Robert Gordon University – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Anh Quốc

Robert Gordon University – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Anh Quốc

Anh Quốc luôn là sự chọn lựa hàng đầu của các du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh những thành phố lớn như London, Cambridge, Oxford,… thì Aberdeen cũng là nơi được rất nhiều học sinh chọn lựa du học tại Anh. Có thể nói Aberdeen thuộc Scotland là thủ phủ của ngành công nghiệp năng lượng khu vực châu Âu. Đặc biệt, nơi đây còn là một trong những thành phố giàu có nhất Anh Quốc, rất phù hợp để lưu trú. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn lực, có rất nhiều trường Đại học đã được mở ra ở đây, nổi bật hơn cả chính là Robert Gordon University.

Giới thiệu chung về Robert Gordon University

Robert Gordon University được công nhận là trường đại học vào năm 1992. Đến đây, sinh viên sẽ ấn trượng ngay bởi lối kiến độc đáo, cơ sở hạ tầng hiện đại, không gian xanh, cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình và có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. 

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành bao gồm: Kiến trúc, Xây dựng và Khảo sát, Art Design, Engineering, Y dược, Kinh doanh, Quản trị & Kế toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, Truyền thông & Media, Thể thao, Khoa học, Luật, Công tác & Khoa học xã hội. Vì vậy, các bạn có thể thoải mái chọn lựa chuyên ngành mà mình yêu thích để theo học tại đây.

Robert Gordon University luôn nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Anh quốc, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 97,1%. Nhất là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán và Tài chính của trường thì tỷ lệ thành công có việc làm xấp xỉ 100%.

Tại sao nên chọn học tập tại Robert Gordon University?

Trường có những thành tích đáng nể mà không phải trường đại học nào cũng có thể đạt được như:

 • Giải Vàng chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn TEF (năm 2017).
 • Trường đại học hàng đầu tại Scotland về cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp (The Guardian university Guide , May 2019).
 • Hạng 2 toàn nước Anh về tỷ lệ cơ hội việc làm sau tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings, 2020).
 • Hạng thứ 34 thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Thứ hạng cao hơn cả Havard, Cambridge và Oxford (QS Graduate Employability Rankings, 2019).
 • Đứng hạng 1 và hạng 2 toàn Anh Quốc về các ngành liên quan tới sức khỏe (The Guardian University Guide, 2020).
 • Hạng 1 tại Scotland về Vật lý trị liệu (Complete University Guide, 2020).
 • Hạng 1 tại Scotland về Khoa học Thực phẩm (Complete University Guide, 2020).
 • Được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Scotland và hạng 2 tại Vương quốc Anh về Vật lý trị liệu và X-quang (The Times và The Sunday Times Good University Guide, 2020).

Yêu cầu đầu vào và học phí tại Robert Gordon University

Yêu cầu đầu vào

Trường chủ yếu đào tạo chương trình thuộc hệ Đại học và Sau đại học. Mỗi khóa học sẽ có yêu cầu đầu vào riêng.

Hệ đại học

Hầu hết các khóa học trong chương trình hệ đại học sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.0, không có điểm thành phần dưới 5.5. Một số khóa học sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác, cho nên các ứng viên cần kiểm tra yêu cầu của từng khóa học cụ thể.

Hệ sau đại học

Hầu hết các khóa học thuộc chương trình hệ sau đại học yêu cầu trình độ IELTS 6.5, tất cả điểm thành phần không dưới 5.5. Tuy nhiên, các ứng viên cũng cần phải lưu ý yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác của từng khóa học cụ thể.

Ngoài ra, nếu sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh dự bị trong mùa hè, để nâng cao khả năng ngoại ngữ trước khi chính thức bước vào học kỳ. Những khóa học này sẽ giúp sinh viên đạt được tiêu chuẩn về tiếng Anh bắt buộc để có thể theo kịp và phát triển tốt tại môi trường đại học.

Học phí

 

 • Hệ đại học: £14,990/năm học.
 • Hệ sau đại học: £13,460/năm học.
 • Chi phí sinh hoạt: £5,820.
 • Chi phí ký túc xá: £7,500.

Nếu như các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình học tại Robert Gordon University và thủ tục du học Anh, hãy đến ngay PANDA EDU để được tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.
 

Bình luận