Montreal hay Toronto, lựa chọn phù hợp cho du học sinh Canada

Montreal hay Toronto, lựa chọn phù hợp cho du học sinh Canada

Với nhiều bạn đang có ý định du học Canada, chắc hẳn sẽ có những người đang suy nghĩ mình nên chọn thành phố nào giữa Toronto và Montreal. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cả hai thành phố để đưa ra quyết định phú hợp cho bản thân.

Về cuộc sống

Nếu các bạn đang sống tại các đô thị lớn với các tòa nhà cao tầng bao vây xung quanh, bạn muốn tìm đến một nới có một chút gì đó cổ xưa của những thập kỷ trước. Montreal sẽ là địa điểm phù hợp hơn. Ở đây còn lưu giữ những tòa nhà cổ mang dáng vẻ của châu Âu từ thời xa xưa. Đến với Montreal, các bạn hoàn toàn có thể trải nghiểm một phong cách châu Âu ngay trong long Canada. Nhịp sống chậm sẽ giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để hòa nhập và tận hưởng cuộc sống.

Tuy nhiên, với các bạn ưa thích một nhịp sống nhanh, phong cách sống hiện đại, nhộn nhịp với các tòa nhà chọc trời, những con đường cao tốc chạy ngút ngàn thì Toronto chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Một đô thị lớn, phong cách sống hiện đại chắc chắn sẽ là nơi phù hợp để các bạn phát triển sự nghiệp, theo đuổi công việc công việc kinh doanh.

Về chi phí nhà ở

Toronto nổi tiếng với chi phí nhà ở đắt đỏ. Chi phí nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu các bạn đến sống tại Montreal. Các bạn học sinh không dư giả về tài chính và muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì nên cân nhắc lựa chọn Montreal hơn là Toronto.

Về ẩm thực

Trước kia thì Montreal nổi tiếng hơn Toronto về sự đa dạng của ẩm thực. Tuy nhiên với sự phát triển thần tốc của một đô thị lớn, ẩm thực của Toronto đã vượt qua Montreal cả về số lượng và chất lượng. Theo đánh giá chung của mọi người, đồ ăn của Toronto khá giống với New York

Về con người

Cả hai thành phố đều da dạng về màu sắc văn hóa. Tuy nhiên tại Montreal, tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất phổ biến, thậm chí phổ biến hơn cả tiếng Anh. Các bạn sẽ việc mọi người chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Pháp và ngược lại là một điều rất đỗi bình thường tại đây. Cách nói chuyện của người Toronto thường lịch sự hơn một chút còn Montreal thường sử dụng cách nói chuyện bình thường, phù hợp với phần lớn mọi người.

Giao thông 

Cả hai thành phố đều đang đối mặt với những rắc rối về giao thông. Tình trạng này đang ngày càng phức tạp tại Toronto. Giao thông tại Montreal thì ổn định hơn. Các bạn du học sinh nên lưu ý tình trạng giao thông tại nơi mình sống, tìm hiểu các phương tiện giao thông phù hợp để tránh gặp tình trạng tắc đường dẫn đến muộn giờ học hay các cuộc gặp mặt quan trọng

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về hai thành phố nổi tiếng bậc nhất Canada. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về lựa chọn du học Canada, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học của tổ chức giáo dục Panda để được xây dựng lộ trình du học Canada miễn phí nhé

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận