Tại sao nên cho con đi du học New Zealand từ THPT?

Tại sao nên cho con đi du học New Zealand từ THPT?

 

Ngày nay, việc đầu tư cho con đi du học ngay từ bậc THPT dần trở thành xu hướng. Họ đã vượt qua được những rào cản tâm lý, với mong muốn con mình tiếp xúc với môi trường học tập tiên tiến từ khi bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình còn băn khoăn về việc nên hay không cho con đi du học từ bậc THPT. Nhưng theo các chuyên gia, việc cho con du học từ sớm đặc biệt là giai đoạn lớp 10,11,12 là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất. Bởi đây là lứa tuổi các em cần có một nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào chương trình đại học.

New Zealand - Một môi trường học tập lý tưởng cùng hệ thống giáo dục được cả thế giới công nhận. Vì vậy nhiều phụ huynh đã quyết định cho con đi du học New Zealand bậc THPT để sở hữu bằng cấp chất lượng cũng như cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này.

  1. Chương trình giáo dục THPT

Chương trình giáo dục từ tiểu học đến hết THPT gồm có 13 năm, bởi ở New Zealand các con sẽ học tiểu học từ khi 5 tuổi và bậc THPT sẽ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 13.

  • Lớp 9 -10: Học những môn cơ bản như anh ngữ, toán, thể dục, thủ công…
  • Lớp 11: Học sinh bắt đầu được phân ban nên các môn học sẽ khác nhau
  • Lớp 12: Học sinh sẽ học 6 môn trở lên như Toán, tiếng anh, khoa học, kinh tế và các môn nghệ thuật
  • Lớp 13: Đây là giai đoạn các em học những môn liên quan đến khóa học dự định và mong muốn ở trường ĐH.

Cũng như Việt Nam, hệ thống giáo dục của New Zealand cũng có các trường công lập và tư nhân.

  1. Hệ thống giáo dục theo hệ thống NCEA

NCEA (National Certificates of Educational Achievement), tạm dịch là Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand, là chứng chỉ chính thức cho THPT ở New Zealand, tương tự như bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. NCEA được đánh giá theo ba cấp độ 1, 2 và 3 tương ứng với các lớp 11, 12 và 13. Ở mỗi cấp độ của học sinh sẽ phải đạt được số tín chỉ tối thiểu dựa trên một số môn học bắt buộc và các môn tự chọn.

Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand – NCEA – được công nhận ở nhiều nền giáo dục lớn trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh, Canada, châu Âu, v.v… Chẳng hạn, chứng chỉ NCEA cấp độ 1 và 2 có thể tương đương với lớp 10 và 11 tại Canada hay Mỹ. Trong khi đó, NCEA cấp độ 3 tương đương với chứng chỉ A level của Anh… 

  1. Định hướng tương lai rõ ràng

Bắt đầu sang chương trình lớp 13, các em sẽ được lựa chọn các môn học yêu thích để có điều kiện xác định ngành học đại học và nghề nghiệp trong tương lai. Tiêu chuẩn đầu vào của các trường ĐH cũng được công bố rõ trên các kênh khác nhau để học sinh có thể chọn lựa môn học phù hợp trong quá trình hoàn thành NCEA.

  1. Nâng cao khả năng tiếng anh

Khi bạn sống tại môi trường sử dụng tiếng anh buộc bạn phải cố gắng để hiểu họ nói. Từ đó sẽ là động lực cho bạn cố gắng hàng ngày. Hơn nữa bạn còn có cơ hội tiếp xúc với môi trường văn hóa đa dạng

New Zealand – Những năm gần đây là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bởi đây là một quốc gia có phương pháp giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Theo PISA New Zealand được xếp vào Top 4 quốc gia hàng đầu về khả năng đọc và khoa học, Top 8 khả năng toán học. Giáo viên phổ thông đứng Top 4 trên thế giới. Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến các bạn trẻ “xách balo” lên đường du học New Zealand ngay từ bậc THPT.

Bình luận