TẠI SAO HỌC SINH NÊN THAM GIA TRẠI HÈ TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES ?

TẠI SAO HỌC SINH NÊN THAM GIA TRẠI HÈ TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES ?

Có lẽ, khái niệm trại hè Anh Ngữ tại Philippines đã không còn xa lạ với các em học sinh cũng như quý phụ huynh ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nhu cầu sử dụng tiếng Anh của mọi lứa tuổi ngày càng tăng cao. Nắm được xu hướng đó, nhiều gia đình đã không ngần ngại chi trả những khoản tiền lớn để đầu tư cho giáo dục cho con em mình đi học tiếng Anh. Và Trại hè tiếng Anh ở Philippines là một gợi ý khá thú vị và có chi phí phù hợp nhất trong số tất cả các trại hè quốc tế hiện nay mà các bậc cha mẹ nên thử một lần cho con mình tham gia vì những lợi ích lâu dài của nó.
Chắc chắn qua bài viết này các bậc phụ huynh có thể hiểu được việc tham gia trại hè ở nước ngoài phát huy công dụng như thế nào, cũng như tìm được giải pháp đúng đắn nhất cho mùa hè của con yêu thêm ý nghĩa.

Tiếng Anh chuẩn giữa lòng Châu Á

Sự khác nhau lớn nhất giữa Philippines và Việt Nam đó chính là tiếng Anh. Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức ở đây, dù không phải là tiếng mẹ đẻ của người Philippines. Trong 50 năm Mỹ đô hộ Philippines, họ đã khuyến khích người Philippines học tiếng Anh với mục đích kinh tế, giao thương, và làm chính trị,… Quan trọng hơn là người Philippines luôn coi việc hiểu và nói được tiếng Anh như một điều tối thiểu, ai cũng phải làm được giống như việc nấu cơm dọn nhà. Điều đó càng tạo động lực để người người, nhà nhà ai cũng học tiếng Anh. Ngay cả trong cuộc sống thường nhật, họ cũng giao tiếp bằng tiếng Anh. Theo bảng xếp hạng của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (Educational Test Service - ETS), Philippines đứng thứ 3, chỉ sau Singapore và Ấn Độ (lần lượt thứ 3 và thứ 19 trong danh sách) trong khu vực Châu Á, điều này  khiến Philippines trở thành  một quốc gia Anh ngữ ngay giữa lòng châu Á. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ giảng dạy chính thức cho tất cả các môn học từ tiểu học cho đến đại học, cao học, tiến sỹ.  Chính vì lý do này mà Du Học PANDA với mong muốn tổ chức trại hè Anh Ngữ Philippines để đem lại cho trẻ một sân chơi bổ ích, tích lũy kỹ năng sống, đặc biệt là nâng cao được khả năng Anh ngữ – điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn.

Nơi tổ chức trại hè Philippines

Những hoạt động trại hè thường được tổ chức ở những trường học Anh Ngữ tại Philippines. Vì vậy, khu vực diễn ra trại hè thường là các thành phố lớn như Manila, Cebu, Baguio, Clark.... Cebu là khu biển nổi tiếng ở  Philippines, thời tiết khá giống như Nha Trang của Việt Nam. Baguio, có thời tiết mát mẻ, lành lạnh, nhiều núi non, đồi thông như Đà Lạt, và Clark thì ngay trung tâm, không khí rất nhộn nhịp giống Sài Gòn của Việt Nam.

Thời gian tổ chức hoạt động của trại hè thường kéo dài trong một tháng vào các dịp nghỉ hè của học trò. Do vậy, các trẻ con có thể tận dụng khoảng thời kì nghỉ hè để tham gia vào các hoạt động thú vị, nâng cao khả năng nhận mặt và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Mô hình học tập độc đáo, độc quyền tại Philippines : Sparta

Mô hình này có đặc trưng chính là hạn chế cho học viên ra ngoài, giờ học bắt đầu 7g sáng đến 9g tối từ thứ Hai đến thứ Sáu, kiểm tra nghiêm túc tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập, và có giờ tự học bắt buộc sau giờ học. Hệ thống giáo dục đặc thù mô hình Sparta, hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất tại các trường Anh ngữ tại Philippines. Một cách rất tự nhiên, ở hầu hết các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, chủ yếu là các học viên tập trung nhiều vào việc học hơn so với việc đi chơi, nghỉ dưỡng. Dù đã kết thúc các giờ học thường lệ, rất nhiều học viên ở lại trường và tự học, nhìn những bạn khác như vậy, bản thân mỗi học viên sẽ cảm thấy  không cần phải lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ bên ngoài mà hoàn toàn có thể tập trung vào học.

Chi phí học tiếng anh tại Philippines rất hợp lý

Philipines

Singapore

USA

30,000,000/tháng

Bao gồm:

+Học phí

+Giấy tờ học tập, visa

+Ăn ở, dịch vụ, mạng

45,000,000/tháng

Bao gồm:

+ Học phí

Cần chi trả thêm chi phí khác

80,000,000/ tháng

Bao gồm:

+ Học phí

Cần chi trả thêm chi phí khác

Chủ yếu học 1:1

Có thể thay đổi giáo viên

1 lớp 8-10 học viên

Không thay đổi được giáo viên

1 lớp 8-10 học viên

Không thay đổi được giáo viên

Học 7-12 tiếng/ngày

Học 3-4 tiếng/ngày

Học 3-4 tiếng/ngày

Chúng ta cứ thử đặt phép tính đơn giản rằng với mức phí học tại Việt Nam 150,000/giờ với giáo viên bản ngữ bạn sẽ phải học với nhiều học sinh hoặc nhiều lớp bạn còn không có cơ hội giao tiếp tiếng anh.

Thủ tục du học Philippines rất nhanh chóng và dễ dàng

  • Học viên không cần xin visa khi nhập cảnh vào Philipines
  • Học sinh Việt Nam được miễn 30 ngày đầu tiên nhập cảnh
  • Vị trí địa lý thuận lợi, gần Việt Nam => Dễ dàng đi lại
  • Không yêu cầu đầu vào khi đăng ký học.
  • Không chứng minh tài chính.

Bình luận