Lựa chọn chuyên ngành theo học tại Canada

Lựa chọn chuyên ngành theo học tại Canada

Lựa chọn chuyên ngành bạn sẽ theo học trong 3-4 năm là một quyết định vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn sau này. Nhiều bạn cảm thấy thấy có phần bị choáng ngợp với số lượng chuyên ngành có thể chọn lựa. Panda xin chia sẻ những kinh nghiệm của các bạn du học sinh về cách để đưa ra quyết định lựa chọn chuyên ngành thật đúng đắn.

Chuyên ngành là gì?

Đây là lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình học của mình. Nhiều trường cho sinh viên tới hàng trăm lựa chọn chuyên ngành như Sinh học, Kỹ thuật hóa học, Lịch sử và Sân khấu. Sau khi đã đăng ký chuyên ngành, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành một số lượng nhất định các môn học bắt buộc để đủ yêu cầu tốt nghiệp chuyên nghành đó.

Khi nào phải chọn chuyên ngành?

Tùy thuộc và chính sách của trường cũng như yêu cầu từ khoa, sinh viên phải chọn chuyên ngành sau khi kết thúc năm học đầu tiên hoặc năm học thứ hai. Một số trường hợp đặc biệt như ngành kỹ sư, bạn có thể phải xác nhận chuyên ngành theo học sau khi nhận được thư nhập học từ trường.

Yếu tố cần cân nhắc

  1. Danh tiếng của trường

Danh tiếng thường đi kèm với chất lượng giáo dục. Hãy tìm hiều các chương trình khác nhau của trường vì rất có thể danh tiếng của trường không quá nổi bật nhưng lại có một chương trình đào tạo cho một ngành nghề cụ thể tốt nhất khu vực. Tuy đây không phải là yếu tố duy nhất để bạn dựa vào khi chọn chuyên ngành, nhưng các nhà tuyển dụng thường nhìn vào để đưa ra quyết định tuyển dụng.

  1. Cơ hội nghề nghiệp

Bạn nên tự hội xem nhu cầu về thị trường việc làm liên quan đến chuyên ngành bạn đang cân nhắc cao hay thấp? Kỹ năng bạn có được sau khi hoàn thành chương trình học? Hãy dành thời gian để tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi bạn ra trường.

  1. Sở thích cá nhân

Bạn có đam mê theo đuổi lĩnh vực này? Nếu bạn thực sự ưa thích chuyên ngành bạn sẽ chọn, bạn sẽ tham gia tích cực hơn vào các khóa học, đạt được thành tích cao và nhận được sự ưu ái từ giáo sư dưới tư cách là trợ giảng, cộng sự nghiên cứu. Với lá thư giới thiệu từ các giáo sư trong trường, chắc chắn cơ hội được nhận vào làm tại các công ty lớn là rất cao.

Chọn đúng chuyên ngành có thể đưa sự nghiệp của bạn đến với con đường thành công. Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé. 

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận