New Zealand và Úc có gì khác nhau?

New Zealand và Úc có gì khác nhau?

Hai quốc gia đều nằm tách biệt với thế giới, tuy nhiên lại nằm trong top các điểm đến mơ ước người nhập cư. Khoảng cách dường như không phải là trở ngại; theo thống kê có khoảng 1.2 triệu người nhập cư tại Úc và số lượng người nhập cư tới New Zealand cũng tăng lên đáng kể trong 2 năm gần đây. Vậy hai quốc gia này có gì khác nhau?

1. Phong cách sống

Dân số nước Úc vào khoảng 25 triệu người, New Zealand chỉ có khoảng 4.8 triệu người và các thành phố ở đây cũng nhỏ hơn, một số nơi bạn có thể đi bộ hết cả thành phố. Con người ở New Zealand cũng ít đa dạng hơn Úc, điều này khiến cuộc sống ở đây yên bình và thoải mái hơn.

Thời tiết cũng trái ngược ở hai nơi. New Zealand có khí hậu ôn hòa, trong khi nước Úc có nhiệt độ khá khắc nghiệt nhưng cả hai đều có nền văn hóa ngoài trời tuyệt vời.

2. Chi phí sống

Khi nhắc đến sự giàu có, chúng ta có thể thấy rõ hơn ở New Zealand. Đất nước này phải vật lộn với sự suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng nền kinh tế đã đi lên trong những năm gần đây thậm chí còn được đánh giá là quốc gia dễ khởi nghiệp nhất do World Bank bình chọn vào năm 2017. Điều đó có thể thấy chi phí sinh hoạt ở New Zealand sẽ cao hơn Úc.

3. Nền giáo dục

Cả hai quốc gia đều có nền giáo dục hàng đầu thế giới với các trường đại học đạt chuẩn mực. Tại New Zealand các bạn có thể đăng ký học 8 trường đại của bang trong khi ở Úc, bạn có 43 trường địa học để lựa chọn, với 6 trường nằm trong top 100 trên thế giới.

4. Định cư

Úc và New Zealand đều tuân theo hệ thống điểm đê lựa chọn người nhập cư có tay nghề cao. Hệ thống nhập cư của hai nước đã được thế giới đánh giá là có tổ chức và quy củ.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận