấn visa du học Mỹ, điều này khiến bạn lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian. Do đó bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng từ trước để vòng phỏng vấn xin Visa du học Mỹ của bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Thật ra để trả lời câu hỏi “Làm hồ sơ du học Mỹ bao lâu?” rất khó, bởi làm hồ sơ lâu hay mau đều phụ thuộc vào từng người có điều kiện khác nhau, số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị, khả năng của bạn,… Nhưng so với việc hỏi rằng phải chuẩn bị abo lâu thì bạn nên hỏi rằng mình có muốn hay không. Điều này mới thật sự quan trọng, có thể kinh tế gia đình bạn không cho phép, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng một khi bạn đã quyết tâm vươn ra biển lớn thì quyết tâm cảu bạn chắc chắn sẽ đưa bạn chạm đến ước mơ của mình.

Điều kiện xin visa du học Mỹ 2022-2023

Để xin Visa du học Mỹ bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

Thứ nhất: Bạn phải có I – 20 chính là thư chấp nhận, thư mời học từ trường học hoặc chương trình bạn sẽ theo học tại Mỹ.

Một cách chi tiết hơn thì I – 20 chính là giấy chứng nhận học sinh đã đăng kí thành công một chương trình học và đủ điều kiện để xin Visa tại Mỹ. I-20 tương đương với CAS(Confirmation of Acceptance to Study) tại Anh Quốc hay thư chấp nhận học không điều kiện – Letter of Acceptance tai Thụy Sỹ.

I – 20 sẽ có những thông tin gì:

Diện Visa mà bạn sẽ thuộc

Thông tin khóa học bao gồm nội dung chương trình bạn sẽ học tại Mỹ

 • Độ dài khóa học
 • Mức học phí

Thông tin về tài chính và số tiền gia đình bạn đã chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của bạn

Thứ 2: Yêu cầu về tài chính. Tức là số tiền mà gia đình có thể chi trả cho bạn trong quá trình học tập và các tài sản, thu nhập của người bảo trợ chính của bạn.

Thứ 3: Kế hoạch học tập đã lên rõ ràng và chi tiết

Nắm vững điều kiện xin Visa du học Mỹ là phần hết sức quan trọng. Bởi nếu không có kế hoạch học tập và giải trình rõ ràng nguy cơ trượt Visa Du học Mỹ của bạn sẽ rất cao.

Xin visa đi du học Mỹ năm 2022-2023 mất bao lâu?

Thông thường sau khi hoàn tất hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Mỹ. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2 ngày làm việc để viên chức Lãnh sự xét hồ sơ.

Nếu bạn được chấp nhận cấp Visa Du học Mỹ. Visa của bạn sẽ được gửi theo đường bưu điện từ khoảng 3 – 7 ngày tùy theo địa điểm bạn đăng ký nhận thư.

Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp khi bạn được yêu cầu phải bổ sung tài chính. Thì quá trình này có thể sẽ khiến bạn mất thêm khoảng 60 ngày chờ đợi để chuẩn bị và xử lý thêm.

Vậy để hoàn tất hồ sơ xin visa Du học Mỹ bạn sẽ phải mất bao lâu?

Nếu nhìn vào ở phần trên bạn có thể mặc định xin Visa Du học Mỹ chỉ mất từ 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, để hoàn tất 1 bộ hồ sơ bạn sẽ phải mất tầm 4 – 10 tuần với 1 bộ hồ sơ thông thường.

Bạn sẽ mất từ 3 ngày – 6 tuần để xin thư mời nhập học (I20)

Từ 2 – 4 tuần để sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ tài chính

Mất từ 2 – 4 tuần để luyện và tự tin phỏng vấn xin Visa Du học Mỹ với lãnh sự quán Mỹ.

Với một số trường còn có yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trước 6 tháng cho kỳ nhập học tháng 9. Hoặc thậm chí nếu bạn muốn xin học bổng du học Mỹ thì quá trình này có thể sẽ khiến bạn chuẩn bị mất khoảng 1 – 2 năm là chuyện hết sức bình thường.

Có thể bạn chưa biết, tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong nghề tư vấn du học. PANDA có thể khẳng định rằng trong các loại visa du học, xin visa đi du học Mỹ được mệnh danh là khó xin nhất.

Đứng trước những quy định chặt chẽ của pháp luật Mỹ về thị thực cho người nước ngoài trong thời gian gần đây. Thì câu hỏi “Xin visa đi du học Mỹ có khó không?”  càng trở nên nhức nhối.

Vậy xin Visa du học Mỹ 2022-2023 vì sao khó?

Thứ nhất: Quy định của chính phủ về cấp visa du học Mỹ có khó không?

Đến từ quy định của chính phủ Mỹ về việc thắt chặt với công dân quốc tế. Xin nhập cảnh để học tập và làm việc tại nước này.

Thậm chí kể cả bạn đã có Visa Du học Mỹ tuy nhiên trong quá trình nhập cảnh nếu phát hiện ra những bất thường. Nghi ngờ về mục đích học tập của bạn vẫn có trường hợp buộc phải quay trở về nước.

Thứ 2: Tỷ lệ cạnh tranh visa du học Mỹ cao

Du học Mỹ là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ. Là quốc gia có nhiều học bổng nhất thì tất nhiên số lượng du học sinh quan tâm rất nhiều.

Điều này đồng nghĩa với tỉ lệ chọi cao. Và bạn sẽ có nhiều nguy cơ rớt Visa hơn so với những quốc gia khác

Thứ 3: Phỏng vấn Visa du học Mỹ trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán Mỹ

Bạn sẽ phải trải qua phỏng vấn Visa Mỹ bằng tiếng Anh. Đây là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bởi vấn đề tâm lý khiến các bạn gặp bối rối ngay cả với câu hỏi đơn giản bằng tiếng nước ngoài.

Thứ 4: Quy trình thủ tục xin visa du học Mỹ rất rõ ràng, chặt chẽ.

Đây là điểm thuận lợi tuy nhiên cũng là một bất lợi với các bạn học sinh Việt Nam. Bởi nếu chuẩn bị không cẩn thận thì khả năng rớt Visa của bạn khá cao.

Tuy nhiên, nếu chuẩn bị tốt bởi chuyên gia có kinh nghiệm. Thì quá trình xin Visa Mỹ sẽ thuân lợi và không có khó khăn gì.

Giấy tờ học tập xin Visa Mỹ 2022-2023

 • Bằng cấp và bảng điểm bậc học cao nhất đã hoàn thành tại Việt Nam
 • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
 • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương – nếu bạn apply các bậc học sau đại họ
 • IELST hoặc hồ sơ chứng minh năng lực ngoại ngữ

Giấy tờ cá nhân và nhân thân xin Visa du học Mỹ 2022-2023

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng
 • Ảnh 5×5 phông nền trắng
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Chứng minh nhân dân cha, mẹ

Hồ sơ tài chính xin Visa du học Mỹ 2022-2023

 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe oto
 • Giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, hoặc chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh
 • Nếu là doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh, biên lai thuế,…

Giấy tờ khác cần chuẩn bị khi xin visa Mỹ 2022-2023

 • Mẫu đơn DS-160
 • Thư mời nhập học của trường
 • Phiếu thu lệ phí visa
 • Biên lai đóng phí SEVIS

Để nắm thêm được nhiều hơn thông tin, các bạn có thể liên hệ
DU HỌC PANDA

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 78C Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

Bình luận