Melbourne - thiên đường cho du học sinh

Melbourne - thiên đường cho du học sinh

Người dân Melbourne luôn tự hào về thành phố học đang sống, và họ cũng không ngần ngại cho cả thế giới thấy điều đó. Từ năm 2010 đến năm 2017, Melbourne luôn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Tuy nhiên nhà vô địch đã bị soán ngôi bởi Vienna, thành phố của Áo chỉ hơn Melbourne đúng 1 điểm duy nhất nhờ tỷ lệ tội phạm thấp hơn. Dù vậy, điều này cũng không thể làm giảm độ hấp dẫn của Melbourne với du học sinh trên toàn thế giới. Sau đây là 7 điều thú vị các bạn sẽ được trải nghiệm khi du học tại Melbourne.

1. Thiên đường ẩm thực

Không cần phải bàn cãi, Melbourne sẽ cho các bạn những trải nghiệm về ẩm thức đỉnh nhất nước Úc. Vô vàn lựa chọn về các loại đồ ăn đang chờ đợi bạn đến thưởng thức, từ các loại đồ ăn hè phố cho tới các nhà hàng sang trọng. Vấn đề lớn nhất của bạn chỉ là đưa ra quyết định sẽ chọn lựa nơi nào để đến.

2. Sự đa dạng về văn hóa, nghệ thuật

Melbourne là một thành phố đa văn hóa và tràn đầy sức sống với các lễ hội và sự kiện văn hóa đa dạng. Với những bạn yêu thích nghệ thuật cổ điển, chắc chắn không thể bỏ qua các buổi triển lãm nổi tiếng thế giới tại phòng trưng bày quốc gia Victoria. Còn nếu bạn là người yêu thích điện ảnh, trung tâm ảnh động Úc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

3. Hệ thống hỗ trợ sinh viên

Các trường đại học tại Melbourne luôn cung cấp những sự trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế bao gồm cả về ngôn ngữ, nhà ở, tài chính. Một phần quan trọng sau khi bạn tốt nghiệp đó là các mối liên hệ bạn tạo dựng được từ khi còn theo học; vì vậy hãy tham gia các sự kiện và câu lạc bộ để bắt đầu xây dựng mạng lưới cho riêng mình.

4. Cơ hội lao động cao

Melbourne luôn thu hút các công ty quốc tế về các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Đây cũng là trung tâm kinh tế của các tập đoàn đa quốc gia trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Thông thường các chương trình sau tốt nghiệp sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với đối tác trong ngành. Bạn nên tìm hiểu xem các chương trình bạn theo học có mang lại cơ hội kết nối với các ngành thông qua các chương trình thực tập hay sự kết nối hay không.

5. Cự kỳ an toàn

Mặc dù kém Vienna 1 điểm về tỷ lệ tội phạm, Melbourne vẫn là một nơi siêu an toàn để sinh sống. trong danh mục “Ổn đinh” ( bao gồm tỷ lệ tội phạm nhỏ, tỷ lệ tội phạm bạo lực, đe dọa khủng bố, đe dọa xung đột quân sự, nguy cơ xảy ra bất ổn  và xung đột dân sự) Melbourne đạt đc 95 điểm.

Hy vọng các bạn đã có một cái nhìn rõ ràng hơn về thành phố các bạn đang định du học.  Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn giáo dục Panda để được xây dựng lộ trình du học miễn phí nhé.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận